The Big Shot

ดูหนังออนไลน์ The Big Shot เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Big Shot (2015)
  • ผู้กำกับ : N/A
  • นักแสดง : เจสซาลิน กิลซิก, เยฟตี้ นิโคล บราวน์, Tisha Custodio, โมนิค กรีน
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 16 เมษายน 2021

The Big Shot เป็นหนังที่ประกอบด้วยวัตถุดิบชั้นดีไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับอย่าง อดัม แมคเคย์ที่รับหน้าที่เขียนบทหนังด้วย หรือนักแสดงระดับยอดเยี่ยมอย่างแบรด พิทท์ที่เปลี่ยนลุคเพื่อหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ ไรอัน กอสลิ่ง , สตีฟ ฟาเรลล์,และคริสเตียน เบลล์ ซึ่งบทหนังนั้นดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีของไมเคิล ลูวิส ชื่อ The Big Shot : Inside The Doomsday Machine เป็นหนังสือสารคดีเกี่ยวกับสภาวะฟองสบู่แตกของสหรัฐเมื่อปี 2008 ไม่เพียงแค่เรื่องราวที่น่าสนใจเท่านั้น แต่การที่หลายเสียงมั่นใจว่าหนังน่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์อย่างแน่นอน ยิ่งเพิ่มความมั่นใจถึงคุณภาพของหนังได้เป็นอย่างดีไม่ใช่แค่เป็นการรวมตัวกันในการสร้างหนังระหว่างสามค่ายใหญ่อย่างแพลน บี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ นิวรีเจนซี และ พาราเมาท์ พิคเจอร์เท่านั้น แต่ยังเป็นหนังที่จะรวมนักแสดงฝีมือระดับเกรดเอซูเปอร์สุดยอดของวงการกันเลยทีเดียว สำหรับหนังเรื่องที่รวมนักแสดงดังไว้ถึงสี่คน และแต่ละคนก็ฝีมือเหนือชั้นด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น ไรอัน กอสลิ่ง , แบรด พิตต์ , คริสเตียน เบลล์ , และ สตีฟ คาเรลล์ แน่นอนว่าแค่เห็นชื่อนักแสดงหลายคนก็แทบจะตีตั๋วจองล่วงหน้าข้ามปี โดยไม่ต้องรอดูทีเซอร์แล้ว

The Big Shot เป็นเรื่องราวของชาย สี่คนที่มองเห็นว่าสหรัฐกำลังจะเข้าสู่ภาวะวิกฤตก่อนคนอื่น แม้แต่ธนาคารและสื่อก็ยังมองไม่เห็น พวกเขาจึงคิดจะใช้ช่วงโอกาสนี้สร้างรายได้ให้กับพวกเขาอย่างมหาศาล และแน่นอนว่าในที่สุดปี 2008 สหรัฐก็เกิดภาวะฟองสบู่จากตลาดที่อยู่อาศัยของสหรัฐจนกระทั่งเศรษฐกิจโลกเองก็มีปัญหาไปด้วย แต่การฉวยโอกาสของพวกเขาทั้ง 4 คนก็นำไปสู่การตั้งคำถามทั้งต่อตัวพวกเขาเองและสังคม รัฐบาล ธนาคารยักษ์ใหญ่ รวมถึงทุกสิ่งรอบตัวด้วย ถ่ายทอดเรื่องราวในช่วงปี 2008 ซึ่งเกิดเหตุการณ์ภาวะฟองสบู่แตกของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอเมริกา ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อพี่ใหญ่เกิดปัญหาฟองสบู่แบบนี้ น้องเล็กทั่วโลกก็ย่อมจะต้องประสบปัญหาเศรษฐกิจไปตามๆกัน ซึ่งในหนังนั้นจะถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ คนที่ฉกฉวยผลประโยชน์ยามเมื่อคนอื่นเดือดร้อน และอีกหลายด้านของปัญหาเศรษฐกิจเป็นพิษนี้ดัดแปลงมาจากสารคดีที่ใช้ชื่อเดียวกัน เขียนโดย ไมเคิล ลูวิส ในส่วนของตัวหนังนั้นได้อดัม แม็คเคย์ มารับหน้าที่ผู้กำกับรวมไปถึงการเขียนบทด้วย ยิ่งเมื่อหนังเรื่อง Anchorman ของอดัมเหมือนจะได้รับคำชื่นชมในแง่ดี ยิ่งทำให้หนังเรื่องป็นที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะมันคงไม่บ่อยนักที่เราจะได้มีโอกาสได้ชมหนังเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกแบบนี้ เพราะฉะนั้นปี 2016 นี้ พลาดไม่ได้เด็ดขาด!

ต่อให้เป็นคนที่ไม่ได้สนใจเรื่องการเงินหรือไม่เคยเรียนรู้ช่วงเวลาปี 2008 ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถเข้าถึงหนังเรื่องนี้ได้ เพราะบทหนังถูกเขียนขึ้นมาเพื่อให้คนดูเข้าถึงได้ทุกกลุ่มอยู่แล้ว ซึ่งระดับความน่าสนใจของหนังนั้นต้องยอมรับว่าอยู่ในระดับเอบวกเลยทีเดียว ทั้งนักแสดงที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดชั้นดี เพราะแต่ละคนนั้นคร่ำหวอดอยู่ในวงการฮอลลีวูดระดับเกรดเอ กวาดรางวัลเวทีใหญ่จนเป็นที่ยอมรับในเรื่องฝีมือมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น จึงเป็นเสมือนการแปะมือของสี่เสือ เพื่อขับเคลื่อนหนังเรื่องนี้ไปสู่จุดสูงสุด โดยมีผู้กำกับที่เพิ่งฝากผลงานระดับพรีเมียมไว้ในเรื่อง Anchor Man ซึ่งได้รับเสียงปรบมืออย่างล้นหลาม ส่วนเนื้อเรื่องนั้นยิ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจกับการหยิบเอาวิกฤตเศรษฐกิจของโลกเมื่อปี 2008มาเป็นประเด็นเพื่อให้เห็นว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร เพราะอะไร และช่องโหว่ที่ถูกใช้เพื่อหากินในโลกแห่งความจริงนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งคงจะถูกอกถูกใจทั้งแฟนหนัง นักลงทุน หรือแม้แต่แฟนหนังสือที่เคยอ่านหนังสือสารคดีเล่มนี้มาก่อน ซึ่งจะได้ดูการเชือดเฉือน และบรรยากาศแห่งการลงทุนแบบพนันจนหายใจแทบไม่ทันด้วยความลุ้นระทึก หนังเข้าฉายที่อเมริกาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2015 ดังนั้นจึงไม่แปลกใจหากปีนี้จะเป็นปีที่ออสการ์นั้นแน่นไปด้วยหนังระดับยอดเยี่ยมจนกรรมการต้องกุมขมับกันเลยทีเดียว