โปสเตอร์และรูปภาพใหม่ของภาพยนตร์ Candyman

Candyman

สำหรับภาพยนตร์ Candyman ที่จะมาถึงนี้ รูปภาพใหม่และโปสเตอร์ได้รับการเผยแพร่แล้ว มีการอ้างอิงถึงหนังระทึกขวัญสังคมดั้งเดิมจากปี 1992 ในภาพ โปสเตอร์ใหม่และภาพส่งเสริมการขายสำหรับภาพยนตร์ Candyman ที่จะมาถึงได้รับการเผยแพร่ก่อนการเปิดตัวในเดือนสิงหาคม ตำนานเมือง Candyman บอกเล่าเรื่องราวของนักฆ่าเหนือธรรมชาติด้วยตะขอสำหรับมือที่ถูกเรียกโดยผู้ที่กล้าเรียกชื่อเขาห้าครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากเรื่องสั้นของ Clive Barker เรื่อง “The Forbidden” แต่เกี่ยวข้องกับเชื้อชาติและชนชั้นทางสังคมในเมืองชั้นในของอเมริกาแทนที่จะเป็นระบบชนชั้นของอังกฤษ Nia DaCosta ดาราดาวรุ่งที่จะกำกับภาคต่อของ Captain Marvel The Marvels ในปีหน้าจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

โปรเจ็กต์นี้เป็น “ภาคต่อทางจิตวิญญาณ” ของภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1992 และจะมีการทบทวนโปรเจ็กต์ในชิคาโกที่ปรากฎในภาพยนตร์ต้นฉบับอีกครั้ง ซึ่งนับแต่นั้นมาได้รับการขยายพื้นที่จนเกินจะจดจำ ภาพยนตร์ Candyman ที่กำลังจะเข้าฉาย เช่นเดียวกับต้นฉบับ จะจัดการกับเรื่องราวสยองขวัญของอเมริกาเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติและการเป็นทาส ในเรื่องนี้ ศิลปินแอนโธนี่ แมคคอยเผชิญหน้ากับความจริงอันน่าสยดสยองที่อยู่เบื้องหลังตำนานแคนดี้แมน โดยเผยให้เห็นอดีตอันซับซ้อนโดยไม่รู้ตัว Jordan Peele เป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งไม่น่าแปลกใจสำหรับทุกคน นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Get Out ปี 2017 ของเขาได้รับเสียงชื่นชมจากหัวข้อเรื่องความตึงเครียดทางเชื้อชาติ ผู้สร้างภาพยนตร์ก็ได้นำกระแสแห่งความสยองขวัญ

นับตั้งแต่มีการประกาศออกมา แฟนหนังสยองขวัญต่างตั้งตารอคอยหนังสยองขวัญเรื่องใหม่อย่างใจจดใจจ่อ Candyman หยุดชะงักเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 แต่ความล่าช้าเป็นเพียงการเน้นย้ำธีมทางเชื้อชาติของภาพยนตร์เรื่องนี้ในแง่ของการเคลื่อนไหวของ Black Lives Matter และการเสียชีวิตของ George Floyd “ฉันเริ่มทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ในฤดูหนาวปี 2019” ผู้กำกับอธิบาย “และหลายอย่างเปลี่ยนไปในช่วงเวลานั้น […] เรามีการแสดงที่น่าทึ่งมากเกี่ยวกับพลังทางการเมือง วัฒนธรรม และอารมณ์” DaCosta มีคำแนะนำสำหรับคุณ: อย่าดู Candyman ด้วยตัวเอง “สยองขวัญทำงานได้ดีขึ้นในห้องที่เต็มไปด้วยคนอื่นที่น่ากลัวเช่นกัน”