Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง

ดูหนังออนไลน์ Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง (2016)
  • ผู้กำกับ : Motonori Sakakibara, Kunihiko Yuyama
  • นักแสดง : Mao Inoue, Ryôhei Suzuki, Akio Ôtsuka
  • ประเภท : ตลก, ผจญภัย, อนิเมชั่น
  • เข้าฉาย : N/A

Rudolf the black cat คุณอาจจะต้องตกหลุมรักไปแมวน้อยสีดำตัวนี้อย่างแน่นอน Rudolf the black cat รูดอล์ฟ จะพาเราไปผจญภัยในเมืองใหญ่พร้อมกับเพื่อนซี้ต่างไซส์ แอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องนี้อาจทำให้คุณหลงรักแมวมากยิ่งขึ้น หรือคนที่ตกเป็นทาสแมวแล้ว อาจต้องปลื้มปริ่มไปกับความน่ารักในทุกๆอิริยาบทของแมวรูดอล์ฟ เพราะมันคือทุกอย่างที่น่ารักในแบบแมวเหมียวจริงๆ ด้วยภาพที่สวยงามอ่อนช้อยตามแบบฉบับญี่ปุ่น ยิ่งจะทำให้การรับชมไหลลื่น ราวกับว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวสุดน่ารักนี้ ถึงแม้รูดอล์ฟจะเป็นแมวหลงทางตัวเล็กๆ แต่หัวใจนั้นกลับยิ่งใหญ่ บริสุทธิ์ และกล้าหาญ การไปชมการ์ตูนนั้นอาจไม่ได้ไปเพื่อความสนุกสนานและผปลดปล่อยจินตนาการออกไป แต่รวมทั้งการได้ข้อคิดดีๆ จากมัน ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ดูหนังเรื่องนี้ให้เสียงพากษ์โดยนักแสดงญี่ปุ่นชื่อดัง นั่นคือ เรียวเฮย์ ซูซูกิ และ มาโอะ อิโนอุเอะ ส่วนการกำกับนั้นรับหน้าที่โดย โมโตโนริ ซาคาคิบาระ และ คุนิฮิโกะ ยูยามะ ที่จะสร้างสรรค์ให้แมวน้อยพาเราออกไปผจญภัยในโลกกว้างพร้อมๆกัน

สาวกคนรักแมวอาจจะยิ้มแป้นเมื่อประเทศญี่ปุ่นเข็นแอนิเมชั่นออกมาเรียกร้อยยิ้มเอ็นดูของคนรักแมวอีกเรื่องหนึ่งสำหรับเรื่อง Rudolf the black cat ผลงานการกำกับของผู้กำกับชาวญี่ปุ่นนาม Sakakibara Motonori และ Yuyama Kunihiko ที่จับแมวดำ ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นมาสร้างเป็นเรื่องราวแสนน่ารักน่าตื่นเต้นกับการผจญภัยของเจ้าแมวเหมียวดำ ซึ่งมีเจ้าแมวบิ๊กเบิ้มเป็นพี่เลี้ยงของความตื่นเต้นในโลกใบใหญ่นี้

เนื้อเรื่อง Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง

Rudolf the black cat เป็นเรื่องราวของรูดอล์ฟเจ้าแมวสีดำตัวน้อยที่บังเอิ๊ญ บังเอิญพลัดหลงออกจากบ้านจนต้องกลายเป็นแมวน้อยเร่ร่อนในโลกใบใหญ่ที่เคว้งคว้าง แต่งานนี้โลกยังไม่โหดร้ายกับเจ้าแมวน้อยเกินไปนักเพราะว่ารูดอล์ฟยังมีเจ้าแมวบิ๊กเบิ้มลายเสือตัวใหญ่ที่คอยเป็นพี่เลี้ยงและช่วยเหลือให้เจ้าแมวน้อยได้กลับบ้านของตัวเอง รูดอล์ฟแมวเด็กน้อย ผู้เป็นที่รักของเจ้าของ รูดอล์ฟมีนิสัยน่าเริง ขี้สงสัย และออดอ้อนน่ารัก แต่โชคร้ายเมื่อวันหนึ่งกับต้องพลัดพรากจากเจ้าของอันเป็นที่รักไป รูดอล์ฟเสียใจและหวาดกลัวเพราะไม่เคยออกจากบ่านไปไหนไกลๆ แต่แมวน้อยสีดำ ก็ได้มาเจอแมวตัวใหญ่ใจดีลายเสือที่ให้ความช่วยเหลือ ให้ที่พักและอาหารในช่วงเริ่มแรก ที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน แมวตัวใหญ่ใจดีสอนให้รูดอล์ฟรู้ถึงการใช้ชีวิตแบบแมวทั่วไปที่ไม่มีเจ้าของดูแล และเคล็ดลับนั่นคือการอ่านตัวอักษร เพื่อที่จะได้รู้ว่าอะไรกินได้สำหรับแมว และโรงเรียนก็คือสถานที่ ที่มีคนใจดีแบ่งปันอาหารให้กับแมวสุดน่ารักที่มาที่นี รวมทั้งรูดอล์ฟที่เป็นน้องใหม่ และมีบุชชี่ แมวเจ้าถิ่นจอมซ่าห์ผู้ร่าเริงคอยอยู่เป็นเพื่อนเสมอ พวกเขาทั้งสามได้ร่วมกันผจญภัยไปทั่วเมือง แต่รูดอล์ฟ ยังคงคิดถึงบ้านและเจ้านายซึ่งพยายามหาทางกลับบ้าน ขณะเดียวกันพี่เบิ้มแมวลายคู่หูกลับต้องเจอกับอุปสรรคจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด รวมทั้งศัตรูตัวฉกาจเจ้าหมาบลูด็อกเดวิด ที่ยังคอยจะชำระแค้นทุกเมื่อ มิตรภาพและจิตใจอันงดงามจะพาให้รูดอล์ฟกลับบ้านได้หรือไม่ มาเอาใจช่วยรูดอล์ฟและเพื่อนคู่หูสุดซี้ให้ผ่านความยากลำบากนี้ให้ได้กันเถอะ

ดูหนัง Rudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมือง

เห็นเป็นแอนิเมชั่นน่ารักชวนยิ้มอย่างนี้ ระวังจะเสียน้ำตาให้กับความเสียสละของเพื่อนแมวเหมียว เพราะบอกแล้วว่าไม่ได้มีดีแค่สนุกสนาน แต่ยังมีความอิ่มเอมใจ ความประทับใจมอบให้ผู้ดูหนังRudolf the black cat เหมียวน้อยผจญเมืองด้วย ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ชอบเสนอเรื่องราวในประเด็นเรื่องการเจริญเติบโตของชีวิต และคราวนี้การเจริญเติบโตของชีวิตน่าจะถูกถ่ายทอดผ่านเจ้าแมวดำตัวน้อยที่ต้องออกผจญภัยในโลกใบใหญ่ที่ไม่คุ้นเคย แม้ว่าหลายคนอาจจะเดินเข้าไปดูเพราะชอบแมว หรือเพราะชอบความน่ารัก แต่เชื่อว่าทุกคนน่าจะได้ซึมซับเรื่องราวต่างๆผ่านการเดินทางของเจ้าแมวดำตัวน้อย ซึ่งทุกการเดินทางการผจญภัยต่างๆมักจะทำให้เราเติบโตขึ้น การเดินทางออกไปพบเจอโลกกว้างจะสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตอีกมากมาย ซึ่งนั่นเป็นข้อดีและเสน่ห์ของหนังที่เดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่านี่จึงไม่ใช่แอนิเมชั่นที่มีแต่ความน่ารักของเจ้าแมวน้อยหรือความสนุกสนานฉบับการ์ตูนเท่านั้น แต่น่าจะเป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณที่หลายคนน่าจะได้สัมผัส และการจะทำให้ประเด็นเรื่องการเติบโตการผจญภัยเพื่อสร้างประสบการณ์สามารถเข้าถึงเด็กๆได้ดีก็คือการทำเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นนั่นเอง นอกจากเจ้าแมวดำตัวน้อยน่ารักแล้ว ยังมีอีกตัวละครคือเจ้าแมวลายเสือบิ๊กเบิ้ม ที่เปรียบเสมือนโค้ชคอยสอนเรื่องการใช้ชีวิตในโลกกว้าง แน่นอนว่าเจ้าแมวบิ๊กเบิ้มน่าจะเจนโลกพอสมควร จึงสามารถแนะนำปกป้องเจ้าแมวดำที่ไม่ประสีประสาได้ นอกจากความสัมพันธ์แล้ว การเรียนรู้สิ่งต่างๆน่าจะเป็นประเด็นที่น่าสนใจสำหรับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี งานนี้ใครที่ชอบทั้งแมว ทั้งการผจญภัย รวมไปถึงการเรียนรู้ชีวิตใหม่ๆใบแบบที่ไม่เคยสัมผัส น่าจะชอบเรื่องนี้ ข้อดีคือเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี มีทั้งความน่ารักและแง่คิดที่จะช่วยให้เด็กๆเติบโตได้อย่างเข้าใจโลกมากขึ้น ใครอยากจะลองสัมผัสการผจญภัยแบบนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด!