The Commuter

The Commuter เตรียมระทึกใจได้ในขบวนรถไฟสุดโหด ทุกคนคือเดิมพันของการก่อการร้ายครั้งนี้ เรื่องราวสุดระทึกของดูหนัง The Commuter การเดินทางของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป การเดินทางที่รอบตัวกลับกลายเป็นอันตราย เหมือนกำลังเล่นเกมส์ชีวิต แต่ไม่ใช่ทุกคนจะเต็มใจเสมอไป เรื่องราวสุดซับซ้อนนี้ จะต้องถูกสะสางและอาจถูกเปิดโปงถึงเบื้องหลัง ที่ต้องการทำให้เกิดเหตุการณ์เลวร้าย The Commuter จะนำพาผู้ชมไปสู่ห้วงอันตรายแบบไม่คาดคิด และเกิดกับคนที่ต้องการความสงบมากกว่าความท้าทาย แต่ท้ายสุดผลลัพธ์ที่ได้อาจนำมาซึ่งความจริงที่คิดไม่ถึง

ดูหนังออนไลน์ The Commuter เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Commuter
ผู้กำกับ
เจาเม โกเยต-เซร์ร่า
นักแสดงนำ
เลียม นีสัน, วีรา ฟาร์มิกา, แพทริก วิลสัน , โจนาธาน แบงส์
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
12 มกราคม 2018
6.3/ 10

ตัวอย่างหนัง

นักแสดง

นำแสดงโดย เลียม เนลสัน, เวร่า ฟาร์มิกา, แพทริค วิลสัน, อลิซาเบธ แมคโกเวิร์น, แซม นีลล์ และ ชาเซด ลาทิฟ ด้วยฝีมือการกำกับของ โจเม่ โคลเล็ต-เซอร์ร่า ถ่ายทำในอังกฤษ ฝรั่งเศส และสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นจากการพบปะพูดคุยกับคนแปลกหน้า แต่อาจนำอันตรายมาถึงชีวิต หวังว่าการเดินทางครั้งนี้ คงไม่ใช่การเดินทางครั้งสุดท้ายของเขา เขาอาจเป็นกุญแจสำคัญเพื่อเปิดโปงความจริงที่ถูกซ่อนเร้นไว้ในอดีต โดยที่ไม่รู้ตัวมาก่อน

เรื่องย่อ The Commuter

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Commuter เล่าในช่วงเช้าของทุกวันตลอดเวลา 10 ปี ที่ ไมเคิล ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับครอบครัวแสนอบอุ่น  เขาการเดินทางไปทำงานด้วยรถไฟสายเดิม เวลาเดิม เขาเป็นพนักงานขายประกันภัย ที่มีประสบการณ์การทำงานสูง และได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน เขารักการทำงานและไปทำงานตรงเวลาเสมอ ในช่วงเช้าเดือนสิงหาคม วันที่เขาต้องออกไปทำงานเหมือนทุกวัน โดยมีภรรยาไปส่งที่สถานีรถไฟ วันนี้อาจไม่ใช่ทุกวันที่เขารู้สึกปกติ แต่เขามีความรู้สึกที่ดีต่อการเดินทางไปทำงานด้วยรถไฟ มันทำให้เขาได้เตรียมตัวก่อนทำงาน มีสมาธิ บางครั้งก็ได้พบเพื่อนใหม่จากการพูดคุยในรถไฟ ที่เป็นคนเดิมๆที่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยกันตลอดเวลาหลายปี และวันนี้เขาได้เจอกับหญิงสาวลึกลับชื่อ โจแอนนา ที่นั่งฝั่งตรงข้ามเขาและชวนเขาพูดคุย เธอแนะนำตัวเองว่ากำลังศึกษาเรื่องพฤติกรรมมนุษย์ เขาเองก็เจอกับเพื่อนร่วมทางบ่อยๆ จึงรู้สึกเป็นปกติที่ต้องสนทนากับเพื่อนร่วมทาง แต่การสนทนาครั้งนี้อาจทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เมื่อผู้หญิงคนนี้ได้ชวนไมเคิลพูดคุย เธอมีท่าทีเหมือนรู้จักกับไมเคิล รู้ถึงนิสัยใจคอ รู้ถึงตัวตน ทำให้เขารู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก เธอเล่าถึงงานที่เธอทำ และสิ่งที่เธอต้องการให้ไมเคิลทำ เธอมีสีหน้าจริงจังและเหมือนมีแผนในใจตลอดเวลา เธอต้องการรู้ว่าไมเคิลเป็นคนแบบไหน เธอได้ลองถามคำถามกับเขา เธอให้ไมเคิล ทำในสิ่งที่เธอบอก ไม่เคิลแปลกใจกับสิ่งที่เธอพูด แต่ก็ทำตามนั้น และเขาเป็นคนแบบไหนกันแน่ ด้วยข้อเสนอที่ทำให้ไมเคิล ต้องเปลี่ยนใจไม่ไปทำงาน เรื่องราวเริ่มบานปลายเมื่อมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบความปลอดภัยในรถไฟ และเขาก็ถูกจับตามองจากโจแอนนา เขาถูกบังคับให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งในขบวนของเขาให้ได้ก่อนที่จะถึงป้ายต่อไป  เขาต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อไขปริศนา และหากทำไมได้ ภรรยาและลูกของเขาต้องตกอยู่ในอันตราย จากการสนทนานำไปสู่เดิมพันชีวิต เพราะหากเขาทำไมสำเร็จ เขาต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของการก่อการร้ายวินาศกรรมรถไฟขบวนนี้ และชีวิตผู้บริสุทธิ์จะต้องสังเวยหากเขาทำไม่สำเร็จ บางทีเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ไมเคิล อาจเป็นผู้ถูกเลือกให้มายับยั้งแผนการร้ายนี้ก็เป็นได้ เขาจะเอาชนะชะตากรรมที่พลิกผันครั้งไปได้อย่างไร หรือมีเบื้องหลังที่คอยชักใยให้เขาต้องทำในสิ่งที่คิดไม่ถึง

ดูหนัง The Commuter

หนังระทึกขวัญที่ทุกคนต้องดูหนัง

The Commuter ดูหนังแอ็คชั่น ระทึกขวัญ ที่จะค่อยๆ เพิ่มอารมณ์ความหวาดหวั่นให้แก่ผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆ จนปะทุไปพร้อมๆกับความจริงที่ค่อยๆเปิดเผย จากนั้นถึงเวลาที่ต้องประจันหน้าท้าทายอารมณ์กันแบบไม่เกรงใจ หนังเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมหวาดระแวงไปทุกๆกับคำพูด ทุกการกระทำ นั่นคือสิ่งทำให้ไม่สามารถละสายตาจากหน้าจอไปได้ และไม่รู้จะคาดเดากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้อย่างไร เป็นการสร้างความตื่นเต้นให้คนดูอย่างชาญฉลาดของผู้กำกับ ที่ค่อยๆสร้างคลื่นใต้น้ำทางอารมณ์แล้วรอให้ผู้ชมได้ลุ้นกันแบบระทึก นอกจากนี้ไม่ต้องห่วงว่าความแอ็คชั่นจะน้อยลง เพราะมัวแต่จดจ่ออยู่กับปริศนาท้าทายหาคนร้าย เพราะตลอดเส้นทางที่ต้องทำภารกิจนั้น ไมเคิล จะต้องเจอกับคนที่คอยขัดขวางเขาอยู่ ทำให้การต่อสู้เกิดขึ้นแน่นอน The Commuter ถือว่าเป็นหนังที่น่าดูน่าติดตามอีกเรื่องหนึ่ง คุ้มค่าคุ้มราคาสำหรับการเข้าชมในช่วงต้นปี 2018 ดูหนังเต็มเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในเดือนมกราคม 2018 ทุกโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านคุณ