VFX ของ Black Panther เผยว่าทำไมการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของ Killmonger จึงดูแย่

black panther fight scene

การต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง Erik Killmonger (Michael B. Jordan) และ T’Challa (Chadwick Boseman) เป็น VFX ที่หนักหน่วง ภาพยนตร์ MCU เรื่องที่ 18 กำกับโดย Ryan Coogler แนะนำผู้ชมให้รู้จัก Wakanda และผู้คน แม้ว่า Black Panther จะประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ แต่ฉากต่อสู้ในท้ายที่สุดกลับถูกขัดขวางโดย CGI ที่น่าสงสัย

ในปีพ.ศ. 2561 ตัวละครของโบสแมนยังคงดำเนินต่อไปในส่วนของ MCU ด้วยภาพยนตร์เดี่ยวเรื่องแรกของเขา Black Panther ถือเป็นการกลับมาของ Jordan อีกครั้งในแซนด์บ็อกซ์ภาพยนตร์ Marvel หลังจาก The Fantastic Four ฉายรอบวิกฤตในปี 2015 Black Panther ทำรายได้ 1.3 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกในบ็อกซ์ออฟฟิศ นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายรางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานออสการ์

Black Panther มีภาพที่สวยงาม อย่างไรก็ตาม งาน CGI ของบล็อกบัสเตอร์ยังขาดไปในตอนท้าย Todd Sheridan Perry ศิลปิน VFX ที่ Method Studio ในขณะนั้น อธิบายให้ Inverse ฟังถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง เห็นได้ชัดว่า Marvel Studios ได้ทำการเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ในนาทีสุดท้ายซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ ดังนั้นจึงมีการจ้าง VFX house อื่น แต่ตารางงานก็ยังแน่นเกินไป ไม่ถึงนาทีต่อมา

“องก์ที่สามมีเรื่องมากมายเกิดขึ้น มี Black Panther กับ Killmonger รถวิ่งผ่านหุบเขา ทุ่งนาด้านบนสว่างไสว

‘เราคิดว่าคุณมีงานมากเกินไป’ Marvel และ Method กล่าวในการประชุม เขาและทีมตกลงกัน และวิธีแก้ปัญหาคือมอบการต่อสู้กับทุ่นระเบิดให้กับ DNEG”

เพื่อช่วย T’Challa จาก Killomger ใน Black Panther
เพื่อความเป็นธรรม Black Panther ไม่ใช่ภาพยนตร์ MCU เรื่องเดียวที่มีปัญหา VFX การวางตำแหน่งตัวละครและแม้แต่ช็อตที่ยังไม่ได้ขัดของธานอส (จอช โบรลิน) ก็เป็นความผิดพลาดในฉากสุดท้ายของ Avengers: Endgame ใน Black Panther จะเห็นได้ชัดเจนกว่าเพราะเป็นหนังที่สวยงาม วากันด้าแสดงได้อย่างสวยงามโดยคูเกลอร์ในสององก์แรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่อย่างที่ Perry กล่าว การเปลี่ยนแปลงเชิงสร้างสรรค์ในนาทีสุดท้ายทำให้แผนการของพวกเขาล้มเหลว แม้ว่า Marvel Studios จะจ้าง VFX house อื่น แต่การซิงโครไนซ์งานของพวกเขาก็ต้องใช้เวลา

ในท้ายที่สุด ความคิดเห็นของ Perry เกี่ยวกับ Black Panther และบทสัมภาษณ์ทั้งหมดของเขาเน้นย้ำถึงประเด็นที่มีมายาวนานของอุตสาหกรรมนี้ ไม่เพียงแต่ Marvel Studios เท่านั้นที่มีปัญหาเกี่ยวกับกำหนดการนี้ ด้วยการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสทำให้ไม่สามารถถ่ายทำสถานที่ได้ สตูดิโอต่างพึ่งพางาน VFX สำหรับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของพวกเขามากขึ้น แต่ถ้าสตูดิโอภาพยนตร์และทีวีต้องการโปรเจ็กต์ที่ดีกว่า พวกเขาก็ต้องคำนึงถึงทุกคนที่เกี่ยวข้องมากขึ้น รวมถึงศิลปิน CGI ด้วย