Time Raiders บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน

Time Raiders การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ได้เริ่มต้นอีกครั้ง สู่อดีตอันรุ่งโรจน์และการสิ้นสุดลง Time Raiders หนังสัญชาติจีน จะพาเรากลับไปสู่อดีตเมื่อ 3,000 ปีก่อน ถึงการสิ้นสุดลงของราชวงศ์อันยิ่งใหญ่ พร้อมความลับสุดยอดที่เราคาดไม่ถึง Time Raiders จากบทประพันธ์ของ หนานไพ่ซานซู นักเขียนชื่อดังของจีน ที่มีผลงานมาแล้วมากมายจนเป็นที่ยอมรับ จากบทประพันธ์กลายมาเป็นดูหนัง ยิ่งทำให้เราได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์และการผจญภัยเหนือธรรมชาติมากขึ้นไปอีก นำแสดงโดย ลู่หาน นักร้องหนุ่มชื่อดัง ที่ลองหันมาชิมลางงานดูหนังและผลงานของเขานั้นได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม อาทิ Witness , Back to 20 ล่าสุดกับ Time Raiders ยิ่งทำให้แฟนคลับของเขาชื่นชอบมากเป็นพิเศษ กำกับการแสดงโดย Daniel Lee ด้วยทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านหยวน

ดูหนังออนไลน์ Time Raiders บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Time Raiders บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน
ผู้กำกับ
แดเนียล ลี
นักแสดงนำ
จิ่ง ปั๋วหราน, ลู่ หาน, Wang Jingchun, หม่าซือฉุน
ประเภท
เข้าฉาย
5 สิงหาคม 2016
4.8/ 10

อีกหนึ่งประเทศที่หยิบเอานวนิยายขายดีและเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นมาสร้างเป็นหนัง แต่ที่ถูกใจวัยรุ่นที่สุดคือ นักแสดงนำที่ส่วนใหญ่เป็นนักร้องนักแสดงวัยรุ่นยอดนิยมทั้งนั้น และเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน เพราะสร้างจากนวนิยายขายดีของ หนานไพ่ซานซู ที่มีภาคต่อกันถึงสิบเล่ม ซึ่งนอกจากจะขายดีแล้ว ยังถูกแปลเป็นภาษาอื่นๆอีกมากมายไปทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือภาษาไทยด้วย สำหรับชื่อไทยใช้ชื่อเรื่องว่า จอมโจรแห่งสุสาน  ซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่เป็นนักดูหนังอาจจะเคยผ่านตากับนิยายเรื่องนี้ซึ่งตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์มาบ้าง คราวนี้มาลองสัมผัสในรูปแบบหนังที่นำแสงโดยนักแสดงหนุ่มวัยรุ่นชื่อดังอย่างลู่หาน ผลงานการกำกับของ แดเนียล ลี ที่จะทำให้คุณสนุกสนานกับการผจญภัยในสุสานโบราณอย่างไม่รู้เบื่อ

Time Raiders บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Time Raiders กำลังบอกเล่าเรื่องราวของอดีตของการล่มสลาย จาการเดินทางเสาะหาข้อมูลของนักเขียนไฟแรงที่ต้องการข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเรื่องลึกลับและประวัติศาสตร์ เรื่องราวที่เล่าขานต่อๆกันมา จนโชคชะตาพาเขามาพบกับอู๋เสีย หนุ่มเจ้าของร้านขายวัตถุโบราณ ซึ่งครอบครัวเขานั้นมีอาชีพเป็นนักขุดสุสาน และเร็วๆนี้เขาตัดสินใจจะย้ายออกจากเมืองนี้ด้วยเหตุผลส่วนตัว อย่างไรก็ตามทั้งสองได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน จนโยงมาสู่เรื่องของครอบครัวอู๋เสียเมื่อหลายปีก่อน ที่ได้ขุดพบโลหะทองเหลือชิ้นหนึ่ง และเรื่องราวแปลกประหลาดได้เกิดขึ้น เมื่อเขาได้กลับไปสู่เมืองโบราณอันยิ่งใหญ่ บริเวณภาคตะวันตกของจีน และการได้พบกับโจวมู่หวัง ฮ่องเต้ผู้มีชีวิตอมตะ และทรัพย์สมบัติมากมาย ด้วยจุดมุ่งหมายสูงสุดของฮ่องเต้ที่ครอบครองทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ พร้อมทั้งกับดักอันตรายถึงชีวิต ที่ชั้นใต้ดิน และเขาหวังว่าจะรวบรวมผู้คนได้มากพอที่จะช่วยกันขุดสุสาน และร่วมเดินทางไปยังเมืองโบราณแห่งนั้น เมื่อได้ฟังเรื่องราวเกินที่จะจินตนาการถึง จางฉีหลิง นักเขียนหนุ่มไฟแรง ต้องกลับมาทบทวนและตั้งข้อสงสัยมากมายกับเรื่องราวสุดเหลือเชื่อ เกินกว่าที่จะคิดฝันได้ ความลี้ลับของชั้นใต้ดิน ฮ่องเต้ผู้ทรงอำนาจจะยังคงมีอยู่จริงหรือไม่ พวกเขาอาจต้องร่วมเดินทางเพื่อพิสูจน์มันอีกครั้ง

บันทึกจอมโจรแห่งสุสานเป็นเรื่องราวของ นักเขียนหนุ่มที่อยากได้เรื่องราวใหม่มาเขียนหนังสือ เขาพยายามเดินทางออกหาข้อมูลต่างๆ แต่ก็ยังไม่เจอ จนกระทั่งเมื่อเขาได้พบกับอู๋เสียที่เล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับการเจอสุสานโบราณแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาไปพบเจอมันได้จากการที่เขาได้รับโลหะทองเหลืองมาโดยบังเอิญ และเมื่อนั้นการผจญภัยของเขาที่สุสานชั้นใต้ดินของเมืองโบราณก็เริ่มขึ้น พร้อมด้วยอันตรายมากมายและสมบัติมูลค่ามหาศาลที่รอพวกเขาอยู่

นานๆครั้งเราจะได้ ดูหนังแฟนตาซีร่วมสมัยของจีน แน่นอนว่าเนื้อเรื่องน่าติดตามชมไม่น้อย ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานยิ่งทำให้เรา อยากรู้อยากเห็นถึงที่มาที่ไป การนำเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ทุกคนอยากรู้ มาทำเป็นหนังยิ่งทำให้จินตนาการสนุกสนานมากขึ้นไปอีก  ซึ่งสามารถรับชมได้ทั้งครอบครัว Time Raiders จะพาผู้ชมกลับไปสู่อดีตที่ถูกตรึงไว้ด้วยห้วงเวลา ที่จะปิดกั้นความชั่วร้ายของผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต ไม่ให้กลับมาซ้ำรอยได้อีกครั้ง  และเขาอาจเป็นผู้ถูกเลือกให้มายับยั้งภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นจากเรื่องราวเมื่อ3,000 ปีก่อน

หนังแอ็คชั่นแฟนตาซีอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับคนชอบความสนุกสนานผจญภัยแบบเหนือความจริงโดยเฉพาะ เรื่องความจริงใหญ่อลังการไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง หนังแฟนตาซีจากประเทศจีนไม่ค่อยจะทำให้ใครผิดหวัง ที่น่าสนใจคือในส่วนของบท ถ้ายังรักษาเรื่องราวในนิยายเอาไว้ได้คิดว่าน่าจะถูกใจเหล่าวัยรุ่นที่รอดูได้ไม่ยาก เพราะมีทั้งการผจญภัย เรื่องลึกลับ สิ่งมหัศจรรย์ เรื่องเหนือจริงที่เกินจะจินตนาการ เพราะแต่ถึงอย่างไรคนที่ดูเรื่องนี้ก็คงไม่ได้หวังบทที่ซับซ้อนเข้าถึงจิตใจเบื้องลึกอยู่แล้ว เน้นที่ความสนุกสนานเป็นหลักมากกว่า เรียกว่าแค่สนุกก็จบ ได้ใจไปเต็มๆ ส่วนของนักแสดงนั้นได้นักแสดงวัยรุ่นขวัญใจทั้งชาวจีนชาวไทยที่เรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นกระบุงโกย ไม่ว่าจะเป็น ลู่หาน ที่มารับบทของอู๋เสีย ชายหนุ่มที่คนพบสุสาน จิ่งป๋อหรัน ที่มารับบท จางฉี่หลิง หนึ่งในชายหนุ่มที่ร่วมผจญภัยไปด้วย ซึ่งถือเป็นการมารับหน้าที่นักแสดงนำเต็มตัวเป็นเรื่องแรกของเขาเลยทีเดียว ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย เอาเป็นว่างานนี้ ใครที่ชอบการผจญภัยเพื่อค้นหาสมบัติ และต้องผ่านด่านยากเย็นแสนเข็ญมากมาย ก็ลองไปสนุกสนานพร้อมกันในโรงหนัง