การออกแบบ Dagobah Dragon ที่ไม่ได้ใช้เปิดเผยโดยนักออกแบบ Star Wars

Dagobah Dragon

Nick Maley ศิลปินผู้สร้าง Yoda แบ่งปันการออกแบบมังกร Star Wars ที่ไม่ได้ใช้จาก Empire การเปิดตัวของมังกรจากฉาก Dagobah ของ The Empire Strikes Back The Empire Strikes Back เป็นภาคต่อของ Star Wars ที่โด่งดังในปี 1977 ในปี 1980 หลังจาก 40 ปี แฟรนไชส์ยังคงแข็งแกร่ง โดย Episode IX, The Rise of Skywalker ที่จะออกฉายในปี 2019 แม้ว่าจะมีภาพยนตร์ Star Wars อีกหลายเรื่องอยู่ในผลงาน แต่ซีรีย์นี้กำลังมุ่งเน้นไปที่ Disney+ ด้วย The Book of Boba Fett จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมหลังจาก The Mandalorian สองฤดูกาล ภาคแยกของ Ahsoka ที่นำโดย Rosario Dawson ก็อยู่ในผลงานเช่นกัน

ใน The Empire Strikes Back ลุค สกายวอล์คเกอร์เรียนรู้ที่จะเป็นเจไดในดาโกบาห์ ภายใต้การแนะนำของโยดา ปรมาจารย์เจไดสีเขียวจิ๋ว สิ่งมีชีวิตอื่นๆ บนโลกที่ห่างไกลนั้นส่วนใหญ่เป็นเหมือนแมลงหรือสัตว์เลื้อยคลาน งูมังกรเป็นหนึ่งในศัตรูที่ใหญ่ที่สุดของลุค แต่สุดท้ายก็ช่วย R2-D2 ให้พ้นจากโคลน

ในการออกแบบที่ไม่ได้ใช้จาก The Empire Strikes Back ช่างแต่งหน้า Nick Maley ได้แชร์บน Twitter ในภาพยนตร์ มังกรชื่อ Nogard (ไม่ชัดเจนว่านี่คือชื่อของสิ่งมีชีวิตหรือว่าเป็นชื่อสายพันธุ์) ได้รับการออกแบบและจำลอง โนการ์ดเป็นสัตว์คล้ายกบที่มีผิวเป็นกรวด มีอวัยวะที่แข็งแรงสี่ส่วน และมีตาเรืองแสงอยู่บนกระโหลกศีรษะที่โป่ง ดูโพสต์ด้านล่าง:

แม้ว่าการออกแบบมังกรของนิค มาลีย์ไม่ได้ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย แต่โยดาก็ทำ AKA “เบบี้โยดา” ศิลปินผู้นี้ได้สร้างปรมาจารย์เจไดที่โด่งดังซึ่งเปล่งออกมาโดยแฟรงค์ ออซ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวละคร Grogu ที่โด่งดังอย่างมากมายใน The Mandalorian Highlander, Clash of the Titans และ The Shining ล้วนออกแบบโดยเขา

เป็นเรื่องน่าประหลาดใจเสมอเมื่อมีอะไรใหม่ๆ ให้ดูจาก The Empire Strikes Back ความลึกของภาพยนตร์ได้รับการสำรวจอย่างละเอียดถี่ถ้วนจนต้องประหลาดใจเหล่านี้จากนอกโครงการ ยังคงน่าตื่นเต้นที่แฟน ๆ ของ Star Wars มีอะไรใหม่ๆ ให้ตั้งตารอ