Tak3n

ดูหนังออนไลน์ Tak3n เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Tak3n (2015)
  • ผู้กำกับ : Olivier Megaton
  • นักแสดง : Forest Whitaker, Sam Spruell, Dougray Scott
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : N/A

Tak3n เป็นหนังภาคต่อของ Taken หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญสัญชาติฝรั่งเศสทำสามารถสร้างรายได้ติดอันดับต้นๆหลายสัปดาห์อีกด้วย ในภาคที่ 3 ทีมผู้สร้างได้ประกาศชื่อหนังอย่างเป็นทางการโดนเอาเลข 3 มาแทนตัว e ของคำว่า Taken

ในภาคนี้”ไบรอัน”จะไม่ได้บุกไปช่วยลูกสาวที่ถูกจับตัวหรือบู้ล้างบางอีกแล้ว แต่”ไบรอัน”กลับถูกใส่ร้ายในคดีอาชญากรรมที่เขาไม่ได้ก่อ เขาจะถูกไล่ล่าจากพวกนอกกฏหมายและพวกในกฏหมาย เขาจะต้องไล่ล่าหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังของเรื่องนี้และจัดการมันเพื่อล้างมลทินให้กับตัวเอง

โอลิเวีย เมกาตัน กล่าวถึงหนังของเขาว่า”มันจะเป็นหนังที่คล้ายกับ The Fugitive ที่ไบรอันจะถูกไล่ล่าไปตลอดที่งเรื่องและเขาจะได้รับอันตรายที่ร้ายแรงกว่าในภาคก่อนๆ และยังจะฉากที่ไล่ล่ากันทางรถ บนถนนแคลิฟอเนียที่ขับสวนเลนอีกด้วย”

 

รีวิวหนังเรื่อง Taken 3

Tak3n
Tak3n

 

บทสรุปของหนังยังคงมีต่อไปเสมอ สำหรับหนังคุณพ่อสายลับ Taken ซึ่งก็ได้กลับมาเป็นไตรภาคที่ 3 แล้ว แต่ครั้งนี้เขาไม่ได้กลับมาโดยที่ใครถูกลักพาตัวอีก แต่กลับเป็นเรื่องราวใหม่ที่สร้างรอยแค้นให้เขาชนิดที่ว่าให้อภัยไม่ได้

เรื่องราวของการตามล่าและสาเหตุที่เกิดขึ้นของสายลับ ไบรอัน มิลส์ ซึ่งกำลังจะคืนดีกับภรรยาเก่า หลังจากที่สู้ฝ่าฟันอุปสรรคมานาน แต่สุดท้ายเขากลับต้องพบกับเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อภารรยาเก่าของเขากลายเป็นศพอยู่ในห้อง  ไบรอันโกรธแค้นมาก และสัญญาว่าจะตามหาคนร้ายให้ได้ เขาถูกใส่ร้ายให้กลายเป็นผู้ก่ออาชญากรรม จึงต้องหนีโดยมีตำรวจนับร้อยตามล่าไปทั่ว แฟรงค์ ดอทซ์เลอร์ นักสืบสมองดีพยายามเกลี่ยกล่อมให้เขามอบตัว แต่ ไบรอัน เลือกที่จะออกตามล่ากลุ่มคนร้ายที่ฆ่าเมียเขาจริงๆ ด้วยตัวเขาเอง และเหลือแก้วตาดวงใจสุดท้ายนั่นก็คือ ลูกสาว

เนื่องจากตัวหนังในภาคนี้ ไม่ได้เป็นในรูปแบบลักพาตัวอีกต่อไป แต่การตามหาตัวคนร้ายก็ยังคงเค้าเดิมอยู่ โดยครั้งนี้พล็อตจะฉีกไปในแนวของหลบหนี และสืบหาไปด้วยในตัว ถ้าคุณเป็นแฟนติดตาม Taken มาทั้งสองภาค จะเห็นว่า สองภาคแรก ไบรอัน จะฉายเดี่ยวตลอด แต่สำหรับในภาคนี้ เขาอยู่ในประเทศของเขา เพราะฉะนั้น เราจะเห็นเขามีลูกทีมคอยช่วยเหลือด้วย ซึ่งทำให้เปิดปรากฏการณ์ใหม่สำหรับหนังเรื่องนี้ แนวเรื่องมีครบเครื่องทุกอย่าง ทั้ง บู๊ สืบสวน ดราม่า แอ็คชั่น หลบหนี ซึ่งทำออกมาได้ดีพอสมควร ดูแล้วสนุก ลุ้นระทึก เช่นเดียวกับสไตล์ที่สองภาคเลย เพียงแต่ในครั้งนี้จะมีความต่างกันตรงที่ว่า ไบรอันที่ดูแก่ลง เขาจึงมีความสุขุม ลุ่มลึกกว่าแต่ก่อน จะไม่ค่อยบ้าเลือด ดีเดือด เหมือนอย่างเคย แถมตอนสุดท้ายก็จบแบบงงๆ ตอนที่เพื่อนของเขาโดนยิง แต่ก็ไม่ถึงกับตาย ซึ่งในภาคนี้ ถ้าจะให้เน้นในเรื่องของความสมจริงก็ควรจะต้องทำใจเสียหน่อย เพราะหนังกะเอามันส์ ตามล่าอย่างเดียว ยังไงก็ต้องเข้าใจสไตล์หนัง Taken ด้วยดังเช่นสองภาคที่แล้วมา แต่ความสนุกก็รับประกันได้เลยว่า สะใจไม่แพ้กันครับ

คะแนนของหนังเรื่องนี้ 8.5/10