TAG

ดูหนังออนไลน์ TAG เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง TAG (2015)
  • ผู้กำกับ : เจฟฟ์ ทอมซิก
  • นักแสดง : เอ็ด เฮมส์, ลิล เรล โฮเวอรี่ , จอน แฮมม์, แอนนาเบล วอลลิส
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 15 มิถุนายน 2018

TAG เป็นหนังที่หลอกลวงตั้งแต่โปสเตอร์ กับพื้นหลังสีชมพู และเด็กสาวที่ทำหน้ากลัวด้วยท่าทางแบ๊วๆ หลายคนที่มองผ่านๆอาจจะคิดว่านี่เป็นหนังวัยรุ่นญี่ปุ่นใสๆ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครได้ดูทีเซอร์และอ่านเรื่องย่อจะรู้ว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิดแน่นอน! แต่ถ้าใครได้อ่านชื่อผู้กำกับกับนามว่า ซิน โซโนะ พร้อมกับเคยดูผลงานเก่าๆของเขาอย่าง Suicide Club หรือ Cold Fish ย่อมจะรู้ว่า หนังเรื่องนี้จะไม่มีทางเป็นหนังใสๆได้เป็นอันขาด  เพราะรายชื่อหนังอ้างอิงของผู้กำกับแต่ละเรื่องนั้น อยู่ในระดับอ้าปากค้าง ตาโตเลยทีเดียว

TAG (ชื่อไทย:อวสาน โมเอะ) นั้นเริ่มต้นเรื่องขึ้นในโลกที่มีแต่ผู้หญิง ปราศจากผู้ชาย เมื่อมีการฆ่าแบบไร้เหตุผลเกิดขึ้น แน่นอนว่าเป้าหมายทั้งหมดคือผู้หญิงที่ต้องถูกกำจัดให้สิ้นซาก ซึ่งมิตซูโกะ เป็นเด็กสาวคนเดียวที่บังเอิญ หรืออาจจะเรียกว่าฟ้าลิขิตหรือความรั่วหรืออะไรก็ตามแต่บันดาลให้เธอนั้นรอดตายจากเหตุการณ์ไล่ฆ่าแบบบ้าระห่ำ ก่อนที่เธอจะโผล่ไปอีกโรงเรียนหนึ่งแบบไร้เหตุผล และได้เจอเพื่อกลุ่มใหม่ที่เหมือนจะสนิทกับเธอแล้วซะอย่างนั้น พร้อมกับการเริ่มต้นของการเอาชีวิตรอดแบบ้าบอคอแตกอีกครั้ง ขณะเดียวกันเคโกะ ผู้ที่กำลังจะเข้าพิธีแต่งโดยที่ไม่รู้หรอกว่าเจ้าบ่าวของตัวเองน่ะเป็นใคร และอิซึมิ นักวิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากสังคมและคนรอบข้างเพื่อส่งเธอไปยังเส้นชัยได้เป็นผลสำเร็จ เมื่อการฆ่าอย่างไร้เหตุผลยังคงดำเนินต่อไปไม่หยุดเนื่อง สิ่งที่พวกเธอต้องทำคือวิ่ง วิ่ง วิ่ง เพื่อเอาตัวรอดให้ได้

นอกจากถูกภาพหน้าปกหนังหลอกแล้ว นักดูหนังอาจจะต้องเรียบเรียงระบบความคิดตัวเอง เพื่อให้ตามผู้กำกับให้ทัน กับการหยิบเอาประเด็นการจัดระบบประชากร ด้วยวิธีแปลกๆสไตล์เมืองยุ่น เล่าไปพร้อมกับโลกคู่ขนานที่ผู้กำกับยืนยันว่าต้องคงคอนเซปต์เอาไว้ เพราะเหมือนเป็นเอกลักษณ์ของเขานั่นเอง และสืบเนื่องมาจากการหยิบเอานิยายระดับ Best Seller มาทำ ดังนั้นหากจะทำให้หนังมันดูธรรมดา ก็ดูเหมือนว่าจะไม่เจ๋งพอ เพราะนิยายเจ๋งๆ ย่อมคู่ควรกับการเป็นหนังเก๋าๆเท่านั้น ผู้กำกับจึงใส่ทั้งความเก๋า ความบ้าแบบระห่ำเพื่อกลั่นแกล้งคนดู และความเก๋าของหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ตัวหนังได้รับรางวัลมากมายจากงาน Fantasia International Film Festival ทั้งรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลฉากการตายที่สุดแสนจะเซอร์ไพรส์ เห็นแต่ละรางวัลแล้ว หลายคนอาจจะทนไม่ได้ ชนิดที่ว่าถ้าผู้กำกับจะระดมความบ้าใส่มาในหนังขนาดนี้ เราก็ไม่ควรถอย เพื่อพิสูจน์ว่า นิยายเจ๋งๆ กลายมาเป็นหนังเก๋าๆ จะรสชาติอร่อยแค่ไหนกัน