Point Break

ดูหนังออนไลน์ Point Break เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Point Break (2015)
  • ผู้กำกับ : แคทริน บิเกโลว์
  • นักแสดง : แพทริก สเวซี , เคอานู รีฟส์, แกรี บูซีย์ , ลอรี เพตตี้
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 12 กรกฎาคม 1991

Point Break เป็นดูหนังที่ครั้งหนึ่งเคยแจ้งเกิดให้กับพระเอกฮอลลีวูดขวัญใจแม่ยกอย่างคีอานู รีฟ ซึ่งถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งภายใต้การสร้างของ Warner Bros. ที่งานนี้ได้นักแสดงหนุ่มหล่อล่ำไม่แพ้กันอย่างลุค เบรซี่มารับหน้าที่นักแสดงนำ หนังแอ็คชั่นที่ไม่เพียงบู๊สนั่นจอเท่านั้นและยังผสมผสานด้วยกีฬาเอ็กซ์สตรีมสุดมันส์ที่จะทำให้คุณลืมหายใจไปชั่วขณะไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟ ,วิงค์สูท,สโนว์บอร์ด,ปีนผา, และอีกมากมาย โดยแต่ละฉากแห่งความมันส์นั้นถูกออกแบบโดยนักกีฬาผาดโผนระดับโลกตัวจริง แน่นอนว่ามันย่อมการันตีได้ถึงความสมจริง และความสวยงามของท่าทางที่จะทำให้คนดูอย่างเราต้องร้องว้าว! ซึ่งสิ่งที่น่าทึ่งคือการที่ผู้กำกับอย่างเอริคสัน คอร์ ที่เคยมีผลงานอย่าง Fast & The Furious และ invincible เปิดเผยว่าภาพที่คนดูจะได้เห็นนั้นปราศจากเทคนิคคอมพิวเตอร์หรือ CG แต่เป็นการใช้เพียงเทคนิคการถ่ายทำล้วนๆ ว้าว!

โดย Point Break เป็นเรื่องราวของสองคู่หูเจ้าหน้าที่พิเศษ FBI อย่าง จอห์นนี ยูทาห์ (ลูค บาร์ซีย์) กับ แอนเจโล แปปปาส (เรย์ วินสโตน) ที่มารับหน้าที่สืบสวนคดีการโจรกรรมเงินครั้งใหญ่ของกลุ่มอาชญากรลึกลับที่เรียกตัวเองว่ากลุ่ม เอ็กซ์-เพรซิเดนต์ส โดยมีการสวมหน้ากากและปิดบังอำพรางตัวขณะก่อเหตุอย่างอุกอาจทุกครั้ง อีกทั้งยังพกพาความสามารถแบบผาดโผนจากกีฬาเอ็กซ์ตรีมหลากหลายรูปแบบไว้ในการก่อเหตุทุกครั้ง ดังนั้น องค์กร FBI จึงได้สันนิษฐานถึงสิ่งที่กำลังเผชิญเกี่ยวกับกลุ่มอาชญากรที่ไม่ใช่กลุ่มคนธรรมดาทั่วไป แต่อาจเป็นกลุ่มนักเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่มีความสามารถเฉพาะตัว ปัญหาจึงก่อเกิดขึ้นเมื่อไม่มีใครในองค์กรที่จะสามารถแฝงตัวเข้าไป รวมทั้งถูกกดดันและแทรกแซงจากเจ้าหน้าที่ FBI ด้วยกันเองอีกด้วย ส่งผลให้การทำงานของเขาทั้งคู่เป็นไปอย่างยากลำบากยิ่งขึ้น และทางเลือกเดียวในครั้งนี้ คือ จอห์นนีต้องเป็นผู้แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มอาชญากรลึกลับนี้ที่ยังไม่พบเบาะแส แต่โชคดีที่เขาได้รับความช่วยเหลือจากนักโต้คลื่นสาว จนได้พบกับ โบดี (เอ็ดการ์ รามิเรซ) และกลุ่มเพื่อนนักโต้คลื่นท้องถิ่น หลังจากนั้นจอห์นนีได้พบเงื่อนงำบางอย่างของกลุ่มนักโต้คลื่นเหล่านี้ที่มีความสามารถหลากหลายเกี่ยวกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมนี้ว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับคดีที่เขากำลังรับผิดชอบอยู่ จนนำมาสู่เต็มเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนที่เขาต้องตัดสินใจว่าจะเลือกระหว่างมิตรภาพหรือความถูกต้อง ในฐานะเจ้าหน้า FBI เป็นการกลับมาอีกครั้งของหนังแอ็กชั่นสุดมันที่เรียกได้ว่าแจ้งเกิดให้แก่พระเอกสุดหล่อระดับซุปตาร์แนวหน้าของวงการอย่าง คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) มาแล้วเมื่อปี 1991 ซึ่งมาในฉบับรีเมคครั้งนี้ เป็นการหยิบมาปัดฝุ่นหลังจากผ่านมาแล้วกว่า 24 ปีทีเดียว และปลายปีนี้กลับมาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้พระเอกหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถชาวออสเตรเลีย ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมาย อย่าง ลูค บาร์ซีย์ (Luke Bracey) มารับบทที่ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เคยเล่นไว้ กับบท FBI ที่ได้แฝงตัวเข้าสู่กลุ่มอาชญากรระดับพระกาฬและใช้กีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นเครื่องมือในการโจรกรรม โดยมีการปรับให้เข้ากับยุคสมัย พร้อมทั้งได้ผู้กำกับฯ มากฝีมืออย่าง อีริคสัน คอร์ (Ericson Core) ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมาย และขนทัพนักแสดงมาอีกคับคั่ง อาทิ เอ็ดการ์ รามิเรซ (Edgar Ramirez), เรย์ วินสโตน (Ray Winstone), เทเรซ่า พาล์มเมอร์ (Teresa Palmer) และเดลรอย ลินโด (Delroy Lindo) มาร่วมแสดงในหนังรีเมคสุดมันนี้ จอห์นนี ยูห์ทาซึ่งเขาจำเป็นต้องแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและกลุ่มเล่นกีฬาผาดโผนเสี่ยงอันตรายมากมาย ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาต้องตามจับอาชญากรที่ทำความเสียหายให้กับวงการการเงินระดับโลก ซึ่งคนบงการนั้นแฝงตัวอยู่ในกลุ่มเหล่านี้ และยิ่งเขาตามหาจอมบงการในกลุ่มนี้เข้าไปได้ลึกเท่าไหร่ ชีวิตของเขาก็ยิ่งตกอยู่ในอันตรายมากเท่านั้น!

 

หนังดีอย่าง Point Break จะน่าดูแค่ไหน

ถ้าใครได้ดูหนังตัวอย่างก็คงจะยอมรับว่าตัวหนังนั้นมีฉากแอ็คชั่นที่เป็นเป็นกีฬาสุดเอ็กซ์สตรีมที่สวยเว่อร์วังอลังการมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากเล่นเซิร์ฟ ทำเอาหัวใจนั้นเต้นไม่เป็นจังหวะ ถือว่าเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ที่แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นที่เราเคยดู และถึงแม้ว่าพระเอกอย่างลุค เบรซี่อาจจะไม่หล่อบาดใจเที่อานู รีฟ แต่เชื่อว่าหน่วยก้านและหุ่นอันเซ็กซี่ของเขานั้นไม่เป็นที่สองรองใครแน่นอน แน่นอนว่านี่จะเป็นหนังแอ็คชั่นส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ศรีที่สุด  ยิ่งเมื่อได้รู้ว่าฉากต่างๆถูกออกแบบมาโดยปราศจากซีจี ยิ่งถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายทั้งคนทำและคนดูที่จะเดินเข้าไปชมเทคนิคอันน่าทึ่ง ในส่วนของเนื้อเรื่องคาดว่าไม่มีอะไรน่ากังวล ด้วยตัวหนังนั้นเคยถูกสร้างและประสบความสำเร็จมาแล้ว หลายคนน่าจะพอคุ้นเคยกับเต็มเรื่องราวมาก่อน แต่สิ่งที่น่าสนใจจะโฟกัสไปที่ฉากต่างๆ และกีฬาผาดโผนที่น่าประทับใจแทน ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเปลี่ยนรสชาติหนังแอ็คชั่นแบบเดิมๆมาลองแอ็คชั่นแบบผสมกีฬาเอ็กซ์สตรีมสุดมันส์ก็ดูจะน่าตื่นเต้นไม่น้อย หนังเข้าฉาย 9 ธันวาคมนี้ทุกโรงหนังซึ่ง จะทำให้แฟนๆ หนังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับฉากหวาดเสียวสุดมันต่างๆ ที่รับรองว่าทั้งสนุกและมันระห่ำ ไม่ทำให้แฟนๆ คอหนังผิดหวังกันอย่างแน่นอน ร่วมติดตามชมกันได้ในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 นี้