Stung

ดูหนังออนไลน์ Stung เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Stung (2015)
  • ผู้กำกับ : เบนยามิน ดีซ์
  • นักแสดง : แมทท์ โอเลียรี่ , เจสสิก้า คุก , แลนซ์ เฮนริกสัน, คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 ตุลาคม 2015

Stung ดูหนังตลกสยองขวัญสำหรับคนที่กลัวแมลงที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ฝูงนรกหกขาล่ายึดร่าง” เป็นหนังระทึกขวัญแต่แทรกมุกตลอกเอาไว้ เป็นหนังที่จะทำให้ใครหลายคนขยาดแมลงกว่าที่เคย เพราะการมาของเหล่าแมลงยักษ์ทั้งหลายใน Stung ฝูงนรกหกขาล่ายึดร่าง นั้นดูสมจริง ราวกับคุณเห็นบรรดานักแสดงโดนเจ้าแมลงทำร้ายอยู่ต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว

Stung ฝูงนรกหกขาล่ายึดร่าง ถูกจัดให้อยู่ในเรต PG-13 จะเข้าฉายในไทยวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ โดย Stung ฝูงนรกหกขาล่ายึดร่าง เป็นผลงานกำกับของเบนนี่ ไดซ์ นำแสดงโดยแมท โอลารี่และเจซิก้า คุก ที่รับบทเป็นคู่หูที่รับบริการจัดโต๊ะจีนที่มาจัดงานให้กับคุณนายเพิร์ช หญิงสาวอายุคราวยายที่มีบ้านหลังใหญ่อยู่ในแถบชนบท เธอชวนแขกที่เป็นคนมีหน้ามีตาในละแวกนั้นมาร่วมงานปาร์ตี้แฟนซีในครั้งนี้ ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้ดี แต่เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่ตอนที่พอล และจูเลีย ได้ย่างกรายเข้ามาที่บ้านแถวนี้แล้วพอล นำแสดงโดยแมท โอลารี่ และจูเลีย นำแสดงโดย เจซิก้า คุก Stung ฝูงนรกหกขาล่ายึดร่าง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแมลงยักษ์บุกโลก ว่ากันว่าแมลงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีจำนวนมากที่สุดในโลก มีประชากรแมลงทั้งโลกรวมกันมากกว่าจำนวนมนุษย์หลายเท่า เพียงแต่ว่าโดยปกติแล้ว แมลงมีขนาดเล็กมากจะแทบจะไม่เป็นปัญหาแก่มนุษย์ อย่างเช่น มด ยุง แมลงสาบ ที่พบในบ้าน มนุษย์ก็มีดีดีทีหรือสารเคมีที่ใช้สำหรับฆ่าแมลงโดยเฉพาะ หรือจะเป็นตั๊กแตนหรือแมลงอื่นๆ เช่นเพลี้ย ที่มาคอยทำงายพืชผลทางการเกษตร มนุษย์ก็ผลิตน้ำหมักชีวภาพมารดเพื่อบำรุงพืชและไล่แมลงไปในตัว เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ส่วนในชนบทที่ห่างไกล ถ้าเกิดว่าละแวกนั้นมีอาหารไม่พอเพียง อย่างเช่น ในภาคอีสานของประเทศไทย ก็ได้มีการจับแมลงมาทอดกินเป็นอาหาร สิ่งเหล่านี้เน้นย้ำให้เห็นว่าโดยปกติแล้ว คนคุมเกมนี้ก็คือมนุษย์ แต่สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปในหนังเต็มเรื่องนี้คือสถานะของคนและแมลง ถ้าแมลงที่เคยมีตัวเล็กในระดับไม่กี่เซนติเมตรมีร่างกายที่ใหญ่ขึ้นเป็น 7 ฟุต สถานะผู้ล่าคงเปลี่ยนไปเป็นแมลง และผู้ถูกล่าก็ต้องเป็ฯมนุษย์อย่างมีไม่ข้อสงสัย มาร่วมลุ้นกันว่าพอลและจูเลียต้องเอาชีวิตรอดจากการบุกของเหล่าบรรดาแมลงยักษ์เหล่านี้ได้หรือไม่ ต้องติดตามชม

ความน่าสนใจของ Stung

ถ้าถามว่านานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้สัมผัสหนังสัตว์ประหลาดประเภทสยองขวัญและชวนแหวะเสียจนขนลุก หลายคนอาจจะตอบไม่ได้เลยทีเดียว เพราะเราร้างลาจากหนังประเทศไกลปืนเที่ยงและถูกสัตว์ประหลาดบุกรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่ไปนานพอสมควรทีเดียว ซึ่งถ้าหากใครกำลังคิดถึงหนังแนวนี้ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะพลาดเรื่อง ผลงานของผู้กำกับเบนนี ดิซ กับหนังสัตว์ประหลาดที่มีตัวต่อยักษ์สูงราว 7 ฟุต มาสร้างความน่าสยดสยองให้กับผู้โชคร้ายในเรื่อง ด้วยบรรยากาศชนบทที่สุดแสนจะคลาสสิค ตัวหนังเองได้รับเกียรติเปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลหนังไทรเบคก้า รับรองว่าหลายคนที่คิดถึงหนังแนวนี้อาจจะถึงอยากจับจองที่นั่งเพื่อไปชมให้หายคิดถึงกันเสียหน่อย

Stung เป็นเรื่องราวของคุณนายเพิร์ซที่จัดงานเลี้ยงอันน่าสนุกขึ้นในเมืองที่ห่างไกลผู้คน พร้อมบรรยากาศที่ร่มรื่นและแขกเหรื่อซึ่งเป็นเหล่าไฮโซในท้องถิ่น ซึ่งในงานนั้นพอลและจูเลียต้องมารับหน้าที่เป็นพนักงานจัดเลี้ยง โดยที่เขาและเธอรวมถึงทุกคนในงานนั้นไม่ได้คาดคิดเลยว่ากำลังจะมีเหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นอย่างน่าสยดสยอง เมื่อมีตัวต่อยักษ์บุกเข้ามาในงานไล่ล่ามนุษย์ทุกคนที่พวกมันพบเจอจนต้องหนีเพื่อเอาตัวรอดกันอย่างจ้าละหวั่น รวมถึงพอลและจูเลียด้วย ทั้งเขาและเธอต้องพยายามอย่างที่สุดที่จะพาตัวเองหนีออกจากเหตุการณ์เลวร้าย และมีชีวิตรอดต่อไปให้ได้ แต่การต้องหนีจากตัวต่อยักษ์ขนาด 7 นิ้วนั้น ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเสีย

สิ่งแรกที่น่าสนใจคือความคลาสสิคของหนัง ซึ่งถ้าหากเป็นเมื่อก่อนนั้นเราอาจจะเห็นหนังประเภทนี้ค่อนข้างจะเกลื่อนกลาด ตัวสัตว์ประหลาดจะเปลี่ยนแปลงสลับหมุนเวียนไปเช่น แมงมุม มด ผึ้ง งู อะไรประมาณนั้น ก่อนที่หนังประเภทนี้จะหายไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง นี่จึงถือว่าเป็นการเข้าไปดูเพื่อย้อนรำลึกถึงความทรงจำเก่าๆ บรรยากาศเก่าๆของวงการหนังเลยทีเดียว แน่นอนว่าเสน่ห์ของหนังประเภทที่มนุษย์ถูกไล่ล่านั้นจะตอบสนองทางด้านอารมณ์ของคนได้เป็นอย่างดี ประเภทที่ว่าดูแล้วเพลิดเพลิน ช่วยให้ผ่อนคลาย เพราะไม่ต้องคิดอะไรมาก เนื่องจากบทหนังไม่ได้ซับซ้อน หรือมีสัญลักษณ์อะไรให้ต้องเอาไปตีความ หนังจึงสามารถเข้าถึงคนได้ทุกระดับ จึงไม่แปลกถ้าหนังแนวนี้จะเป็นนิยมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งผู้กำกับอย่างเบนนี ดิซ ก็เบนเข็มมาจากวงการเทคนิคพิเศษ เรื่องซีจีหรือกราฟฟิคนั้นน่าจะไว้ใจได้พอสมควร ดังนั้นหากใครที่อยากจะหวนคิดถึงความคลาสสิคเก่าๆ อยากจะดูหนังแบบไม่ต้องคิดอะไร หรือเป็นแฟนคลับหนังแนวนี้อยู่แล้ว พลาดไมได้เด็ดขาด เพราะหนังจะเข้าโรงฉาย 26 พฤศจิกายนนี้

ท้ายที่สุดงานปาร์ตี้นี้จะเป็นงานฉลองของคน หรือเป็นงานฉลองของแมลง เตรียมเข้าไปพิสูจน์กันได้แล้วในโรงหนัง