Pawn Sacrifice

ดูหนังออนไลน์ Pawn Sacrifice เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Pawn Sacrifice (2015)
  • ผู้กำกับ : เอ็ดเวิร์ด ซวิค
  • นักแสดง : โทบีย์ แมไกวร์, เลียฟ ชไรเบอร์ , ไมเคิล สตูลบาร์ก, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 25 กันยายน 2015

ดูเหมือนว่าหนังเรื่อง Pawn Sacrifice จะได้รับการสนใจจากผู้ชมจำนวนมาก เพราะ Pawn Sacrifice เป็นหนังแนวอัตชีวประวัติสุดเข้มข้นเรื่องเยี่ยม โดยเป็นหนังที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของชายหนุ่มเซียนหมากรุกชาวอเมริกันผู้โด่งดังอย่าง บ็อบบี้ ฟิสเชอร์ ที่เขาได้เข้าทำการแข่งขันเกมหมากรุกชิงแชมป์โลกอันดุเดือด โดยในปี 1972 เขาได้แข่งขันในแมตช์ชิงแชมป์โลกเซียนหมากรุก โดยในแมตช์นั้นเขาได้พบกับคู่แข่งชาวรัสเซียที่เรียกว่าเป็นระดับตำนานเกมหมากรุกอย่าง บอริส สแปสกี้ ซึ่งในครั้งนั้นเรียกได้ว่าเป็นการเปิดศึกชิงไหวพริบอย่างน่าจับตามองเลยทีเดียว จนได้รับสมญาว่าเป็นแมตช์แห่งศตวรรษเลยก็ว่าได้ โดยงานนี้ได้ผู้กำกับฯ มากฝีมืออย่าง เอ็ดเวิร์ด ซวิค ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้กำกับฯ แถวหน้าของระดับฮอลลีวูดเลยทีเดียว ซึ่งเคยฝากผลงานทางจอเงินมาแล้วอย่างมากมาย อาทิ The Last Samurai และ Blood Diamond เป็นต้น มารับหน้าที่กำกับฯ ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจและลุ้นระทึกให้แก่แฟนๆ หนังได้ดูกัน แถมครั้งนี้ยังได้พระเอกหนุ่มนัยน์ตาสวยจากสไปเดอร์แมนอย่าง โทบี้ แม็กไกวร์ มาพลิกคาแรกเตอร์รับบทสุดเข้มข้นในหนังแนวอัตชีวประวัติเรื่องเยี่ยมนี้ ซึ่งงานนี้หนุ่มโทบี้ก็ทุ่มสุดตัวเพื่อแฟนๆ หนังโดยเฉพาะเลยทีเดียว แถมยังเป็นที่ฮือฮาว่าจากบทบาทในครั้งนี้จะส่งให้โทบี้ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากสาขาต่างๆ มากมายอีกด้วย และครั้งนี้หนุ่มโทบี้ยังจะได้มาประชันบทบาทอย่างขีดสุดกับพระเอกจากเอ็กซ์เมนอย่าง ลีฟ ชรีเบอร์ อีกด้วย

Pawn Sacrifice
Pawn Sacrifice

หนังอัตชีวประวัติเรื่อง Pawn Sacrifice นั้นเป็นเรื่องราวจริงของเซียนหมากรุกชาวอเมริกันผู้โด่งดังอย่าง บ็อบบี้ ฟิสเชอร์ กับช่วงเวลาการเตรียมตัวสู่แชมป์โลก จากการแข่งขันชิงแชมป์โลกหมากรุกระดับโลก โดยมีคู่แข่งคนสำคัญอย่างเซียนหมากรุกระดับตำนาน บอริส สแปสกี้ ซึ่งงานนี้เป็นการแข่งขันที่เหนือกว่าการแข่งขันทั่วไป เพราะมันเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ไหวพริบในแบบอัจฉริยะที่ดุเดือดเผ็ดมันและบ้าคลั่ง และเพราะดวงชะตาของคนเรานั้นมีขึ้นและลงได้ตลอดเวลา ไม่มีใครสามารถบ่งบอกหรือชี้ชะตาได้ว่าเกมครั้งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ในรูปแบบไหน มีเพียงความคิดจากไหวพริบและสติปัญญาเท่านั้นที่จะสามารถมองเห็นชะตากรรมได้ ซึ่งผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร และจะสะกดทุกสายตาของคนดูหนังจากทั่วโลกได้ขนาดไหน ต้องติดตามดูหนังกันในโรงหนัง

ซึ่งหนังเรื่อง Pawn Sacrifice นี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งหนังแนวอัตชีวประวัติที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเพียงแค่ปล่อยภาพนิ่งและทีเซอร์ออกมาให้ดูก็ได้รับการตอบรับจากหลายกระแสเป็นอย่างดีทีเดียว แฟนๆ หนังไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ร่วมเชียร์และลุ้นระทึกไปกับเขาได้ ในวันที่ 24 กันยายน 2558 นี้ เต็มอิ่มไปกับการแข่งขันหมากรุกทุกโรงหนัง