Brad Pitt ได้รับเงิน 20 ล้านเหรียญสำหรับ Bullet Train

Brad Pitt Bullet Train

สำหรับบทบาทของเขาในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ Bullet Train Brad Pitt ได้รับเงิน 20 ล้านดอลลาร์ Bullet Train กำกับโดย David Leitch และนำแสดงโดย Pitt บอกเล่าเรื่องราวของนักฆ่าห้าคนที่พบกันบนรถไฟหัวกระสุนเดียวกันใน Japan และค้นพบว่าจุดประสงค์ที่แยกจากกันนั้นเกี่ยวพันกันจริงๆ โจอี้ คิง (ผู้ถูกมองเห็นในชุดคอสตูม), แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, ซาซี บีทซ์, ไมเคิล แชนนอน, โลแกน เลอร์แมน, ไบรอัน ไทรี เฮนรี่ และ แซนดรา บูลล็อค พร้อมร่วมแสดงกับ พิตต์ ในภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่อง Maria Beetle ของ Kotaro Isaka ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมในปี 2010

Leitch ผู้ซึ่งเริ่มต้นอาชีพการเป็นสตั๊นท์แมน เป็นที่รู้จักมากที่สุดจากผลงานของเขาใน John Wick, Atomic Bonde และ Deadpool 2 โดย Bullet Train แสดงถึงความร่วมมือที่มีความหมายครั้งแรกของพวกเขา (เว้นแต่ว่า Pitt จะปรากฏตัวใน Deadpool 2 นับ) พิตต์ ซึ่งเพิ่งแสดงความสนใจในบทบาทในภาพยนตร์ที่อยู่เบื้องหลังกล้องมากกว่าที่จะอยู่ต่อหน้า มีข่าวลือว่าต้องแสดงสตั๊นต์ส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเขาเอง บทบาทนำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องแรกของพิตต์นับตั้งแต่ปี 2014 Fury อยู่ใน Bullet Train

แม้ว่าเงินจำนวน 20 ล้านดอลลาร์สำหรับดาราดังในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์จะยังคงเป็นบรรทัดฐาน แต่อุตสาหกรรมได้เปลี่ยนไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้จำนวนเงินที่นักแสดงเสียไป การเปลี่ยนแปลงนี้มีสาเหตุหลักมาจากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง เช่น Netflix และ Amazon ซึ่งคำนวณค่าจ้างนักแสดงแตกต่างจากสตูดิโอทั่วไปสำหรับภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ตัวอย่างเช่น Netflix ชดเชยนักแสดงสำหรับรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศที่คาดการณ์ไว้หากภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น เป็นเพราะรูปแบบการชดเชยใหม่นี้ที่ Pitt จ่ายน้อยกว่าสำหรับ Bullet Train มากกว่าพูดว่า Dwayne Johnson จ่ายให้ Red One ค่าจ้างของพิตต์ไม่รวมเงินเพิ่มเติมที่เขาจะได้รับจากการแสดงบ็อกซ์ออฟฟิศเพราะ Bullet Train คาดว่าจะออกฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ภาพยนตร์ Amazon Studios Red One เป็นภาพยนตร์ Amazon Studios ซึ่งบอกเป็นนัยว่ารายได้ของจอห์นสันรวมถึงเงินบ็อกซ์ออฟฟิศของโครงการซึ่งอธิบายการจ่ายเงินเริ่มต้นที่สูงขึ้นของเขา

Bullet Train มีกำหนดเข้าฉายใน เมษายน ปีหน้า และด้วยความสามารถทั้งในจอและหลังกล้อง รับรองว่าฮิตมากแน่นอน (หาก โควิด-19 ไม่ทำให้วันวางจำหน่ายล่าช้า) พิตต์อยู่ในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมหลายเรื่องตลอดอาชีพการงานของเขา แต่ในทศวรรษที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยยอมรับฮีโร่แอคชั่นในตัวเขาที่แฝงตัวอยู่ใต้พื้นผิว พิตต์ได้พิสูจน์ตัวเองมากกว่าเชี่ยวชาญในฐานะดาราแอ็กชันใน Fury, World War Z, Mr. & นาง. Smith, Troy และ Spy Game และพร้อมที่จะกลายเป็นหุ่นเหมือน John-Wick เมื่อ Bullet รถไฟเข้าฉายปีหน้า