ผู้กำกับ “The Continental” เกือบจะได้กำกับ “Blade” แต่เลือกถอยห่างเพราะระบบสตูดิโอ

blade-mcc

Albert Hughes ผู้กำกับซีรีส์ “The Continental: From the World of John Wick” เผยว่าเขาเกือบจะได้กำกับภาพยนตร์รีบูต “Blade” ของ Marvel Studios แต่สุดท้ายเขาตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอ เนื่องจากรู้สึกอึดอัดกับระบบการทำงานของสตูดิโอ

ในระหว่างการพูดคุยกับ Josh Horowitz ในพอดแคสต์ Happy, Sad, Confused Hughes อธิบายว่าเขาเคยมีการพูดคุยกับสตูดิโอใหญ่หลายแห่งเกี่ยวกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ แต่เขามักจะรู้สึกไม่สบายใจเพราะรู้สึกว่ามันเป็นระบบที่เข้มงวดเกินไป และขัดกับความเป็นตัวของตัวเอง

“ผมเคยคุยกับสตูดิโอเกี่ยวกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หลายครั้ง แต่ผมมักจะรู้สึกอึดอัดเพราะผมรู้ว่ามันเป็นระบบ ผมรู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้ให้พื้นที่อิสระกับผู้กำกับมากนัก และผมก็ไม่ได้อยากอยู่ในระบบแบบนั้น” Hughes กล่าว

Hughes กล่าวต่อว่าเขาใช้เวลาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel อย่างละเอียด แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจว่าระบบการทำงานของสตูดิโอไม่เหมาะกับเขา

“ผมดูหนังของพวกเขาเกือบทุกเรื่องและวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ผมรู้สึกว่าระบบการทำงานของพวกเขามีข้อจำกัดมากเกินไป ผมชอบที่จะมีอิสระในการทำงาน และผมไม่คิดว่าผมจะสามารถทำแบบนั้นได้ในระบบของ MarvelHughes กล่าว

การรีบูต “Blade” ถือเป็นงานที่ท้าทายอย่างยิ่ง เนื่องจากต้องเทียบเคียงกับภาพยนตร์เวอร์ชันของ Wesley Snipes ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากนี้ยังมี Mahershala Ali นักแสดงมากฝีมือมารับบทนำ ทำให้ความคาดหวังต่อภาพยนตร์เรื่องนี้สูงมาก

มีรายงานว่า Ali เกือบจะถอนตัวจากโครงการเนื่องจากความแตกต่างทางความคิดสร้างสรรค์ และนั่นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้การผลิตภาพยนตร์ล่าช้า

การรีบูต “Blade” มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2025 อย่างไรก็ตามกำหนดการฉายนี้ยังไม่แน่นอน เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา movieweb.com