Terminator: Genisys

ดูหนังออนไลน์ Terminator: Genisys เต็มเรื่อง
 • ดูหนัง Terminator: Genisys (2015)
 • ผู้กำกับ : อลัน เทย์เลอร์
 • นักแสดง : อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์, เจสัน คลาร์ก , เอมมิเลีย คลาร์ก, ไจ คอร์ทนีย์
 • ประเภท :
 • เข้าฉาย : 1 กรกฎาคม 2015

Terminator: Genisys (คนเหล็ก : มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) กลับมาอีกครั้งกับอภิมหาจักรกลล้างผลาญ T-800 สุดยอดหุ่นรบที่เคยสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้ชมมาแล้วในอดีต และครั้งนี้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ในวัย 67 ปี จะกลับมาปฏิบัติภารกิจปกป้องผู้กอบกู้โลกของเขาอีกครั้ง และคราวนี้รับรองว่าทวีความมันสะใจตลอดเต็มเรื่องขึ้นอีกเป็นหลายเท่าอย่างแน่นอน

พร้อมได้ Alan Taylor ผู้กำกับฯ มากฝีมือจากหนังเรื่อง Thor: The Dark World มาสร้างผลงานสุดท้าทายกับคนเหล็กเรื่องนี้ และได้นักแสดงยอดฝีมือจากภาคที่แล้วอย่าง Jai Courtney มารับบทไครีสทหารหนุ่มจากอนาคต รวมทั้งได้  Emilia Clarke จากซีรีส์ฮิต Game of Thrones มารับบท ซาร่าห์ คอนเนอร์ แม่ของจอห์น และได้ Jason Clarke จากหนังเรื่อง Dawn of the Planet of the Apes มารับบทเป็น จอนห์ คอนเนอร์ตลอดเต็มเรื่องในหนัง ที่จะมาต่อกรกอบกู้โลกจากหุ่นเหล็กล้างโลกทั้งหลาย

คนเหล็ก มหาวิบัติจักรกลยึดโลก เต็มเรื่อง

Terminator: Genisys (คนเหล็ก : มหาวิบัติจักรกลยึดโลก) ในภาคนี้จะเป็นการปรับปรุงเนื้อหาของคนเหล็กภาค 1 และ 2 ที่เรียกได้ว่าขึ้นหิ้งไปแล้วมาเรียบเรียงให้เขากับความเป็นจริงของอาร์โนลด์ และเพิ่มนักแสดงทั้งเก่าและใหม่จากคนเหล็กภาคก่อนๆ มาเพิ่มพลังของหนังให้มีความสนุกมากยิ่งขึ้น โดยเรื่องราวจะเป็นลักษณะนำภาคแรกมาหักมุมเพื่อสร้างเรื่องให้ ซึ่งในภาคแรกจะเป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกยึดครองโดยจักรกลอัจฉริยะสกายเน็ต แต่ถูกต่อต้านโดยมนุษยชาติ ซึ่งผู้นำของพวกเขาคือ จอห์น คอนเนอร์  ดังนั้น จอห์นจึงเป็นเป้าหมายที่ต้องถูกกำจัดแต่เมื่อจักรกลไม่มีความสามารถกำจัดเขาได้ พวกมันจึงส่งสุดยอดหุ่นยนต์ T-800 ย้อนอดีตไปฆ่าแม่ของเขาเพื่อไม่ให้จอห์นกำเนิดขึ้นมา จอห์นจึงส่งไครีส ทหารฝีมือดีไปปกป้องแม่ของเขา และสุดท้ายเรื่องราวกลับกลายเป็นว่าไทรีสนั้นแหละที่จะเป็นพ่อของจอห์นนั่นเอง และคนเหล็ก ภาค Genisys นี้ เรื่องราวกลับไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะครั้งนี้ไครีสจะไม่ได้เป็นคนตามหาซาร่าห์แม่ของจอห์น แต่เธอจะเป็นผู้ตามหาเขาเองและคนเหล็กที่ถูกส่งมาเพื่อกำจัดเธอจะถูกทำลายโดยคนเหล็กที่ถูกส่งมาเพื่อปกป้องเธอตั้งแต่เด็ก แค่พล็อตเรื่องก็ถูกปรับปรุงให้น่าติดตามแล้วมั่นใจได้ว่าเหล่าสาวกคนเหล็กทั้งหลายต่างตั้งหน้าตั้งตารอชมกันอยู่แน่ๆ

Terminator 2015

และ Terminator: Genisys เป็นหนังที่เกิดจากความร่วมมือของค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง สกายแดนซ์โปรดักชันส์ (Skydance Productions), แอนนาพูร์นา พิคเจอร์ส (Annapurna Pictures) และพาราเมาท์พิคเจอร์ส (Paramount Pictures) ด้วยงบลงทุนสร้างถึง 170 ล้านบาท ส่งผลให้คนเหล็กในภาคนี้อัดแน่นด้วยเทคนิคการถ่ายทำ และสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่สุดยอดอลังการงานสร้าง ร่วมดูหนังเต็มเรื่องพร้อมกันได้แล้ว ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2558 นี้

ก่อนจะดูหนังมาดูความเป็นมาของ Terminator: Genesis

The Terminator ในปี 1984
The Terminator ในปี 1984

Terminator: Genesis (เดอะ เทอร์มิเนเตอร์ เจเนซิส) มีจุดเริ่มต้นมาจากหนังเรื่อง เดอะ เทอร์มิเนเตอร์ หนังแนวไซไฟต้นทุนต่ำโดยผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน ที่ออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 1984 นำแสดงโดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ลินดา แฮมิลตัน และไมเคิล บีห์น
หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับโลกอนาคต โลกที่ถูกปกครองโดยคอมพิวเตอร์ จุดเริ่มต้นของสงครามเกิดจากคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมระเบิดนิวเคลียร์ของเต็มกองทัพสหรัฐ มันได้สั่งการให้เกิดสงครามนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐอเมริกากับรัสเซีย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ค.ศ. 1997 โดยฝ่ายมนุษย์ได้รวมกลุ่มขึ้นต่อต้าน นำโดย “จอห์น คอนเนอร์” คอมพิวเตอร์ออนไลน์จึงส่งหุ่นยนต์สังหาร (ชวาร์เซเน็กเกอร์) ย้อนเวลามาจาก ค.ศ. 2029 มายังปี ค.ศ. 1984 เพื่อสังหาร “ซาราห์ คอนเนอร์” แม่ของจอห์น ก่อนที่จะให้กำเนิดจอห์น ฝ่ายจอห์น เพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม แต่ คอนเนอร์รู้ทันแผนร้ายของคอมพิวเตอร์ คอนเนอร์จึงส่งทหารชื่อ “ไคย์ล รีส” มาปกป้องแม่ตัวเอง
ดูหนังเดอะ เทอร์มิเนเตอร์ ในตอนที่เริ่มถ่ายทำหนังเรื่องนี้มีต้นทุนเพียงแค่ 6.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จถึงมีรายได้มากถึง 116 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกทั้งยัง สร้างชื่อเสียงให้กับเจมส์ คาเมรอน อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ และ ลินดา แฮมิลตัน จากนั้นจึงมีการสร้างหนังภาคต่ออีก 3 ภาค และ หนังซีรีส์ฉายทางโทรทัศน์ ได้แก่

 • เดอะ เทอร์มิเนเตอร์(The Terminator) ออกฉายปี ค.ศ. 1984 เขียนบทและกำกับโดย เจมส์ คาเมรอน ในประเทศไทยใช้ชื่อว่า ฅนเหล็ก 2029
 • เทอร์มิเนเตอร์ 2: จัดจ์เมนท์เดย์(Terminator 2: Judgement Day หรือ T2) ออกฉายปี ค.ศ. 1991 เขียนบทและกำกับโดย เจมส์ คาเมรอน ในประเทศไทยใช้ชื่อว่า คนเหล็ก 2029 ภาค 2
 • เทอร์มิเนเตอร์ 3: ไรส์ออฟเดอะแมชีน(Terminator 3: Rise of the Machines) ออกฉายในปี ค.ศ. 2003 กำกับโดย โจนาทาน มอสทาว ในประเทศไทยใช้ชื่อว่า คนเหล็ก 3 กำเนิดใหม่เครื่องจักรสังหาร หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายในชีวิตการแสดงของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ก่อนจะหันไปเป็นนักการเมือง
 • เทอร์มิเนเตอร์ ซาลเวชั่น(Terminator Salvation) ออกฉายในปี ค.ศ. 2009 กำกับโดย แม็คจี เขียนบทโดย โจนาทาน โนลาน นำแสดงโดยคริสเตียน เบล ในประเทศไทยใช้ชื่อว่า คนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก

นอกจากนี้ยังมีการสร้างหนังซีรีส์ ฉายทางช่องฟ็อกซ์ ใช้ชื่อว่า เทอร์มิเนเตอร์ : เดอะ ซาราห์ คอนเนอร์ โครนิเคิลส์ (Terminator: The Sarah Connor Chronicles) โดยเริ่มฉายตั้งแต่ เดือนมกราคม ค.ศ. 2008 ปัจจุบันฉายไปแล้ว 2 ฤดูกาล จำนวน 31 ตอน

ซีรีส์ Terminator: The Sarah Connor Chronicles
ซีรีส์ Terminator: The Sarah Connor Chronicles

แม็คจี ผู้กำกับหนังภาคที่ 4 ได้ประกาศว่า เดอะ เทอร์มิเนเตอร์ 4 จะมีการสร้างต่ออีก 2 ภาคเป็นภาคต่อเนื่องเพื่อให้เดอะ เทอร์มิเนเตอร์เป็นหนังไตรภาค และ ประกาศว่า จะมีภาคที่ 5 จะใช้ชื่อว่าดูหนัง เทอร์มิเนเตอร์: เจเนซิส (Terminator: Genesis)  ซึ่งมีกำหนดฉายในปี ค.ศ. 2015 ถือเป็นการต้อนรับการกลับมาอย่างเต็มรูปแบบของนักแสดงมากฝีมือหลายคน อย่าง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ จะกลับมารับบท T-800 อีกครั้ง และ เอมิเลีย คล้าร์ก จะมารับบท ซาราห์ คอนเนอร์ รวมถึง เจสัน คล้าร์ก จะมารับบท จอห์น คอนเนอร์

หุ่นยนต์รบรุ่น T-800
หุ่นยนต์รบรุ่น T-800

มีอะไรใหม่ใน The Terminator: Genesys

หนังเรื่องนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สกายแดนซ์โปรดักชันส์, แอนนาพูร์นา พิคเจอร์ส และพาราเมาท์พิคเจอร์ส โดยกำกับการแสดงโดย อลัน เทย์เลอร์ กำกับหนังเรื่องนี้จากบทหนังเต็มเรื่องของ เลต้า คาโลกริดิส และ แพทริค ลัสซิเออร์ โดยมี เดวิด เอลลิสัน และเดน่า โกลด์เบิร์ก จากสกายแดนซ์ โปรดักชั่นส์ ทำหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง และพอล ชเวก จากสกายแดนซ์, เมแกน เอลลิสัน จากแอนนาพูร์น่า พิคเจอร์ส และ คาโลกริดิส และลัสซิเออร์ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดยมีกำหนดฉายมาสเตอร์ในประเทศไทย วันที่ 1 กรกฎาคม 2558 เวลา 18:00 เป็นต้นไป

เรื่องราวของ The Terminator : Genesys แบบเจาะประเด็นเต็มเรื่อง

ทางทีมผู้สร้างหนังได้เปิดเรื่องด้วยมนุษย์ที่ยังมีชีวิตรอดเหลืออยู่จากการโจมตีของเครื่องจักรสังหารทั้งหลายเป็นครั้งสุดท้าย นำทีมโดย จอห์น คอนเนอร์ และ ไคล รีส ในสิ่งที่เรียกว่าเป็นอรุณรุ่งแห่งมนุษยชาติ เดน่า โกลด์เบิร์ก ได้อธิบายว่า “เราเปิดหนังเรื่องนี้ด้วยในช่วงที่ ไคล รีส เป็นเด็ก เขากำลังพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนเขาจะเกิด เขาเล่าว่ามนุษย์เป็นผู้เริ่มต้นปล่อยให้เครื่องจักรครอบงำโลก ในที่สุด จนเครื่องจักรตัดสินใจว่ามนุษย์คือภัยคุกคาม พวกมันจึงคิดจะกำจัดมนุษย์ให้สิ้นซาก โดยเริ่มจาก พวกมันเข้ายึดระบบป้องกันมิสซาย และ สังหารผู้คนไปถึง 3 พันล้านคน นั่นคือวันพิพากษาโลก”

ในยุคปัจจุบัน Terminator Genisys คือในปี 2029 กองกำลังต่อต้านชุมนุมกัน และเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถเอาชนะสกายเน็ตได้ เพราะพบว่าพวกเครื่องจักรได้ส่งอาวุธทำลายล้างตัวแรกออกไป นั่นคือการส่งหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ย้อนเวลากลับไปเพื่อสังหาร ซาร่าห์ คอนเนอร์ แม่ของจอห์น เพื่อไม่ให้มีคอนเนอร์มาขัดขวางพวกมันในอนาคต ทางผู้สร้างได้ให้สัมภาษณ์ว่าในภาคใหม่นี้ผู้ชมจะได้เห็นถึงการเดินทางกลับไปในอนาคตที่เป็นรูปแบบใหม่แตกต่างจากภาคเก่าๆแน่นอน เพราะเนื้อเรื่องจะเดินทางไปในทิศทางใหม่ จากภาคก่อนๆ เหตุการณ์มักจะเกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่ใช่ในอนาคต ไม่ใช่ในอดีต แต่ในภาคนี้หนังจะระเบิดข้อกำหนดนั้น และ จากหลายๆ เหตุการณ์ ตัวละครของเราจะพบว่าพวกเขากำลังเดินทางไปสู่ปี 2017 เพื่อพยายามหยุดวันพิพากษาไม่ให้เกิดขึ้น

 • ความในใจของผู้สร้าง Terminator : Genessys

เดน่า โกลด์เบิร์กได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เราอยากแสดงความเคารพต่อตัวละครที่ เกล (แอนน์ เฮิร์ด) และเจมส์ คาเมรอน ได้สร้างขึ้นมา ดังนั้น เราจึงมาถึงจุดที่ไม่ว่าคุณจะพูดถึงโครงสร้างเวลาใด เมื่อคุณพูดถึงโลกของเทอร์มิเนเตอร์ ก็จะต้องมี ซาร่าห์ คอนเนอร์, ไคล รีส, จอห์น คอนเนอร์, หุ่นเทอร์มิเนเตอร์ แค่ในภาคนี้พวกเขาไม่ได้เป็นอย่างภาคเก่าๆที่พวกเขาเคยเป็นในหนังภาคก่อนๆ พวกเขาอยู่ที่นี่ครบ เพียงแค่ไม่ใช่คนในแบบที่เคยถูกนำเสนอเอาไว้ในหนังภาคก่อนๆ เท่านั้นเอง ทาง

 • ความชื่นชอบส่วนตัวของผู้สร้างที่ใส่ลงไปใน Terminator : Genesys
T1000 Genisys
T1000 Genisys

ทางทีมผู้สร้างได้ใช้ความชื่นชอบในงานแนวไซไฟของพวกเขา ด้วยการสร้างฉากที่ ไคล รีส เดินทางมาถึงโลกในปี 1984 ขึ้นมาใหม่ และได้เจอกับคนจรจัดและสุนัข แต่ที่มาพร้อมกับภาพที่ชินตาด้วยก็คือหุ่น T-1000 อันเป็นสัญญาณถึงความคาดหวังถึงฉากระเบิดทั้งหลาย โกลด์เบิร์กอธิบายว่า “ไคล รีสย้อนกลับมาเหมือนที่เขาเคยทำมาก่อน โดยเขาได้รับข้อมูลว่า ซาร่าห์ คอนเนอร์ คือหญิงสาวไร้ทางสู้ที่ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟออนไลน์ เธอจะไม่รู้หรอกว่านายกำลังพูดถึงอะไรอยู่ แต่นายจะต้องช่วยเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เชื่อก็ตาม จากนั้น ไม่เพียงแต่เขาจะต้องเจอกับหุ่นเทอร์มิเนเตอร์ ซึ่งทำให้เขาทั้งแปลกใจและสับสน แต่ ซาร่าห์ ยังมาพร้อมแฟชั่นนำสมัย และ เธอยังมีประโยคทีเด็ดว่า ‘มากับฉันถ้ายังไม่อยากตาย’ “

 • นักแสดงนำในเรื่อง Termator : Genesys
นักแสดง
นักแสดง