Pixels

ดูหนังออนไลน์ Pixels เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Pixels (2015)
  • ผู้กำกับ : คริส โคลัมบัส
  • นักแสดง : อดัม แซนด์เลอร์, เควิน เจมส์ , มิเชล โมนาแฮน , ปีเตอร์ ดิงค์เลจ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 24 กรกฎาคม 2015

Pixels หนังจากค่าย SONY ที่ผสมผสานระหว่างโลกความจริงกับโลกวิดิโอเกมส์ กำลังจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลก จุดกำเนิดมาจากหนังสั้นของผู้กำกับชาวฝรั่งเศสในชื่อเรื่องเดียวกัน พร้อมตัวละครในวิดิโอเกมส์ยุค 80 ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง แพคแมน และดองกี้คอง ผลงานของผู้กำกับ Chris Columbus ที่ได้นักแสดงนำอย่าง Michelle Monaghan, Adam Sandler, Peter Dinklage ขนขบวนกันมาสร้างความสนุกสนานเฮฮาบนจอหนังในเดือนพฤษภาคมนี้ สำหรับหนังเรื่อง “Pixels” ในเดือนสิงหาคมนี้ก็ได้ฤกษ์ลงฉายในบ้านเรากันสักที หลังจากที่แฟนๆ หนังต่างรอคอยกันมานาน โดยได้ผู้กำกับฯ ฝีมือเยี่ยมอย่าง คริส โคลัมบัส (Chris Columbus) จาก Harry Potter ใน 2 ภาคแรก, The Goonies และ Percy Jackson มารับหน้าที่กำกับฯ และได้ทีมนักแสดงมากฝีมืออย่าง ฌอน บีน (Sean Bean), อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler), มิเชล โมนาฮาน (Michelle Monaghan), เควิน เจมส์ (Kevin James), ปีเตอร์ ดิงเลิร์ต (Peter Dinklage) จาก Games of Throne และจอช แกด (Josh Gad) ซึ่งเป็นผู้พากย์เสียงโอลาฟ ใน Frozen ที่จะมาร่วมมันไปพร้อมกับคุณแล้ว
Pixels 2015

เรื่องย่อฉบับที่ 1

Pixels เริ่มต้นเรื่องราวจากการที่มนุษย์ส่งยานอวกาศขึ้นไปนอกโลก ด้วยความหวังว่าจะพบสิ่งมีชีวิตอื่นๆ พร้อมกันนี้ในยานนั้นยังบรรจุวิดิโอที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของมนุษย์บนโลก แต่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในวิดิโอนั้น ทำให้มันกลายเป็นวิดิโอเกมส์ที่บันทึกการเล่นเกมส์ไล่ล่าเอเลี่ยน ทำให้เหล่าเอเลี่ยนที่อยู่นอกโลกคิดว่าตัวเองกำลังถูกมนุษย์โลกประกาศสงคราม พวกมันจึงประกาศสงครามเต็มรูปแบบ  โจมตีด้วยวิธีแบบเดียวกับที่มันเห็นในวิดิโอเกมส์ ทั้งเกมส์ตัวต่อเตอร์ติสถล่มตึก และแพคเมนไล่กินรถ ด้วยเหตุนี้เหล่าเพื่อนสุดเนิร์ดและแสนไม่เต็มบาทของประธานาธิบดีสหรัฐ จึงถูกเรียกตัวมาจัดการกับพวกมันโดยด่วน!

เรื่องย่อฉบับที่ 2

Pixels เป็นเรื่องราวของกลุ่มเนิร์ดเกม ซึ่งไม่มีเกมไหนเลยที่เขาจะไม่สามารถพิชิตได้ ต้องมาทำหน้าที่กอบกู้โลก หลังจากมีเอเลี่ยนบุกรุกเข้ามา และเรียนรู้วิธีการทำลายล้างจากเกมในตำนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดองกี้ คอง, แพ็คแมน และรวมไปถึงเตอร์ติส จนทำให้พวกเขาต้องมารวมทีมกันเพื่อหยุดมันให้ได้ โดยแซนเลอร์, แกด และดิงเลิร์ต จะเล่นเป็นแก๊งเนิร์ดเกม ส่วนมิชเชล โมนาแฮน จะเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธ โดยมี เควิน เจมส์ เป็น ปธน. ที่เป็นเพื่อนเก่าแก่ของทีมนี้นั่นเอง โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 1982 เมื่อมวลมนุษยชาติตัดสินใจส่งตัวอย่างอารยธรรมของตน รวมไปถึงวิดีโอเกม 8 บิต ไปยังนอกโลก เพื่อผูกสัมพันธ์อันดีกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เชื่อว่ามีอยู่จริง จนกระทั่งเวลาผ่านไป สิ่งไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อวิดีโอเกม 8 บิตที่มนุษย์ส่งไป เพื่อแสดงเจตจำนงแห่งสันติ ได้ถูกเอเลี่ยนตีความในทางที่ผิด ก่อเกิดเป็นมหันตภัยร้ายแรงที่เข้ามาโจมตีโลกในแบบที่ไม่คาดฝันมาก่อน เมื่อเหล่าตัวละครจากวิดีโอเกมถูกสร้างขึ้นมาจริงๆ และประกาศสงครามทำลายล้างโลก ทำให้กลุ่มเพื่อนสุดเนิร์ดทั้ง 4 ผู้ที่เคยครองแชมป์การแข่งขันเล่นวิดีโอเกมมาแล้วในปี 1980 และสมาชิกสุดเกรียนที่ต่างก็เคยเป็นผู้ที่ติดเกมทั้งสิ้น จำต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับอดีตสลายในโลกวิดีโอเกม
Pixels เต็มเรื่อง

Pixels น่าดูหนังไหม

และเรื่อง “Pixels” นี้ หลังจากถูกปล่อยคลิปตัวอย่างให้ได้ชมกันไปแล้ว ก็เรียกเสียงตอบรับจากผู้คนมากมาย มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่สดแปลกใหม่ พร้อมเทคนิคการถ่ายทำ การสร้าง CG สุดเจ๋ง มาสร้างสรรค์ให้แก่เหล่าบรรดาตัวละครทั้งหลาย เตรียมรับชมกันได้ในวันที่ 20 สิงหาคม 2558 นี้ ทุกโรงหนังในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเอสเอฟ ซีนีม่า ซิตี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ แค่เห็นรายชื่อนักแสดงอย่าง Adam Sandler  ก็รับประกันได้ถึงความเฮฮาที่จะได้รับจากหนัง ทั้งความน่าสนใจในการจับเอาตัวละครจากวิดิโอเกมส์ที่แสนคลาสสิคมาร่วมแสดงโดยยังคงรูปแบบหน้าตาเม็ดสีพิกเซลเอาไว้ไม่ผิดเพี้ยน  หนังเข้าฉายเดือนพฤษภาคมนี้ ใครคิดถึงวิดิโอเกมส์ความสนุกเก่าๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้กับการดูหนังเรื่องนี้แบบเต็มเรื่องที่โรงหนัง

จากวีดีโอเกมส์ยุคเก่าสู่หนังจอยักษ์

สำหรับพิกเซล หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเอาใจบรรดาสาวกวิดีโอเกมในยุค 80 เพราะล่าสุด โซนี่พิกเจอร์ได้ปล่อย ตัวอย่างหนังเรื่อง Pixels จากผลงานการกำกับหนังของ คริส โคลัมบัส หนังแนวผจญภัยที่สุดแสนจะตื่นตาตื่นใจ หลังจากที่ได้ชมตัวอย่างหนังแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่าเหล่าเกมเมอร์ยุคปี80 ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ เพราะจะมีเกมส์เก๋ายอดฮิตโผล่ออกมาตลอดหนังส่วนหนึ่งให้พวกคุณได้รำลึกความหลังสมัยเด็กอันแสนน่าคิดถึงกันอย่างสุดสนานเลยทีเดียว จากตัวอย่างหนังเราสามารถจับใจความได้ว่าสิ่งที่หนังเรื่องนี้จะสื่อให้เราดูผ่านจอยักษ์คือ มนุษย์เฝ้าวาดฝันว่าสักวันจะค้นพบคำตอบ ‘เราไม่ได้อยู่เพียงลำพังในจักรวาล’ จึงมีการส่งข้อความต่างๆ นาๆ ไปในอวกาศ หนึ่งในนั้นคือข้อมูลเกมอาเขด (classic arcade games) ระดับตำนาน อาทิ Space Invaders, Pac-Man, และ Donkey Kong แต่ใคร เลยจะรู้ว่า สิ่งที่สื่อสารไปจะกลายเป็นหายนะสำหรับมนุษยชาติ เมื่อมีการรุกรานจากต่างดาวโดยใช้คาแรคเตอร์ของเกมเหล่านั้นมาทำลายล้างโลก

ทีมงานนักแสดงและผู้กำกับหนัง

หนังเรื่องนี้นำแสดงโดยดาวตลกชื่อดังอย่างอดัม แซนเลอร์ สำหรับนักแสดงที่จะร่วมกันกอบกู้โลกจากเจ้าตัวเหลืองพิกเซล ยังมี เควิน เจมส์ (Grown Ups), จอช แกด (Frozen), ปีเตอร์ ดิงค์ลาจก์ (X-Men: Days of Future Past) และ มิเชลล์ มอนาแกน (Mission: Impossible – Ghost Protocol) อำนวยการสร้างโดย โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ร่วมกับ แอลสตาร์ แคปิตัลและไชนา ฟิล์ม จำกัด ภูมิใจเสนอผลงานสร้างโดยแฮปปี้ เมดิสัน/1492 พิคเจอร์ส ร่วมกับฟิล์ม คร็อปเปอร์ส เอนเตอร์เทน ผู้กำกับภาพคือเอเมียร์ โมครี ผู้ออกแบบงานสร้างคือปีเตอร์ เวนแฮม ลำดับภาพโดยฮิวจ์ วินบอร์น, เอซีอี ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือคริสติน วาดา ดนตรีโดยเฮนรี แจ็คแมน
สำหรับผู้กำกับคนเก่งของเรา คริส โคลัมบัส ผู้สร้างหนังเรื่อง Pixels ได้ช่วยสร้างคำนิยามให้กับหนังยุคปี 80 ในฐานะที่เขาเป็นมือเขียนบทหนังเรื่อง Gremlins และ The Goonies ก่อนที่เขาจะได้กำกับหนังรักคอมาดี้ที่ผู้ชมชื่นชอบอย่าง Home Alone และ Mrs. Doubtfire และช่วยผลักดันแฟรนไชส์หนังบล็อกบัสเตอร์อีพิคสเปเชียลเอฟเฟ็กต์อย่าง Harry Potter, Percy Jackson และ Night at the Museum คริส โคลัมบัส เองกล่าวว่า Pixels ดึงดูดใจเขาด้วยแง่มุมหลากหลาย “ตอนที่ผมอ่านบทหนังเรื่อง Pixels มันให้ความรู้สึกแปลกใหม่และโดดเด่นมากๆ จนผมต้องสร้างมันให้ได้ครับ” เขากล่าว “ผมชื่นชอบการผสมผสานหนังคอเมดีเข้ากับแอ็กชันไซไฟ ซึ่งทำให้ผมมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ผมไม่มีโอกาสได้ทำตั้งแต่ Harry Potter มันทำให้ผมสามารถผลักดันคอเมดีให้ไปไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ก่อให้เกิดหนังแอ็กชันผจญภัยที่เข้มข้นด้วยเช่นกัน สำหรับผม มันเป็นเหมือน Gremlins ผสมกับ Goonies และ Harry Potter มันเปิดโอกาสให้ผมได้สร้างสิ่งที่แปลกใหม่ด้วยการใช้เครื่องมือที่ผมรวบรวม มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา มันน่าจะเป็นหนังซัมเมอร์ออริจินอลที่ทำให้หวนรำลึกถึงยุคปี 80 ได้นะครับ”โปรเจ็กต์นี้นำแสดงโดยอดัม แซนด์เลอร์ ผู้รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย โคลัมบัสกล่าวว่าการควบทั้งสองหน้าที่ดังกล่าวส่งผลดีต่อโปรเจ็กต์นี้ “อดัมมีเซนส์ด้านคอเมดีที่ยอดเยี่ยมและเป็นผู้อำนวยการสร้างที่ชำนาญการมากๆ ครับ” โคลัมบัสกล่าว “มันเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยม เพราะยกตัวอย่างเช่น เขาเข้าใจดีเมื่อบางอย่างมันเวิร์คและเราสามารถเดินหน้าต่อไปได้หรือเมื่อ บางอย่างมันไม่เวิร์ค
และต้องใช้เวลาเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขมันน่ะครับ”
สำหรับตัวเอกวีดีโอเกมส์ยุคปี80 ที่จะมาร่วมแสดงในรูปแบบพิกเซลประกอบไปด้วยแพ็คแมน, ดองกี้ คอง, เซ็นติพีด, กาลาก้า, ฟร็อกเกอร์, คิวเบิร์ทและสเปซ อินเวเดอร์“ตัวละครคลาสสิกเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของหนังเรื่องเลยทีเดียว มันก็เลยเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องร่วมมือกันในการใส่พวกมันเข้าไปครับ” อัลเลน โคเวิร์ท หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างของเรื่อง อธิบาย “โชคดีที่พวกมันล้วนแล้วแต่ได้รับการตอบรับอย่างดีมากๆ เรามองเกมพวกนี้ด้วยความรักอย่างลึกซึ้งที่มีต่อตัวละครของพวกมันและความ เคารพที่มีต่อองค์ประกอบที่ทำให้พวกมันโดดเด่นและเป็นที่จดจำ เราได้ร่วมมือกับบริษัทต่างๆ เพื่อใส่องค์ประกอบเหล่านั้นเข้าไปในหนังครับ” พันธมิตรของพวกเขารวมถึงอาตาริ อินเตอร์แอ็กทีฟ, อิงค์. (Asteroids, Breakout, Centipede, Missile Command), โคนามิ ดิจิตอล เอนเตอร์เทนเมนต์ (Frogger), บันได นัมโค เอนเตอร์เทนเมนต์ (PAC-MAN, Galaga, Dig Dug), นินเทนโด (Donkey Kong, Duck Hunt), โซนี คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ (Q*Bert), ไทโตะ คอร์ปอเรชัน (Arkanoid, Space Invaders) และวอร์เนอร์ บรอส. อินเตอร์แอ็กทีฟ (Paperboy, Joust, Defender, Robotron), จี-โหมด (BurgerTime) และเตตริส (Tetris)
โคลัมบัสกล่าวว่า “ไม่มีทางเลยที่จะสร้างหนังเรื่องนี้ได้ถ้าปราศจากตัวละครในตำนานพวกนี้ พวกมันสำคัญต่อหนังเรื่องนี้พอๆ กับบทบาทของนักแสดงในเรื่อง มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นจริงๆ ที่ได้เห็นทุกอย่างมารวมตัวกันเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่เราจินตนาการไว้น่ะ ครับ”
โคลัมบัสกล่าวเสริมว่า เหตุผลหนึ่งที่เขาสนใจโปรเจ็กต์นี้ก็เพราะโอกาสในการได้สร้างหนังที่จะ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกวัยได้จริงๆ “แน่นอนว่าคนเป็นพ่อแม่จะจำได้ว่าเคยเล่นเกมพวกนี้ที่เกมอาร์เคด และลูกๆ ของพวกเขาก็จะทึ่งไปกับตัวละครพวกนี้เหมือนกัน มันจะมีมุขเป็นร้อยๆ มุขในหนังเรื่องนี้ที่เวิร์คสำหรับพ่อแม่ และอีกร้อยๆ มุขที่เวิร์คสำหรับลูกๆ ของพวกเขาน่ะครับ”

เกี่ยวกับผู้กำกับ

ทางโคลัมเบียมองหาผู้กำกับที่จะสามารถนำหนังเรื่อง Pixelsสู่จอยักษ์ได้ โดยทางคอลัมบัสลงความเห็นว่า คริส โคลัมบัสเคยกำกับหนังเอฟเฟ็กต์ฟอร์มยักษ์และหนังคอเมดีเรื่องโปรดของพวกเขาหลายเรื่องและ Pixels ก็เป็นส่วนผสมของทั้งสององค์ประกอบนั้นอย่างเหมาะเจาะพอดี โคลัมบัสถนัดในเรื่องการผมผสานภาพวิชวลน่าทึ่งเข้ากับนักแสดงที่ฮาสุดๆ และการทำให้หนังน่าเชื่อ”
ผู้ควบคุมงานสร้างไมเคิล บาร์นาธานกล่าวเห็นพ้องด้วย พลางเสริมอีกองค์ประกอบหนึ่งว่า “ท้ายที่สุดแล้ว หนังก็เป็นเรื่องของเรื่องราว หนึ่งในพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของคริสในฐานะผู้กำกับคือการทำให้แน่ใจ ว่าองค์ประกอบอื่นๆ เหล่านี้ ทั้งคอเมดีและเอฟเฟ็กต์ จะผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อผลักดันเรื่องราวไปข้างหน้าในรูปแบบที่น่า ประทับใจและน่าพึงพอใจ เราต่างก็คิดว่า Pixels เป็นโอกาสในการผสมผสานเรื่องราวนี้เข้ากับทุกสิ่งที่คริสทำได้ดีในฐานะผู้ กำกับครับ”

การโจมตีของเกม: การออกแบบและเอฟเฟ็กต์

หนังเรื่อง Pixels ไม่ได้ทำให้มันแตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆเพียงเพราะสร้างจากวีดีโอเกมส์ แต่แตกต่างด้วยวิชวลเอฟเฟ็กต์ หนังส่วนใหญ่ จะตั้งใจสร้างวิชวล เอฟเฟ็กต์ที่สมจริงอย่างพิเศษสุด แม้กระทั่งในตอนที่คุณสัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาวออกมาโลดแล่นบนจอ คุณก็ต้องพยายามจะสร้างลักษณะท่าทางทางกายภาพแบบสิ่งมีชีวิตจริงๆ ให้กับพวกมัน แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ทางผู้กำกับได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างสิ่งที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย โคลัมบัสได้บอกไว้ว่า พลังจากวิชวลเอฟเฟ็กต์มันสามารถทำให้เราเพิ่มสิ่งเจ๋งๆ จากเกมอาร์เคดดั้งเดิมเข้าไปได้ เช่นการที่แพ็คแมนกินเม็ดพลัง แต่เราก็เลือกที่จะเบี่ยงเบนไปจากเกมดั้งเดิมเพื่อเพิ่มสิ่งที่น่าตื่นเต้น เข้าไปเช่นการที่แพ็คแมนเขมือบรถดับเพลิง ซึ่งกลายร่างเป็นภาพพิกเซลน่ะครับ” หนังเรื่องนี้เป็นเกี่ยวกับการยกระดับความจริง ซึ่งเกิดขึ้นมาจากเกมอาร์เคด เราก็เลยพยายามจะใส่เอาความจริงเข้าไปในหนังเรื่องนี้ด้วย” เขากล่าว
และไฮไลท์ของหนังอีกอย่างหนึ่งคือการสร้างปืนใหญ่แสงที่ทีมนักเล่นเกมอาร์เคด ใช้ต่อสู้กับภัยคุกคามเกมจากต่างดาวโดยทางผู้กำกับได้ใช้ความเชื่อมโยงระหว่างอุปกรณ์ประกอบฉากและ นักแสดง ให้เป็นประโยชน์ อย่าง ในตอนที่แซนด์เลอร์หยิบมันขึ้นมา เขาก็เริ่มทำเสียงยิงปืน ปืนใหญ่พวกนั้นดึงความเป็นเด็กในตัวนักแสดงและทีมงานทุกคนออกมา และ ถ้าคุณมองปืนใหญ่แสงใกล้ๆ คุณจะเห็นว่ามันมีรายละเอียด เช่นจอยสติ๊กอันเล็กๆ หรือลูกบอลกลิ้งแบบที่คุณจะเห็นในเกมอาร์เคดเก่าๆ ส่วนในปืนใหญ่ที่ยาวกว่า มันก็จะมีปุ่มสีแดงและหน้าจอ LED เราต้องการให้มีความเชื่อมโยงกันอย่างชัดเจนระหว่างเกมอาร์เคดคลาสสิกและ อาวุธไฮเทคสมัยใหม่ครับ”

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้

หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเอาใจบรรดาสาวกวีดีโอเกมส์ในยุคปี 80 อย่างแน่แท้ ไม่ง่ายเลยที่พวกคุณจะได้เห็นเจ้าตัวเหลืองจากวีดีโอเกมส์สุดเก๋าออกมาโลดแล่นบนจอยักษ์ในโรงหนัง เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าหากคุณเกิดทันยุคเกม “แพ็คแมน” และเป็นแฟนพันธุ์แท้เกมส์นี้พวกเขาจะต้องอยากดูหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน !!