The Lure ครีบกระหาย

The Lure ครีบกระหาย ดูหนังจากโปแลนด์ ที่จะทำให้เราต้องอึ้ง เคลิบเคลิ้ม จนถึงสยองขวัญกันเลย ด้วยการผสมผสานเรื่องราวของนางเงือกและการใช้ชีวิตในแบบมนุษย์ และทัศนคติของพวกเธอที่มีต่อมนุษย์ แต่มันไม่ได้สวยงามเหมือนในนิยายอย่างแน่นอน นอกจากเนื้อเรื่องชวนติดตามแล้วยังมีความติ่นเต้นลุ้นระทึก จนนำมาสู่การตั้งคำถามต่างๆนานา โดยเฉพาะความรักและตัวตนที่แท้จริง The Lure ครีบกระหาย จึงไม่ใช่หนังที่จะคาดเดาได้ง่ายและดูผ่านๆ แต่รายละเอียดปลีกย่อยที่สำคัญที่จะทำให้เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะดนตรีแสนไพเราะ ที่จะนำพาคนดูให้เข้าถึงตัวตนของพวกเธอ นางเงือกในอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่เราต้องรู้จัก The Lure ครีบกระหาย นำแสดงโดย Marta Mazurek, Michalina Olszanska และ Kinga Preis โดยมี Agnieszka Smoczynska รับหน้าที่กำกับการแสดง พร้อมกับสองพี่น้อง รอนสกี้รับหน้าที่ผู้ทำดนตรีประกอบ ซึ่ง ซูซานน่า และ บาร์บาร่า ได้ทำดนตรีและเขียนเนื้อเพลงขึ้นมาสำหรับดูหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ สมกับที่พวกเธอเป็นผู้เป็นบุคคลสำคัญของวงการดนตรีอิสระของโปแลนด์

ดูหนังออนไลน์ The Lure ครีบกระหาย เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Lure ครีบกระหาย
ผู้กำกับ
แอกนิสก้า สม็อคซินสก้า
นักแสดงนำ
มาร์ตา มาซูเร็ก, มิคาลิน่า โอลชันสกา, คิงก้า ไพรส์, อันด์แชย์ โคนอปก้า
ประเภท
เข้าฉาย
25 ธันวาคม 2015
6.3/ 10

The Lure ครีบกระหาย กับเรื่องราวของสองนางเงือกพี่น้อง

สองนางเงือกพี่น้อง ที่กระหายต่อการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ ชีวิตที่ไม่น่าเบื่อและมีเรื่องราวท้าทายให้ได้ทำ แต่การมองชีวิตมนุษย์ผ่านสายตาพวกเธอนั้น กลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ เธอมองว่ามนุษย์เป็นเพียงอาหาร และไม่มีอะไรดีไปกว่านั้นแล้ว การก้าวสู่ชีวิตมนุษย์ของพวกเธอเริ่มต้นที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในวอร์ซอร์ สองพี่น้อง โกลเก้น และ ซิลเวอร์ มีความงดงามน่าค้นหาและแรงดึงดูดอย่างประหลาด เสน่ห์อันเหลือล้นของเธอเป็นที่กล่าวขาน และกลายเป็นดาวเด่นของไนท์คลับในเวลาต่อมา ผู้ชายต่างเหมือนถูกมนต์สะกดเมื่อเธอขับขานเพลง ด้วยท่วงทำนองอันไพเราะ มนุษย์ผู้ชายต่างชื่นชมและหลงใหลในตัวของสองพี่น้องอย่างมาก สองพี่น้องนางเงือกได้รับฉายาว่า The Lure แต่ชายหนุ่มทั้งหลายหารู้ไม่ว่าในความสวยงามนั้นมีความน่ากลัวซ่อนอยู่ ในความงามที่แตกต่าง ซิลเวอร์มีความน่ารักสดใส ส่วนโกลเด้น มีความสวยมีเสน่ห์ชวนค้นหา แต่สายพันธุ์นางเงือกนั้นสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ แต่เมื่อร่างกายสัมผัสน้ำจะกลายมาเป็นนางเงือกทันที และในวันที่ความรักได้เข้ามาในชีวิต ซิลเลอร์หลงรักมือเบสสุดหล่อ แต่โกลเด้นไม่เห็นด้วย เพราะเธอมองว่ามนุษย์เป็นเพียงอาหารเท่านั้น ความอ่อนไหวของซิลเวอร์ที่มีต่อชายหนุ่ม ทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและพี่สาวเปลี่ยนแปลงไป จนนำมาถึงจุดที่ต้องเลือก เธอจะหันหลังให้กับความรักครั้งนี้หรือหวนกลับไปสู่การเป็นนางเงือกเช่นเดิม

The Lure ครีบกระหาย หนังน่าดู
The Lure ครีบกระหาย หนังน่าดู

The Lure ครีบกระหาย มีความเชื่อมโยงถึงนิยายแฟนตาซีแต่อาจเป็นในเวอร์ชั่นชวนสยอง แต่ผสมผสานดนตรี จังหวะโดนๆ และมีความเป็นมิวซิคัล ปนความอีโรติกนิดๆ ผสานกันได้อย่างลงตัว กลายมาเป็นความโดดเด่นและชวนติดตาม เป็นอย่างยิ่ง ไม่บ่อยนักที่เราจะได้ดูหนังจากโปแลนด์ ที่ให้อรรถรสในการรับชมที่เราไม่ค่อยได้รับชมและรับรู้ ความแตกต่างที่นำเสนออาจทำให้เรารู้ว่า สิ่งที่คิดกับสิ่งที่เห็นมันต่างกัน The Lure ครีบกระหาย มีกำหนดเข้าฉายช่วงต้นเดือนกรกฎาคม นี้ จะดีอย่างไร สยองแค่ไหน ต้องตีตั๋วเช้าชมเท่านั้น