วัยอลวน 5

ดูหนัง วัยอลวน 5 จะย้อนความทรงจำของคนยุค “บูมเมอร์” หรือ “เจนเอ็กซ์” กับการหวนรำลึกถึงคู่รักหนุ่มสาวสุดคลาสสิคจากหนังไทยในอดีต “ตั้ม” และ “โอ๋” “วิหยาลวน 5 ตั้ม โอ เดอะ เพสท์” สานต่อเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แม้เวลาจะผ่านไป 40 ปี ชื่อเรื่องซึ่งเล่นตามบทกลอนที่รู้จักกันดี บ่งบอกว่านี่คือภาพยนตร์เรื่องที่ห้าในซีรีส์ “วัยอลวน 5” ของผู้กำกับ ไพโรจน์ สังวริบุตร ซึ่งเริ่มฉายในปี 2519, 2520 และ 2521 เรื่องราวติดตามคู่รัก “ตั้ม-โอ๋” ขณะที่พวกเขานำทาง ขึ้นๆ ลงๆ ของความสัมพันธ์และรับมือกับความท้าทายของการแก่ตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ชุดก่อนๆ และผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ไทยคลาสสิก

ดูหนังออนไลน์ วัยอลวน 5 เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
วัยอลวน 5
ผู้กำกับ
ไพโรจน์ สังวริบุตร
นักแสดงนำ
ไพโรจน์ สังวริบุตร. ลลนา สุลาวัลย์. ชาลี ปอทเจส
ประเภท
,
เข้าฉาย
29 ธันวาคม 2022
6.5/ 10

เรื่องย่อ

เรื่องย่อ วัยอลวน 5 จะเล่าถึงความทรงจำของคู่รัก “ตั้ม-โอ๋” จะถูกทบทวนอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความรักของ “ตั้ม-โอ๋” และแสดงให้เห็นว่าแม้เวลาจะผ่านไป 45 ปี ทั้งคู่ก็ยังมีปัญหาที่ต้องแก้ไข “ตาม โอ๋” รับบทเป็นสาวแซ่บ ประกบ “ป้าอร” หรือ “ดีเจออดี้” เธอตกหลุมรัก “ต้องใจ” ลูกชายของแม่หม้ายผู้มั่งคั่งในประเทศไทย แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับซับซ้อนโดยการแทรกแซงของ “ตั้ม” ในขณะเดียวกัน “อั้ม” นักเรียนต่างชาติและครูสอนเต้น มีปากเสียงกับพ่อนักธุรกิจ “ภาคิน” และความตึงเครียดนี้ทำให้แม่ของเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าเศร้า “นับดาว” เลขาสาวมาพัวพันกับ “ต้อ” หลานชายของ “ตามออ” ความสัมพันธ์ครั้งนี้ทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ ของทั้งคู่ ภาพยนตร์ติดตามตัวละครเหล่านี้ในขณะที่พวกเขาพยายามแก้ไขปัญหาและค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาของพวกเขา

รีวิว

วัยอลวน 5 อาจเป็นภาพยนตร์ที่ชวนให้หวนนึกถึงอดีตที่สนุกสนานสำหรับผู้ที่จำเรื่องราวในเวอร์ชันดั้งเดิมได้ แต่ภาพยนตร์ก็ยังมีจุดด้อยในการนำเสนออยู่หลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โครงเรื่องมักจะไร้สาระและมีโครงเรื่องย่อยที่ยังไม่พัฒนาอีกหลายเรื่อง ส่วนใหญ่แล้ว ภาพยนตร์ความยาว 2 ชั่วโมงไม่มีอะไรที่น่าจดจำเป็นพิเศษมากนัก แต่ความน่าดึงดูดใจที่ยั่งยืนของเรื่องราวของ “แทม-โอ” ยังคงเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์ซีรีส์นี้