Stronger

Stronger ดูหนังที่จะสร้างความหวังและกำลังใจที่เกือบจะเหือดแห้งในใจให้เกิดขึ้นได้อีกครั้ง ผู้คนทั่วโลกยังคงไม่ลืมการก่อการร้ายครั้งสำคัญที่บอสตัน มาราธอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2013 สร้างความสะเทือนใจต่อคนทั่วโลกอย่างมาก ความสูญเสียได้เกิดขึ้น ชีวิตของคนที่กำลังจะสร้างฝันสร้างชีวิตกลับพังทลายลงในทันที Stronger สร้างมาจากชีวิตจริงของ เจฟฟ์ บาวแมน ที่เป็นผู้ประสบเคราะห์ร้ายโดนระเบิดในวันนั้น Stronger จะบอกเล่าเรื่องราวของเจฟฟ์ กับสิ่งที่เขาต้องเผชิญมามันหนักหน่วงแค่ไหน กับคนๆหนึ่งที่เกือบต้องสูญเสียความหวัง ความตั้งใจที่จะเริ่มชีวิตใหม่ในแบบที่ตัวเองต้องการ Stronger กำกับการแสดงโดย เดวิด กอร์ดอน กรีน ซึ่งได้ เจค จิลเลนฮาน นักแสดงเจ้าบทบาท มาถ่ายทอดทุกห้วงอารมณ์ที่ เจฟฟ์ บาวแมน ต้องเจอ ร่วมกับ ทาเทียน่า มาสลานี, แคลนซี บราวน์ และ มิแรนด้า ริชาร์ดสัน และ จอห์น โพลโลโน รับหน้าที่เขียนบทดูหนังร่วมกับ เจฟฟ์ บาวแมน ตัวจริงอีกด้วย

ดูหนังออนไลน์ Stronger เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Stronger
ผู้กำกับ
เดวิด กอร์ดอน กรีน
นักแสดงนำ
เจค จิลเลินฮาล, ทาเทียน่า มาสลานี่, มิแรนดา ริชาร์ดสัน , ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
ประเภท
,
เข้าฉาย
29 กันยายน 2017
6.9/ 10

เรื่องย่อ

บอสตัน มาราธอน คือปลายทางที่นักวิ่งระยะไกลต่างใฝ่ฝันที่จะมาร่วมวิ่งที่นี่ให้ได้สักครั้งในชีวิต ในเดือนเมษายนของทุกปีนับตั้งแต่ ค.ศ. 1897 การวิ่งครั้งสำคัญจะเริ่มขึ้นอย่างมีสีสันและถือเป็นงานสำคัญของชาวบอสตัน รวมทั้ง เจฟฟ์ บาวแมน หนุ่มหล่อขวัญใจคนในเมืองที่กำลังทำคะแนนพิชิตใจแฟนสาวให้กลับมารักกันอีกครั้ง และหากสำเร็จเขาและเธอคงได้ชีวิตร่วมกันอย่างตั้งใจเสียที ปลายทางของความรักต้องพยายาม เหมือนการวิ่งของอีริน ที่ตัดสินใจเข้าร่วม บอสตัน มาราธอน เขาสัญญาว่าจะรอเธอที่เส้นชัย วันอังคารที่ 16 เมษายน 2013 เมืองบอสตันเต็มไปด้วยความคึกคักมีนักวิ่งและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาร่วมงานใหญ่งานนี้ อีริน รู้สึกดีใจที่เจฟฟ์ จะเริ่มต้นใหม่กับเธออีกครั้ง และเขาจะรอเธออยู่ที่เส้นชัยตามที่บอกไว้ เธอวิ่งด้วยความสุขและรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ บอสตัน มาราธอน เธอรู้ว่าเจฟฟ์ จะไม่ผิดสัญญา เสียงระเบิดดังขึ้น ที่เส้นชัย ผู้คนต่างแตกตื่นและหวาดกลัว ความโกลาหลเกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายในงานกีฬาที่เก่าแก่เช่นนี้ อีรินรู้ว่าเจฟฟ์อยู่ที่เส้นชัยรอเธออยู่ ทำให้เธอต้องรีบไปโรงพยาบาลทันที เธอได้พบเขานอนอยู่ในห้องฉุกเฉิน อย่างน้อยที่สุดเขาก็ยังมีชีวิตรอด เจฟฟ์ สูญเสียขาทั้งสองข้าง แต่เหมือนว่าเขาสูญเสียทุกอย่าง ชีวิตเขาเปลี่ยนไป จากที่เขาทำอะไรก็ได้อย่างที่ใจคิดแต่วันนี้เขาสิ้นหวัง เจฟฟ์ช่วยเจ้าหน้าที่ทางการระบุตัวหนึ่งในมือระเบิด เขาต้องเผชิญกับความเศร้าและความเจ็บปวดในทุกวัน ในขณะที่ต้องรักษาตัวซึ่งใช้เวลาพักฟื้นนานหลายเดือนโดยได้กำลังใจจากทั้งเอรินและครอบครัว พร้อมกำลังใจจากชาวเมือง เขาปรับเปลี่ยนความคิด ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ใช้ชีวิตอย่างมีความหวัง พยายามเดินให้ได้อีกครั้ง เมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง เจฟฟ์ กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง ของชาวบอสตันและอเมริกา

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้

Stronger คือดูหนังที่เน้นเรื่องราวหลังจากการเกิดเหตุการณ์ร้ายในงาน บอสตัน มาราธอน เหยื่อที่ถูกระเบิดในวันนั้นต้องเผชิญชะตากรรมอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับร่างกายและจิตใจที่บอบช้ำ เจฟฟ์ คือคนๆหนึ่งที่เอาชนะอุปสรรค เพื่อให้กลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง ในวันที่เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างหลุดลอยไป เขายังมีครอบครัวและคนรักอยู่เคียงข้างและคนนับล้านที่ส่งกำลังใจถึงเขาให้เขาปลอดภัย เขาใช้กำลังใจที่ได้รับเป็นพลังใจการกลับมาเดินได้อีกครั้ง เขาจะไม่มีวันยอมแพ้ต่อชะตากรรม เพราะเขาคือชาวบอสตันที่เข้มแข็งและยังเป็นแรงบัลดาลใจให้กับคนมากมายให้กลับมามีชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง  Stronger พร้อมเข้าฉายทุกโรภาพยนตร์ในต้นเดือน พฤศจิกายน นี้