San Andreas

ดูหนังออนไลน์ San Andreas เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง San Andreas (2015)
  • ผู้กำกับ : แบรด เพย์ตัน
  • นักแสดง : ดเวย์น จอห์นสัน , คาร์ล่า กูจิโน, อเล็กซานดร้า ดาแดริโอ, Ioan Gruffudd
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 พฤษภาคม 2015

San Andreas หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันระหว่างดเวย์น จอห์นสัน พร้อมด้วยผู้กำกับฯ แบรด เพย์ตัน และผู้อำนวยการสร้างฯ โบ ฟลินน์ หลังจากที่เคยร่วมงานกันในหนังที่ได้รับความนิยมทั่วโลก “Journey 2: The Mysterious Island”  และยังมีนักแสดงอีกมากมายนำทีมโดย  คาร์ล่า กูกิโน่ (“Night at the Museum,” หนังทางทีวีเรื่อง “Entourage”), อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ (“Percy Jackson: Sea of Monsters,” หนังทางทีวีเรื่อง “True Detective”), ยอน กริฟฟิดด์ (“Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer”) และอาร์ชี่ พันจาบี้ (หนังทางทีวีเรื่อง “The Good Wife”) ฮิวโก้ จอห์นสโตน-เบิร์ต (หนังทางทีวีของออสเตรเลียเรื่อง “Home and Away”) อาร์ต พาร์กินสัน (หนังทางทีวีเรื่อง “Game of Thrones”) พอล จิอาแม็ตติ ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar  (“Cinderella Man”) ทริปป์ วินสัน (“Red Dawn”) โดยมีริชาร์ด บรีเนอร์, ซามูเอล เจ. บราวน์, ไมเคิล ดิสโก้, ร็อบ โคแวน, สตีเฟ่น มูชิน และบรูซ เบอร์แมน อำนวยการสร้างบริหารฯ และร่วมอำนวยการสร้างโดย ไฮแรม การ์เซีย บทหนังโดย คาร์ลตัน คูซ เนื้อเรื่องโดย อังเดร ฟาบริซิโอ และ เจเรมี่ พาสมอร์ เดอะร็อคกลับมาอีกครั้งพร้อมกับหนังมหาภัยพิบัติสุดยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ผู้ชมตื่นเต้นลุ่นระทึกด้วยเทคนิคสุดตระการตา และเรื่องราวที่แสนจะสนุกประทับใจ ผลงานการจับมือกันระหว่าง New Line Cinema และ Village Roadshow Pictures พร้อมได้ผู้กำกับอย่าง แบรด เพย์ตัน มาร่วมงานกับ เวย์น จอห์นสัน ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่งใน Journey 2: The Mysterious Island” จึงรับประกันคุณภาพความสนุกได้ด้วยความมั่นใจ San Andreas (ซาน แอนเดรส มหาวินาศแผ่นดินแยก) เป็นหนังแนวแอ็กชั่นระทึกขวัญ ที่ได้นักแสดงนำอย่าง เดอะร็อก หรือ ดเวย์น จอห์นสัน ที่เคยฝากผลงานอันโด่งดังอย่าง Fast and Furious มาแล้ว และในหนังเรื่อง San Andreas นี้ เขากลับมารับบทนักบินเฮลิคอปเตอร์หน่วยกู้ภัย และทีมนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่งนำทีมโดย อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ, คาร์ล่า กูกิโน่, ยอน กริฟฟิดด์, อาร์ซี่ พันจาบี้, ฮิวโก้ จอห์นโตน-เบิร์ต ฯลฯ ที่ล้วนแต่ฝากผลงานอันยอดเยี่ยมไว้ รวมทั้งได้ผู้กำกับยอดฝีมืออย่าง แบรด เพย์ตัน ซึ่งเคยกำกับหนังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Journey 2: The Mysterious Island มาแล้ว

เรื่องย่อฉบับที่ 1

San Andreas เดอะร็อค หนีตายมหาภิบัติแผ่นดินไหวมีทีมงานผู้สร้างสรรค์หนังยังรวมถึงผู้กำกับภาพฯ คือ สตีฟ เยดลิน (“Looper”), ผู้ออกแบบฉากฯแบร์รี่ ชูซิด (“The Day After Tomorrow”), ผู้ลำดับภาพฯ บ็อบ ดัคเซย์ (หนังเรื่อง “Godzilla”), ผู้สร้างวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ แรนดัล สตาร์ (หนังเรื่อง “Into the Storm”), ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ โคลิน สตรอส (“The Avengers”) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เว็นดี้ ชัค (“Twilight”) หนังใช้สถานที่ถ่ายทำในโกดล์โคสต์และบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย และที่ลอสแองเจลิสรวมถึงซานฟราสซิสโก หนังเรื่อง “San Andreas” New Line Cinema นำเสนอผลงานร่วมกับ Village Roadshow Pictures, a FlynnPictureCo. Production เรื่อง “San Andreas” จัดจำหน่ายในประเทศโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางพื้นที่โดยวิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส

เมื่อโลกกำลังเผชิญกับภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่โดยมีสาเหตุมาจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแผ่นดินไหวระดับ 9  ครั้งยิ่งใหญ่พวกเขาเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า “San Andreas” ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เหตุการณ์ครั้งนี้ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมหาศาล ถนนหลายสายถูกตัดขาดจากกรณีแผ่นดินแยก อุบัติเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน มีผู้คนเสียชีวิตจากปรากฏการณ์ครั้งนี้อีกมากมาย เรย์ (ดเวย์น จอห์นสัน) นักบินเฮลิคอปเตอร์หน่วยกู้ภัยและ  เอ็มม่า (คาร์ล่า กูกิโน่) ภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกันกัน จำเป็นต้องออกเดินทางจากลอสแองเจลิสขึ้นเหนือผ่านเมืองซานฟรานซิสโก ท่ามกลางหนทางที่ยากลำบาก เพื่อช่วยลูกสาวเพียงคนเดียวของพวกเขา แต่มหันตภัยร้ายแรงครั้งนี้ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะนี่เป็นเพียงการเริ่มต้น เมื่ออาฟเตอร์ช็อกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยบันทึกไว้ มันกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งและเป็นครั้งที่โลกจะต้องสะเทือน ผู้คนมากมายกำลังจะตกอยู่ในอันตรายรวมถึง แบล็ค (อเล็กซานดรา แดดดาริโอ) ลูกสาวของเรย์ด้วยเช่นกัน มาร่วมลุ้นไปกับภารกิจสุดระทึกที่มีเพียง เรย์ เท่านั้นที่จะสามารถปกป้องลูกสาวของตัวเองและผู้คนมากมายให้รอดพ้นจากมหันตัยภัยร้ายแผ่นดินไหวสะท้านโลกครั้งนี้ได้

เรื่องย่อฉบับที่ 2

เรื่องราวของ San Andreas เริ่มต้นขึ้นเมื่อ เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่และรุนแรงถึง 9 ริกเตอร์ (หรือที่เรียกว่า San Andreas) ที่แคลิฟอร์เนีย ทำให้ทุกคนต่างก็ประสบกับชะตากรรมอันแสนเลวร้ายและอันตราย ซึ่งดูเหมือนว่าจะยังไม่จบลงง่ายๆ เพราะอาฟเตอร์ช็อกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมากำลังจะเกิดขึ้นในไม้ช้า ทำให้ เรย์ ( ดเวย์น จอห์นสัน ) นักบินหน่วยกู้ภัย ที่แยกทางกับภรรยาอย่าง เอ็มม่า (คาร์ล่า กูกิโน่) ต้องทำหน้าที่พ่อที่เป็นห่วงลูกสาวอย่างแบล็ค (อเล็กซานดรา แดดดาริโอ) ด้วยการออกเดินทางไปซานฟรานซิสโก เพื่อตามตัวลูกสาวของพวกเขากลับมาให้ได้อย่างปลอดภัย โดย San Andreas เป็นเรื่องราวของมหันตภัยสุดระทึกแห่งมหาภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ที่โลกกำลังเผชิญ กับการเริ่มต้นเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ระดับ 9 ในแคลิฟอร์เนีย ก่อให้เกิดความเสียหายต่างๆ ตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางหลายเส้นถูกตัดขาดจากเหตุแผ่นดินแยก รวมทั้งผู้คนที่ต่างบาดเจ็บล้มตายลงจำนวนมาก ทำให้นักบินเฮลิคอปเตอร์หน่วยกู้ภัยอย่างเขา เรย์ (ดเวย์น จอห์น) ต้องออกค้นหาและช่วยชีวิตผู้ที่ติดอยู่ในซากแผ่นดินถล่มในครั้งนี้ โดยได้ออกเดินทางจากลอสแองเจลิสขึ้นเหนือไปยังเมืองซานฟรานซิสโก พร้อมกับภรรยาสาวของเขาอย่าง เอ็มม่า (คาร์ล่า กูกิโน่) ที่ทั้งสองต่างไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่ ดูห่างเหิน และขัดแย้งกันแทบจะตลอดเวลา แต่ไม่ว่าหนทางจะเต็มไปด้วยอุปสรรคหรือลำบากอย่างไรก็ตาม การไปครั้งนี้ก็เพื่อช่วยชีวิตลูกสาวอันเป็นที่รักเพียงคนเดียวของพวกเขาอย่าง แบล็ค (อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ) ทว่าการเดินทางในครั้งนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แม้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่มันยังไม่จบเพราะนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่อุบัติขึ้นเท่านั้น เมื่ออาฟเตอร์ช็อกจากมหันตภัยร้ายครั้งยิ่งใหญ่นี้กำลังจะเกิดขึ้นอีกในไม่ช้า

San Andreas จะมันแค่ไหน

ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยนั้นสุดแสนจะยิ่งใหญ่ตระการตาไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียงหรือเหตุการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในหนัง ดึงดูดความสนใจให้กับตัวหนังได้อย่างล้นหลาม ทั้งตัวหนังยังได้นักแสดงนำมากมายไม่ว่าจะเป็น เดอะร็อค (ดเวย์น จอห์นสัน) ,คาร์ล่า กูกิโน่ ,อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ ซึ่งเรารู้จักเธอในเรื่อง percy Jackson และ ยอน กริฟฟิดด์ จาก Fantastic Four หนังมีกำหนดเข้าฉายปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ทุกโรงหนัง ใครที่ชอบหนังแนวยิ่งใหญ่ตระการตาอย่าพลาดชม!

ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างดเวย์น จอห์นสัน กับผู้กำกับฯ อย่างแบรด เพย์ตัน และผู้อำนวยการสร้างหนัง โบ ฟลินน์ โดยเป็นปรากฏการณ์ที่แฟนๆ หนังไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยหนังเรื่อง San Andreas นี้ นอกจากทีมผู้กำกับฯ และนักแสดงฝีมือดีแล้ว ยังมาพร้อมกับฉากบู๊แอ็กชั่นสุดระห่ำ ตลอดจนเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกสุดอลังการงานสร้างให้คุณได้ชมกันอย่างจุใจแบบเต็มๆ ตาทุกฉาก และมหันตภัยนี้จะสิ้นสุดลงอย่างไร เรย์จะสามารถช่วยชีวิตลูกสาวเพียงคนเดียวของเขาได้หรือไม่ ติดตามดูหนังเต็มเรื่อง San Andreas ได้ทุกโรงหนังในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 28 พฤษภาคม 2558 นี้