The Butler

the butler

The Butler เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ และได้ เข้ามานั้งแท่นกำกับ นำทัพนักแสดงนำโดย หนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท หมวดหมู่ หนังสากล ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อของหนังกันก่อน

N/A

The Butler เกียรติยศพ่อบ้านบันลือโลก

httpv://www.youtube.com/watch?v=FuojHqfe4Vk
เซซิล ตัวเอกของหนังเรื่อง The Butler โดยตัวเนื้อเรื่องจะเล่าถึงพ่อบ้านคนหนึ่งที่ดิ้นรนเอาชีวิตรอดตั้งแต่วัยเด็กจากการแบ่งแยกชันชั้นกันอย่างรุนแรง เขาจึงต้องหนีจากความโหดร้ายนี้เพื่อคนหาชีวิตที่ดีกว่า จวบจนวันหนึ่งที่เขาโตเป็นผู้ใหญ่ การผ่านงานเป็นพ่อบ้านตั้งแต่เด็กจนเขามีทักษะที่ดีเยี่ยม และเซซิลเขาก็ได้รับโอกาศที่ดี เขาถือว่าดีที่สุดในชีวิตเขา โอกาศทองนี้ของเขาคือได้รับตำแหน่งการเป็นพ่อบ้านของบ้านเลขที่ 1600 ถนนเพนซิลเวเนีย NW ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ที่นี้ก็คือทำเนีบยขาวนั้นเองโอกาศที่ดีที่สุดในชีวิตของเขาและเขาก็ทุมเทและตั้งใจกับมันมาก เซซิลได้มีภรรยา คือ กลอเรีย เกนส์ และเขาก็รักเธอมาก และลูกชายอีกสองคน แต่ด้วยความที่เซซิล ทุ่มเทให้กับการเป็นพ่อบ้านมากทำให้เขาต้องเหิญห่างจากครอบครั้วอย่างหนัก เซซิลพ่อบ้านคนนี้อยู่รับใช้ที่ทำเนียนบขาวมานานกว่า 30 ปี ผ่านประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามาถึง 8 คนด้วยกันเขาเห็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆของประเทศมาอย่างยาวนาน
โดยหนังได้แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของ ยูจีน แอลเลน (Eugene Allen) จากบทความเรื่อง “A Butler Well Served by This Election” พ่อบ้านทำเนียบขาว ที่ดัดแปลงเอาเรื่องราวของเขามาสร้างเป็น The Butler
เข้าฉายปายปี 2013

the butler the butler