Pacific Rim 2: Uprising ปฏิวัติพลิกโลก หนังดีที่น่าดู (มีรีวิว)

review Pacific Rim 2 Uprising

Pacific Rim 2: Uprising ปฏิวัติพลิกโลก (2018) ภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่สร้าง โดย Universal Pictures กำกับโดย Steven S. DeKnight ซึ่งได้ร่วมเขียนบทกับ Emily Carmichael ในการบอกเล่าตำนานการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์และเหล่าสัตว์ประหลาดยักษ์ นำแสดงโดย John Boyega พระเอกหนุ่มนักแสดงผู้มีผลงานจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awakens (2015) และ Star Wars: The Last Jedi (2017) ซึ่งแฟนๆ Star Wars รู้จักกันดี ร่วมด้วย Scott Eastwood นักแสดงหนุ่มบุตรชายของ Clint  Eastwood นักแสดงชื่อดังและยังสมทบด้วย  Jing Tian ดาราสาวชาวจีนสุดสวยผู้เคยมีผลงานในระดับฮอลิวูดอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Great Wall และ Kong: Skull Island รวมทั้งยังได้ทีมนักแสดงสมทบเพิ่มอีกมากมายจากภาคแรกที่คุ้นหน้ากันมาแล้ว

Pacific Rim 2

ภาพยนตร์เรื่อง Pacific Rim 2 ปฏิวัติพลิกโลก เป็นภาพยนตร์ภาคต่อจากภาพยนตร์ เรื่อง  Pacific Rim สงครามอสูรเหล็ก (2013) ภาพยนตร์ของผู้กำกับ Guillermo del Toro ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แนวหุ่นยนต์พิทักษ์สันติต่าง ๆ ของญี่ปุ่น  โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของโลกเมื่อใต้ทะเล Pacific กลับเกิดอุโมงค์มิติขนาดใหญ่ซึ่งเป็นทางเข้า-ออก ให้กับ ไคจู สัตว์ประหลาดยักษ์ตัวใหญ่กว่าตึกสูงเสียดฟ้าซึ่งเดินบุกเข้าทำลายเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกโดยในการโจมตีครั้งแรกประเทศสหรัฐอเมริกาต้องใช้ทั้งกำลังรบแทบหมดประเทศและเวลาอีกหลายวันกว่าจะล้มมันลงได้ หากแต่เรื่องราวกลับไม่ยุติลงเมื่อสัตว์ประหลาดตัวอื่น ๆ กลับค่อย ๆ ทยอยบุกเข้ามาสู่โลกผ่านอุโมงค์มิติจนกระทั้งรัฐบาลทุกประเทศได้ร่วมกันวิจัยและให้กำเนิดหุ่นรบขนาดยักษ์ที่ชื่อ เยเกอร์ ซึ่งต้องใช้นักขับถึงสองคนในการเชื่อมต่อประสาทในการขับขี่ขึ้นมาใช้ต่อสู้กับศัตรู   โดย Raleigh Becket พระเอกหนุ่มอดีตนักขับเยเกอร์ฝีมือดีได้ถูกตามตัวมาโดยผู้พัน Stacker Pentecost ผู้นำทีมเยเกอร์เข้าปฏิบัติภารกิจในแผนการพิชิตศึกกับเหล่าไคจูซึ่งยกระดับความโหดขึ้นในทุกวัน

ปฏิวัติพลิกโลก

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Pacific Rim 2: Uprising ปฏิวัติพลิกโลก (2018) จะมาเล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรกหลังสงครามกับเหล่าไคจูไปแล้ว 10 ปี ซึ่งจะกล่าวถึง Jake Pentecost ลูกชายของวีระบุรุษสงครามผู้พัน Stacker Pentecost ถูกเรียกตัวจาก Mako Mori พี่สาวบุญธรรมของเค้าอดีตนักขับเยเกอร์ผู้เคยเข้าร่วมสงครามในภาคแรกให้กลับมาช่วยฝึกเหล่านักขับเยเกอร์รุ่นใหม่ในขณะที่ได้มีความพยายามในการนำระบบหุ่นยนต์รบควบคุมด้วยระยะไกลเข้ามาแทนที่เยเกอร์รุ่นเก่าที่ต้องใช้คนเข้าไปบังคับภายใน  หากแต่ในการประชุมสำคัญระดับโลกกลับมีการโจมตีจากเยเกอร์ปริศนาที่เข้ามาท้าทายเหล่านักขับเยเกอร์ฝีมือเก่งกาจพร้อมตามมาด้วยแผนการจู่โจมโลกครั้งใหม่ที่ไม่มีใครคาดคิด