Sing

ดูหนังออนไลน์ Sing เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Sing (2016)
  • ผู้กำกับ : Garth Jennings
  • นักแสดง : Matthew McConaughey, Reese Witherspoon
  • ประเภท : อนิเมชั่น
  • เข้าฉาย : N/A

Sing แอนิเมชั่นสุดน่ารักที่บรรดาสัตว์น้อยใหญ่จะมาประชันเสียงร้องให้เราได้ร่วมประทับใจพร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ในความน่ารักน่าเอ็นดูของพวกเขา คริสต์มาสนี้มาพร้อมใจให้กำลังใจพวกเขาในศึกประชันน้ำเสียงพร้อมลีลาสุดพลิ้วไหว ทำให้คริสต์มาสปีนี้จะสดใสมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในส่วนของทีมพากย์นั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นดาราระดับแนวหน้าของวงการทั้งสิ้น อาทิ แมทธิว แมคคอนนาเฮย์, สกาเล็ต โยฮันสัน, รีส วิทเธอร์สปูน, มารอน อีเกอร์ตัน, เซท แม็คฟาเร็น, เลสลี่ โจนส์, นิค อ็อฟเฟอร์แมน และ โทรี่ เคลลี่ ที่จะมาให้เสียงตามคาแร็คเตอร์ของบรรดาสัตว์สุดน่ารักและโชว์พลังเสียงในการประกวดร้องเพลงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในเรื่องของการกำกับนั้นรับหน้าที่โดย การ์ธ เจนนิ่ง และทีมผู้สร้างสุดยอดฝีมือที่มีผลงานสุดโด่งดังมาแล้วกับ Minions และ The Secret Life Of Pets เพียงเท่านี้ก็พอจะรู้ว่าความสนุกสนานเฮฮาและความอบอุ่นจากมิตรภาพจะทำให้ผู้ชมยิ้มกว้างได้แค่ไหน

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นส่งท้ายปีจากทีมผู้สร้าง Despicable Me , Minions และเรื่อง The Secret Life of Pets ซึ่งผลงานทั้งสามเรื่องเราต้องยอมรับว่าสามารถดำรงอยู่ในความทรงจำของคนดูได้จนกระทั่งทุกวันนี้ ในส่วนของ Sing ได้การ์ธ เจนนิ่งมานั่งแท่นกำกับ ส่วนของเจ้าของเสียงตัวละครต่างๆนั้นก็คัดสรรมาอย่างดี ทั้งแมทธิว แมคคอนนาเฮ นักแสดงสาวรีธ วิทเธอร์สปูน ที่ต้องพากย์เป็นเสียงของแม่หมูผู้มีลูกๆถึงยี่สิบห้าตัวเลยทีเดียว  ร่วมด้วยสการ์เลต โจแฮนด์สัน ,ทอรี เคลลี  และอีกมากมาย ซึ่งทุกคนถูกการันตีแล้วว่า เสียงดีเหมาะกับแอนิเมชั่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการร้องเพลงนี้จริงๆ

เนื้อเรื่องของหนังน่าดูอย่าง Sing

Sing เป็นเรื่องราวของการประกวดแข่งขันร้องเพลงเหล่าบรรดาสัตว์เพื่อชิงรางวัล 100,000 เหรียญ เริ่มจากบัสเตอร์ มูน เจ้าหมีโคอาล่าที่คิดจัดการประกวดร้องเพลงขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาความซบเซาของโรงดูหนังซึ่งเขาเป็นเจ้าของอยู่ ให้กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง ซึ่งเมื่อข่าวประกาศออกไป บรรดาสัตว์ต่างๆก็สนใจเข้าขบวนมาแข่งร้องเพลงกันแน่นขนัดเลยทีเดียว งานนี้รับรองว่า เสียงร้องและลีลาของแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ โลกของเหล่าสัตว์น่ารักไม่ได้ต่างจากโลกของเราเลยล่ะ พวกเขาต่างก็รักเสียงเพลงและมีความสุขเหมือนกับเราเมื่อเสียงเพลงดังขึ้น แต่ความสุขอาจไม่ได้เกิดขึ้นในทุกช่วงเวลาสำหรับ บัสเตอร์ มูน โคอาล่าผู้บริหารโรงละครอันมีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในเมือง แต่เมื่อเวลาผ่านไปความนิยมกลับน้อยลงเรื่อยๆ ทำให้เขาต้องจนมุมเมื่อถึงคราวโรงละครต้องปิดตัวลง แต่บัสเตอร์ มูน ไม่สิ้นหวังเขาจะหาทุกวิธีเพื่อให้โรงละครที่เป็นเหมือนความฝันของเขาให้คงอยู่อย่าสง่างาม เขามีความตั้งใจอย่างเต็มที่เพื่อรักษาที่แห่งนี้ไว้ ด้วยการจัดแข่งขันประกวดร้องเพลงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทุกคนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ ไม่นานนักใบปลิวเพื่อเชิญชวนก็ถึงมือทุกคนในเมืองอย่างรวดเร็ว จากการคัดเลือกในรอบแรกได้ผู้เข้าเเข่งขันตัวเก็ง 5 ราย นั่นคือ กอริลล่าหนุ่มที่ต้องการหันหลังให้กับธุรกิจผิดกฎหมายของครอบครัว, หนูน้อยผู้เต็มไปด้วยลีลาสุดพลิ้วและน้ำเสียงไพเราะแบบที่ใครได้ยินจะต้องเคลิบเคลิ้ม, คุณแม่หมูลูก 25 ตัว ผู้เปี่ยมไปด้วยพรสรรค์และรักเสียงเพลงสุดหัวใจ, เม่นสาวขาร็อค ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและต้องการแยกทางกับแฟนหนุ่มหลงตัวเอง และช้างสาวขี้อาย ที่มาพร้อมเสียงทรงพลังสะกดคนฟัง ทั้งหมดนี้จะมาร่วมประชันความสามารถเพื่อทำความฝันให้สำเร็จ เช่นเดียวกันกับผู้จัดการโรงละครที่จะขอใช้โอกาสสุดท้ายเพื่อฟื้นฟูโรงละครที่เขารักให้กลับมามีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเช่นเดิม

Sing

ดูเหมือนจะเข้ากับสถานการณ์ของบ้านเราที่เวทีประกวดของเพลงนั้นก็เยอะพอๆกับดอกเห็ด และทุกคนต่างก็มาประกวดกันมากมายเสียจนมืดฟ้ามัวดิน ซึ่งรางวัลก็เป็นส่วนหนึ่ง หากแต่เหตุผลอีกมากมายนานับประการนั่นก็อีกส่วนหนึ่ง และแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เหมือนจะพาเราไปสัมผัสตรงนั้นว่า การประกวดร้องเพลงมิใช่เพียงเพื่อรางวัล หากแต่สำหรับสัตว์บางตัวในเรื่องมันอาจะเป็นความฝัน บางตัวมันอาจจะเป็นสิ่งที่รัก บางตัวอาจจะไม่ได้มาด้วยหวังว่าจะชนะการประกวด แต่มาเพื่อจะก้าวผ่านความกลัวของตัวเอง บางตัวอยากเปลี่ยนอาชีพ และบางตัวอาจจะมาด้วยจุดประสงค์ที่ไม่ดีนัก แต่ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลอะไร สิ่งที่สัตว์ทุกตนต้องทำคือ ขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีให้ดีที่สุด เรียกว่าเป็นประเด็นหนังที่น่าสนใจ นอกเหนือไปจากเพลงเพราะที่ได้ข่าวว่ามีถึง 85 เพลงกันเลยทีเดียว และลีลาท่วงท่าของเหล่าสัตว์อันเป็นตัวละครในเรื่อง ซึ่งต้องมีบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของความสนุกเชื่อว่าไม่มีอะไรน่ากังขา ด้วยทีมผู้สร้าง ทีมพากษ์ ผู้กำกับก็มีผลงานการันตีเชื่อถือและไว้ใจได้ ตามตัวอย่างที่เผยออกมาให้ได้ดูนั้นแต่ละตัวละครก็ฮี้ยวซ่า น่ารักน่าเอ็นดูไปหมด เอาเป็นว่าช่วงคริสมาสต์นี้ใครอยากฟังเพลงสนุกสนาน ดูแอนิเมชั่นสบายๆ ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยรวมแล้ว จัดว่าดีทั้งเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงถึงเสียงเพลงสุดโด่งดังในยุคปัจจุบันบวกกับความสวยงามของแอนิเมชั่นขั้นเทพ