The Boy

ดูหนังออนไลน์ The Boy เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Boy (2015)
  • ผู้กำกับ : วิลเลี่ยม เบรนต์ เบลล์
  • นักแสดง : ลอว์เรน โคฮาน, รูเพิร์ต อีแวนส์ , เจมส์ รัสเซลล์ , จิม จักรพรรดินอร์ตัน
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 22 มกราคม 2016

The Boy กระแสตุ๊กตาลูกเทพกำลังมาแรง หนังเรื่องนี้ก็จ่อเข้าโรงหนังพอดิบพอดี ใครหลายคนเลยอาจจะอินกับเรื่องราวขนหัวลุกของหนังสยองขวัญเรื่องนี้เพิ่มมากขึ้นแน่ๆ สำหรับ The Boy นั้นเป็นผลงานของผู้กำกับ William Brent Bell ที่เคยฝากความสยองขวัญระดับเกรดเอเอาไว้กับหนังอย่าง The Ring , The Stranger , The woman in black เอาแค่ที่เอ่ยมานี่ หลายคนก็แทบจะจองตั๋วเข้าไปดูไม่ทัน นอกจากตุ๊กตาที่เป็นนักแสดงนำแล้ว หนังยังได้นักแสดงสาวลอเรน โคแฮน จากซีรีย์ยอดฮิตอย่าง Walking Dead มารับบทพี่เลี้ยงสาวของตุ๊กตาซ่อนผีนี้ด้วย มาแล้วเราคงรู้จักดูหนังเขย่าขวัญตุ๊กตาผี อันนาเบลล์ มาก่อนหน้านี้แล้ว ปี 2016 นี้หนังตุ๊กตาผีอีกเรื่องจะได้เข้าฉาย เพื่อมาเพิ่มความสะพรึงเขย่าอารมณ์หลอนได้อีก ถึงแม้จะเป็นเพียงตุ๊กตา และความหลอนนั้นอยู่ระดับสูงเลยทีเดียว นำแสดงโดยนักแสดงหญิงชื่อดัง จากซีรีย์ซอมบี้สุดฮิตอย่าง The Walking Dead ลอเรนซ์ โคเฮน กำกับโดย เบรนด์ เบลล์ ผู้กำกับที่มีผลงานสยองขวัญมาแล้วมากมาย และสำหรับเต็มเรื่องนี้ยังคงกำกับแนวเดิม แต่ปรับเนื้อหาให้ฉีกแนวออกไปจากที่เคยทำ พร้อมด้วยการเขียนบทให้ต้องลุ้นอยู่ตลอดเวลา โดย สเตซี่ มีเนียร์

 

The Boy เป็นหนังดีที่น่าดูอีกเรื่อง

เรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อเกรตา งานของเธอคือการรับจ้างเลี้ยงเด็ก เกรตาได้รับการติดต่อให้ไปเลี้ยงลูกชายให้กับครอบครัวหนึ่ง ซึ่งเธอคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้เกรตาจะคิดผิด เพราะทันทีที่ไปถึง เธอก็พบว่าคุณนายมาร์การ์เร็ตนั้นไม่ได้ให้เธอไปเลี้ยงเด็กจริงๆ หากเธอให้เธอไปเลี้ยงตุ๊กตาที่รูปร่างหน้าตาเหมือนเด็กชาย เพราะลูกชายของคุณนายมาร์การ์เรตนั้นถูกสันนิษฐานว่าตายในกองเพลิงที่เผาไหม้บ้านของเธอเมื่อครั้งก่อน เกรตาต้องทำตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ซึ่งบางครั้งดูเหมือนว่าเธอจะไมได้ทำตามคำสั่งได้ดีเท่าไรนัก และนั่นจึงทำให้เกรตาได้พบเจออะไรที่แปลกๆ จนนำไปสู่ความสยองขวัญ เมื่อนั้นเกรตาจึงเดินเข้าใกล้ปริศนาการถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตของลูกชายคุณนายและยังต้องพบเจอกับปริศนาความลึกลับสุดแสนสยองขวัญจนเกินกว่าที่เธอจะคาดเดาได้ในชนบทอันห่างไกลของประเทศอังกฤษ ณ คฤหาสน์ใหญ่โต ครอบครัวเจ้าของคฤหาสน์ได้ทำการว่าจ้างพี่เลี้ยงเด็ก ด้วยค่าจ้างอันน่าดึงดูดใจ ด้วยงานพี่เลี้ยงเด็ก 8 ขวบที่จะให้คุณต้องจดจำไปอีกนาน เกรต้า หญิงสาวที่ต้องการหารายได้พิเศษด้วยการเป็นพี่เลี้ยงเด็กด้วยผลตอบแทนที่หอมหวานเกินกว่าจะปฏิเสธได้ เธอตัดสินใจเดินทางมาที่คฤหาสน์อันใหญ่โตแห่งนี้ ด้วยความตั้งใจว่าจะทำงานนี้ให้คุ้มกับค่าตอบแทน เนื่องจากสองสามีภรรยาปผู้ว่าจ้างติดภารกิจด่วนและต้องเดินทางหลายวัน จึงต้องการผู้ช่วยที่ดีและไว้ใจได้ เมื่อมาถึงเธอได้พบว่าเด็กที่เธอต้องดูแลนั้น เป็นตุ๊กตากระเบื้องเคลือบเด็กชาย โดยมีกฏเหล็กที่เธอต้องทำอย่างเลี่ยงไม่ได้นั่นคือ จะต้องอยู่กับตุ๊กตาเด็กตลอดเวลา ห้ามนำผ้ามาปิดหน้า และให้รับประทานอาหารเหมือนเด็กๆทั่วไป ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการแสดงความรักของพ่อแม่ต่อลูกชายอายุ 8 ขวบซึ่งจากไปอย่างกะทันหัน จนไม่สามารถทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ การระลึกถึงอันน่าหวาดกลัวได้เริ่มขึ้น ในวันที่เกรต้าละเมิดกฏที่ตั้งไว้ ความผิดปกติเริ่มเกิดขึ้น เสียงโหยหวนยามค่ำคืน สิ่งของขยับเองได้ ภาพวาดอันวิจิตรใหญ่โตเคลือนไหว และตุ๊กตาเด็กชายที่ขยับตัวได้ เกรต้ารู้ว่าความน่ากลัวกำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ในบรรยากาศที่ชวนหลอน เธอจะเอาตัวรอดจากความกลัวนี้ไปได้อย่างไรจากเด็กชายที่เธอต้องดูแลอย่างดีที่สุด

นี่ถือว่าเป็นดูหนังที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ชมที่ชอบหนังสยองขวัญสั่นประสาท รวมทั้งผู้ที่ต้องการชมเพื่อะความระทึก ภายใต้บรรยากาศอันอึมครึมของคฤหาสน์ใหญ่โต เกรต้าจะเอาตัวเองรอดพ้นการออกฤทธิ์ของตุ๊กตาผีเด็กชายได้หรือไม่ พร้อมรับอรรถรสความกลัว ความหลอน ความตื่นเต้น การหนีจากสิ่งที่ไม่สามารถหาที่มาและคำตอบได้ หรือการมาของพี่เลี้ยงคนนี้คือสิ่งที่มาปลุกความน่าสะพรึงให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง กฏที่ไม่อาจละเมิดได้อาจนำมาความน่ากลัวมาสู่เธอ ประเด็นการหาตัวแทนบุคคลที่หายสาบสูญไปแล้ว หรือบุคคลที่ตายไปแล้วไม่ว่าจะคนรักหรือญาติพี่น้องดูเหมือนจะถูกหยิบมาเล่นอยู่บ้างเป็นครั้งคราว แต่กับ นั้นมิใช่เพียงแค่ตัวแทนอันสยองขวัญเท่านั้น หากแต่ยังมีในจุดที่เป็นปริศนาถึงการหายไปของลูกชายตัวจริง ที่ดูเหมือนว่าตัวละครอย่างพี่เลี้ยงสาวจะเข้ามามีบทบาทในการเปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้ ซึ่งก็ถือว่านอกจากความสยองขวัญแล้วยังมีปริศนาลึกลับให้ติดตาม เมื่อรวมกับฝีมือการกำกับ (ที่ผลงานเก่าน่าจะการันตีให้ได้)เป็นอย่างดีของผู้กำกับแล้ว เชื่อว่านี่น่าจะเป็นหนังสยองขวัญที่คุณจะจดจำและตุ๊กตาผีอย่างบรามส์น่าจะได้ขึ้นหนึ่งตุ๊กตาสยองขวัญอย่างชัคกี้ก็เป็นได้ ใครที่ชอบหนังแนวนี้เป็นทุนและอยากจะปลุกความตื่นเต้นผ่อนคลายความเครียดให้สะใจหลังเลิกงาน หนังเข้าฉาย 28 มกราคมนี้ ตีตั๋วเข้าไปชมกันได้เลย