The Shack

The Shack จากนวนิยายของ วิลเลี่ยม พี ยัง ที่ยังคงความลึกลับไม่เสื่อมคลายเมื่อปี 2007 กำลังกลายมาเป็นดูหนังที่มีเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ และความสะเทือนอารมณ์ ในปีนี้ผู้ชมที่ชื่นชอบเนื้อหาในแบบนวนิยาย กำลังจะได้รับชมเนื้อเรื่องจากตัวหนังสือมาโลดแล่นบนแผ่นฟีล์ม ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าจับตามอง โดยการกับของ สจ๊วต เฮเซลดีน และเขียนบทโดย จอน ฟัสโค่ ด้วยการถ่ายทำในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนนาดา ที่ใช้เป็นโลเกชั่นซึ่งทีมงานคัดสรรแล้วว่าทั้งสภาพอากาศ สถานที่ และสิ่งแวดล้อมมีความคล้ายคลึงกับนวนิยายที่สุด สำหรับผู้ถ่ายทอดเรื่องราวดราม่านั้น ล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงคุณภาพ อาทิ ออคตาเวีย สเปนเซอร์, แซม วอร์ทธิงตัน, เกรแฮม กรีน ความลึกลับ ความดำมืดของความขลังที่ปกปิดไว้ อาจจะทำให้คุณสะเทือนอารมณ์อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ที่มาของความลับไม่ใช่สิ่งที่น่าค้นหา แต่ด้วยผิดหวังและต้องการคำตอบให้กับชีวิต ทำให้ต้องพยายามอย่างถึงที่สุดที่ต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่โหดร้าย ดีกว่าที่วิ่งหนีมันไป แล้วปล่อยทิ้งปริศนาให้ค้างคาอยู่อย่างนั้น หากคุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวชีวิตติดดรามา วันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Shack  ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอันแสนเศร้าของช่วงชีวิตชายคนหนึ่งที่ต้องพบกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ดูหนัง The Shack เป็นหนังชีวิตที่ผสมผสานความดรามาอีกทั้งยังเป็นแนวแฟนตาซีในเรื่องเดียวกัน เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดความรู้สึกได้เป็นอย่างดี คุณจะได้พบกับความดรามาของชีวิตชายคนหนึ่งที่ต้องสูญเสียลูกสาวจนทำให้ชีวิตเขาดำดิ่งลงสู่ห้วงแห่งความโศกเศร้า เขาเผชิญกับเหตุการณ์วิกฤตต่างๆมากมาย และจะพาคุณผู้ชมไปพบกับดินแดนเหนือความคาดฝันที่เต็มไปด้วยสิ่งอัศจรรย์ การเดินทางในครั้งนี้จะพลิกชีวิตของชายผู้นี้ไปตลอดกาล เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์แนวชีวิตที่มาครบทุกรสชาติเลยก็ว่าได้

ดูหนังออนไลน์ The Shack เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Shack
ผู้กำกับ
สจวต ฮาเซลดีน
นักแสดงนำ
แซม เวิร์ธธิงตัน , ออคตาเวีย สเปนเซอร์, ทิม แม็กกรอว์, ราด้า มิตเชลล์
ประเภท
เข้าฉาย
3 มีนาคม 2017
6.3/ 10

เนื้อเรื่องของหนังน่าดู The Shack

ฟิลลิปชายผู้อยู่กับความเศร้าโศกกับการจากไปของลูกสาวคนเล็กที่เสียชีวิตจากการลักพาตัว ในวันที่แสนเศร้าซึ่งเขาจมอยู่กับมันมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ละวันผ่านไปอย่างช้าๆ เขาได้รับจดหมายลึกลับฉบับหนึ่ง และจดหมายนั้นกำลังมีบางสิ่งที่เขาอยากรู้และต้องให้เขาไปในที่ๆหนึ่ง และมีนัยยะบางอย่างซ่อนอยู่ การจากไปของลูกสาวของเขาอาจมีเงื่อนงำบางอย่าง และเขาก็ต้องการให้เขารับรู้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงนั้น เขาตัดสินใจเปิดอ่าน จดหมายกล่าวถึงการเชิญไปพบกับ พระเจ้า ตามความเชื่อของเขาที่กระท่อมแห่งหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นสถานที่ที่มิสซี่ลูกสาวของเขาถูกฆาตกรรม ถึงเขาจะรู้สึกสับสน จากความเศร้าที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ จนหาทางออกไม่ได้ถึงแม้จะพยายามแค่ไหนก็ตาม เขาได้พิจารณาไต่ตรองเหตุการณ์ทุกอย่างที่ผ่านมา ตั้งแต่การไปอยู่ในสถานที่นั้นทั้งๆที่ไม่เคยไปมาก่อน นิสัยใจคอของลูกสาวของเขาที่ดูแตกต่างจากพี่ๆน้อง เหมือนมีอะไรบางอย่างต้องการบอกเขาว่าเธอเป็นเพียงประตูบานหนึ่งที่ต้องการเปิดออกมา ให้เขารับรู้ถึงความลับอันดำมืดที่ถูกปกปิดมาอย่างยาวนาน เขาคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่บังเอิญอย่างแน่นอนการตายของมิสซี่ ไม่ใช่อุบัติเหตุหรือการเรียกค่าไถ่แบบทั่วไป มันอาจแฝงปริศนาบางอย่างที่เขาไม่รู้มานานแล้วก็เป็นได้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจออกจากบ้านเพื่อไปที่กระท่อมหลังนั้น การออกเดินทางครั้งเขาเองก็ยังไม่รู้ว่าผลลัพท์จะเป็นเช่นไร มีความกลัว ความเสี่ยงและความหวัง อยู่ในห้วงอารมณ์เดียวกัน แม้ว่าจะไม่สามารถทำให้ชีวิตของลูกสาวกลับมาได้ เขาก็พร้อมที่จะหาสาเหตุที่แท้จริงถึงการจากไป ถึงแม้จะต้องรู้สึกกับความเจ็บปวดจากการจากไปของมิสซี่ก็ตาม แต่เขาพร้อมแล้วที่จะเผชิญหน้ากับบางสิ่งที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

หนังเรื่องนี้น่าดูแค่ไหน

ผู้กำกับ นักเขียนบท และทีมงาน พยายามทำดูหนังออกมาให้ดูมีความขลังและความน่ากลัวไปพร้อมๆกัน พร้อมเดินเรื่องไปด้วยความเศร้าโศกท่ามกลางความหนาวเหน็บของสภาพอากาศยิ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความเย็นชา และความหมองหม่นไปพร้อมๆกัน โดยอีกนัย   นึงแถมไปด้วยแรงกระตุ้นถึงความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่ต้องการรู้ ที่ถูกขับเคลื่อนไปด้วยความกลัวที่แฝงอยู่ในใจ และไม่มีทีท่าว่าจะหายไปง่ายๆ การก้าวเข้ามาถึงจุดที่ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการเผชิญกับอะไรและอันตรายที่รออยู่ ยิ่งทำให้เราลุ้นเอาใจช่วยมากยิ่งขึ้น ความเศร้าที่ผ่านเข้ามาในชีวิตสำหรับบางคนมันคือจุดอ่อน ที่อาจทำให้คนที่คิดร้ายเข้ามาครอบงำความคิดและชีวิตได้ง่ายขึ้น หนังอาจจะสื่อถึงความไม่ปล่อยวางกับความกล้าที่จะเผชิญความจริงไปพร้อมๆกัน ถึงแม้จะเป็บทเรียนที่เจ็บปวด แต่การปล่อยชีวิตไว้กับความเศร้าหมองนั้น มีแต่จะบั่นทอนจิตใจให้แย่ลง ดังนั้นการเริ่มชีวิตใหม่ ด้วยการปลดปล่อยความเจ็บปวดครั้งสุดท้าย น่าจะเป็นทางออกที่ดีในอีกหนทางหนึ่งของชีวิตดูหนัง The Shack กำกับการแสดงโดย สจ๊วต ฮาเซลดิน ผู้กำกับมากฝีมือ นอกจากการกำกับการแสดงแล้ว เขายังเขียนบทได้อีกด้วย ผลงานที่ผ่านมา อาทิ Exam (2009), Agincourt เป็นต้น แต่งโดย จอห์น ฟัสโก้ ผู้แต่งชื่อดังที่เคยสร้างสรรค์ผลงานมาแล้วมากมาย อาทิ The Forbidden Kingdom (2008), Hidalgo (2004), Young Guns II (1990)เป็นต้น   นำแสดงโดย แซม เวิร์ธธิงตัน รับบทเป็น แม็ก ฟิลลิปส์ ชายหนุ่มที่ต้องพบกับความดราม่าและสิ่งอรรศจรรย์ในชีวิตในคราเดียวกัน แซม เป็นนักแสดงชายอันทรงคุณภาพที่โด่งดังระดับแนวหน้าในวงการบันเทิง เขามีผลงานการแสดงมาแล้วมากมายหลากหลายบทบาท อาทิ Avatar 2 (2017), Hacksaw Ridge (2017), Everest (2015), Man on a Ledge (2012) เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้ ออคทาเวีย สเปนเซอร์ มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย รวมถึง ทิม แม็คกรอว์, ราดาห์ มิตเชลล์, เมแกน ชาร์เพนเทียร์ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงที่มีคุณภาพกันทั้งนั้นดูหนัง The Shack เข้าฉาย 20 เมษายน 2560 นี้ทุกโรงภาพยนตร์