เหตุผลที่ Deadshot ของวิลล์ สมิธไม่กลับมาใน The Suicide Squad

Will Smith's Deadshot

Deadshot ของ Will Smith อาจปรากฏใน The Suicide Squad ในจักรวาลคู่ขนานซึ่งไม่ไกลจากเรามากนัก มันไม่ได้ผล ปีเตอร์ ซาฟราน โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวว่า มีการพูดคุยถึงการนำนักแสดงกลับมารับบท Guardians of the Galaxy: Vol.2 ของผู้กำกับ James Gunn 2 ภาคต่อ

The Suicide Squad จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และทาง HBO Max ในปลายเดือนนี้ มันไม่ใช่การรีบูตเต็มรูปแบบ เนื่องจากตัวละครหลายตัวจาก Suicide Squad ของปี 2016 กลับมา และไม่ใช่ภาคต่ออย่างที่ Warner Bros. ได้กล่าวไว้อย่างชัดเจน แต่เป็นสัตว์ร้ายที่ไม่ซ้ำแบบใคร ในทางกลับกัน วิล สมิธเป็นดาราดัง และมีบางครั้งที่เขาจะกลับมาเป็น Deadshot เพื่อนำทีม Task Force X อีกครั้ง ในการสัมภาษณ์ที่ตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ Peter Safran ได้กล่าวถึงเรื่องนี้

“เราคุยกันเรื่องนี้แล้ว แต่ฉันคิดว่าปัจจัยของ Will [Smith] เป็นปัญหาเรื่องการจัดตารางเวลามากกว่าอย่างอื่น เรารู้ว่าเราต้องเริ่มถ่ายทำในเดือนกันยายนเพราะบอกตรงๆ ว่าเรารู้ว่าเจมส์กำลังจะกลับไปทำหน้าที่ Guardians of the กาแล็กซี่เร็วกว่าใคร ๆ มาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะเริ่มถ่ายทำเมื่อเราเริ่มถ่ายทำแม้ว่า Will จะไม่พร้อมใช้งานเพราะมันทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น แล้วคุณมีแผนอย่างไร เขาไม่ว่าง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่จะช่วยแยกมันออกจากภาพยนตร์เรื่องแรกในแบบที่ใหญ่กว่าในความคิดของฉัน”

เจมส์ กันน์ จะกลับมาสู่ Marvel Cinematic Universe อีกครั้งในฐานะผู้กำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3. หลังจากทวีตเก่าที่มีการโต้เถียงปรากฏขึ้นอีกครั้ง Marvel และ Disney ไล่เขาออก เพียงเพื่อจะกลับการตัดสินใจในภายหลัง อย่างไรก็ตาม นี่เป็นการปูทางให้เขาสามารถยิงที่ DCEU ในตอนนี้เขากำลังถ่ายทำ Peacemaker ให้กับ HBO Max การแสดงจะเป็นภาคแยกของภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกันและมีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวละครของ John Cena ที่มีชื่อเดียวกัน วันที่ 6 สิงหาคม The Suicide Squad จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และทาง HBO Max