The Lazarus Effect

The Lazarus Effect

The Lazarus Effect เป็นหนังประเภท หนังสากล มี เดวิด เกลบ์ ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง โอลิเวีย ไวลด์ ,อีแวน ปีเตอร์ส ,มาร์ค ดูพลาสส์ ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 23/02/2015 ทุกโรงภาพยนตร์

N/A

หนังที่โปรโมทด้วยการกล่าวถึงทีมอำนวยการสร้างหนังที่ฮือฮาอย่างมากอย่าง Paranormal activity และ The purge ดูเหมือนว่าจะสร้างความคาดหวังให้คนที่เคยดูหนังทั้งสองเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย ทั้งภาพยนต์ Jiro Dreams of Sushi ที่เคยสร้างชื่อให้ผู้กำกับเดวิด เกลบ์ ผู้กำกับเรื่องนี้  ที่เพิ่งหันมาสร้างหนังวิทยาศาสตร์ระทึกขวัญก็เหมือนว่าจะฮือฮาไม่แพ้กัน แถม The Lazarus Effect ยังมาพร้อมกับพลอตที่พูดถึงการชุบชีวิตให้สิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้วด้วย นี่มันหัวข้อที่น่าสนใจของวิทยาศาสตร์ปัจจุบันเลยนะเนี่ย

หนังเล่าถึงเรื่องของนักศึกษาที่พยายามจะทำโปรเจคพิเศษซึ่งวิจัยเกี่ยวกับสมองของมนุษย์ เพื่อจะหาทางปลุกสิ่งมีชีวิตที่หมดลมหายใจไปแล้วให้ฟื้นคืนกลับมาอีกครั้ง ตอนแรกนั้นทุกอย่างก็เหมือนว่าจะไปได้ด้วยดีกับการทดลองชุบชีวิตของสุนัขจนมันสามารถฟื้นคืนชีพมาได้ จนกระทั่งความผิดพลาดก็เกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในผู้ร่วมโครงการเสียชีวิต และเธอก็ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งด้วยวิธีการเดียวกัน แต่การที่มนุษย์คนหนึ่งซึ่งควรจะตายไปแล้วนั้น ถูกวิธีการทางวิทยาศาสตร์เรียกลมหายใจกลับมาอีกครั้งนั้น มันไม่ใช่เพียงแค่เธอเท่านั้นที่กลับมา แต่เธอยังนำเอาบางอย่างกลับมาด้วย และนั่นทำให้เรื่องราวระทึกขวัญเริ่มต้นขึ้น และคนที่จะได้รับผลที่เกิดขึ้นไม่ใช่ใคร ก็ผู้ที่เริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดนั่นแหละ

หนังเข้าฉาย 26 กุมภาพันธ์ จะว่าเข้าธีมวาเลนไทม์ก็ได้ เนื่องจากเข้าฉายในเดือนแห่งความรักเพราะคนเรานั้น หากไม่รักคงไม่เรียกร้องให้คนที่ตายกลับมาเป็นแน่  แต่ถ้าจะพูดว่าหนังเรื่องนี้เป็นวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ก็คงดูจะไม่ชัดเจนนัก เพราะตัวหนังดูเหมือนจะพูดเรื่องปิศาจเสียด้วย แต่ถ้าหากใครอยากจะลองสัมผัสถึงความชัดเจน ลองตีตั๋วเดินเข้าไปดูเลยว่า วิทยาศาสตร์นั้น นำพาปิศาจมาด้วยได้อย่างไร เพราะบางทีความตายนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่เราควรจะเข้าไปแตะต้องด้วยวิทยาศาสตร์หรืออะไรก็ตาม