The Finest Hours

ดูหนังออนไลน์ The Finest Hours เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Finest Hours (2015)
  • ผู้กำกับ : เครก กิสเลสปี้
  • นักแสดง : คริส ไพน์ , เคซีย์ แอฟเฟล็ก, เบน ฟอสเตอร์, อีริก บานา
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 มกราคม 2016

The Finest Hours ความระทึกใจและความท้าทายได้ก่อตัวขึ้นเหมือนดังเช่นพายุที่ทวีกำลังรุนแรงและจะเข้าปะทะเรือขนส่งน้ำมันขนาดใหญ่จมลงกลางท้องทะเล นี่คือที่มาของดูหนังเรื่องนี้ฝ่าท้องทะเลเพื่อช่วยเหลือคนนับสิบที่ติดอยู่ในเรือท่ามกลางพายุคลั่งกลางทะเล จากผู้กำกับโดย เครก กิลเลสปีร์ และนักแสดงหนุ่มสุดฮอต คริส ไพน์ มาแสดงนำ และจะนำพาท่านผู้ชมฝ่ากระแสลมและคลื่นยักษ์ที่พร้อมโหมกระหน่ำและเอาชีวิตของพวกเขาไปได้ทุกเมื่อ มาชมผลงานของค่ายดิสนีย์ที่น่าจดจำอีกเต็มเรื่องหนึ่งด้วยฉากความน่ากลัวของคลื่นน้ำอันเกรี้ยวกราด และฉากที่น่าตื่นเต้นจากการเอาตัวรอดของทีมกู้ชีพ อีกมากมายในหนังที่สร้างมากจากเรื่องจริง ที่หลายคนรอคอย ดูเหมือนว่าหนังที่อิงจากเรื่องจริงจะดาหน้ากันเข้าโรงจนตามดูแทบไม่ทัน และนี่ก็คือหนึ่งในเรื่องที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริง ซึ่งนอกจากจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับภารกิจการช่วยชีวิตเหล่าลูกเรือที่สนำเนื้อหาจากหนังสือซึ่งเขียนโดยเคซีย์ เชอร์แมน และ ไมเคิล เจ. ทอเกียส  ผลงานของผู้กำกับ เคร็ก กิลเลสปี้ ที่เนรมิตฉากมหาสมุทรอันบ้าคลั่ง พร้อมด้วยเรือผู้เคราะห์ร้ายทั้งสองลำด้วยทุนสร้างกว่าสามพันล้านบาท ซึ่งในประเทศไทยจะมีการฉายในระบบไอแม็กซ์สามมิติด้วย เรียกว่าได้สัมผัสความบ้าคลั่งของท้องทะเลอย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียว

 

เรื่องย่อของหนังน่าดูอย่าง The Finest Hours

เรือบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ SS Pendleton เดินทางไปไม่ถึงฝั่งเมื่อเจอกับพายุที่โหมกระหน่ำอย่างบ้าคลั่งใจกลางทะเล จนถูกพัดด้วยกระแสคลื่นลมมาเกือบถึงชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา (นิวอิงแลนด์) ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ปี1952 ทำให้ทีมกู้ชีพนอกชายฝั่งต้องออกไปทำการกู้ชีพของคนที่ติดอยู่ในเรือ ท่ามกลางพายุและคลื่นที่ก่อตัวสูงกว่า 60 ฟุต และความหนาวเย็น แต่ด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบและมนุษยธรรมทำให้พวกเขาทั้ง 4 คนต้องออกไปช่วยอีก 30 ชีวิต ด้วยเรือกู้ชีพของพวกเขาที่ไม่สามารถบรรทุกน้ำหนักของคนทั้งหมดได้ ดังนั้นการไปช่วยเหลือครั้งนี้เต็มไปด้วยความเสี่ยงอย่างที่สุด โดยเฉพาะชีวิตของพวกเขา ที่เสียสละและพร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ทุกครั้งที่มีการขอความช่วยเหลือ ภายในระยะเวลาที่จำกัดและบีบคั้นหัวใจว่าจะหาวิธีอย่างไร ที่ช่วยชีวิตทุกคนให้รอดพ้นจากพายุคลั่งนี้ ก่อนที่เรือจะจมดิ่งลงไปสู่ทะเลลึก

ดูหนัง The Finest Hours

คริส ไพน์ พระเอกงานชุกของฮอลลี่วู้ด มาพิสูจน์ฝีมือกับบทดราม่าอีกครั้ง ยิ่งการันตีว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงที่แท้จริง ทั้งผลงานจอเงินที่โดดเด่น จอแก้ว และละครเวที เขาแสดงได้ทุกบทบาทและผลงานก็โด่งดังเป็นที่จับตามองทุกครั้ง ตั้งแต่บทตลกยันบทดราม่าเคร่งเครียดที่เราจะได้เห็นในดูหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับใส่ใจในทุกขั้นตอนและทุกฉากให้ดูสมจริงที่สุด จนถึงขั้นเลื่อนการเข้าฉายออกไป เนื่องจากเรื่องทุนการสร้างและการปรับปรุงฉากให้ดีที่สุด รวมทั้งนักแสดงสมทบอีกมากมายที่จะทำให้หนังมีอรรสรสมากขึ้นอีก ทั้งการต่อสู้กับธรรมชาติ ความดราม่าบีบครั้นอารมณ์ของคนที่ต้องเอาชีวิตรอด เพื่อมีชีวิตต่อไปเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ไม่ใช่นวนิยายที่แต่งขึ้น ทั้งหมดคือเรื่องจริงที่เกิดมาแล้วกว่า 60 ปี เชื่อว่าหนังเรื่องนี้มีมากกว่ากว่าความระทึก ความตื่นเต้นดราม่าเรียกน้ำตา ยังมีแง่มุมดีๆเรื่องการเสียสละและความรับผิดชอบสะท้อนออกมาให้เห็นและรู้สึกได้ว่าเราต้องทำอะไรมากกว่าที่เราเป็นอยู่ในขณะนี้ เรือบรรทุกน้ำมันมีบรรทุกลูกเรือกว่าสามสิบชีวิตซึ่งกำลังประสบปัญหาการถูกโจมตีจากคลื่นยักษ์ขนาดใหญ่กว่า 60 ฟุตบริเวณเขตนิวอิงแลนด์ เรือเผชิญกับคลื่นยักษ์จนถูกฉีกขาดออกเป็นสองท่อน เรือกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่ 4 ชีวิตถูกส่งมาจากชายฝั่งเพื่อช่วยเหลือกว่าสามสิบชีวิตนี้ให้รอดชีวิตกลับไปให้ได้

The Finest Hours เต็มเรื่อง มาสเตอร์

ด้วยความที่เรื่องราวอิงจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ย่อมจะเข้าถึงจิตใจของคนดูได้ราวกับเป็นเส้นตรง คนมักจะรู้สึกเอาใจช่วยมากกว่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีของหนัง ทั้งอาจจะได้แฟนกลุ่มที่เคยอ่านหนังสือและได้แต่จินตนาการเอาไว้ในหัว ซึ่งพวกเขาอาจจะอยากเห็นภาพเหตุการณ์ที่จะถูกจำลองขึ้นมาเป็นหนังด้วย ยิ่งเมื่อเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจที่ต้องช่วยเหลือชีวิตที่คาบเกี่ยวอยู่บนความเป็นความตาย เป็นอะไรที่ถูกจริตคนที่อยากจะรู้เรื่องราวว่าณ เวลานั้น เกิดอะไรขึ้น แล้วเหตุการณ์เดินไปจบลงที่ตรงไหน นอกจากบทที่ถูกเขียนโดยสก็อตต์ ซิลเวอร์ ซึ่งเขียนร่วมกับพอล ทามาซีและอิริค จอห์นสันแล้ว สิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะน่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นเรื่องฉาก ด้วยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในมหาสมุทรพร้อมด้วยคลื่นยักษ์ที่สามารถทำลายเรือขนาดใหญ่ให้อับปางลงไก้ แน่นอนว่าคนย่อมคาดหวังว่าจะได้เห็นภาพความยิ่งใหญ่อลังการ บ้าระห่ำ ดุเดือดทะเลคลั่ง ยิ่งเมื่อมีการฉายในระบบไอแม็กซ์ แล้วด้วย หลายคนอาจจะถึงขนาดไปเพื่อไปชมฉากหลังยิ่งใหญ่นี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ตัวหนังยังบรรจุด้วยนักแสดงฝีมือดีไม่ว่าจะเป็นคริส ไพน์ ,เคซีย์ เอฟเฟล็ค, ฮอลิเดย์ เกรนเจอร์ , และอีกมากมายที่จะมาสร้างความดราม่าลุ้นระทึกจนแทบลืมหายใจให้กับทุกคน เพียงแค่ส่วนประกอบข้างต้นก็ต้องยอมรับว่านี่คือหนังที่น่าสนใจมากอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าหากใครชอบดราม่า บีบเค้นอารมณ์ ลุ้นระทึกแบบลืมหายใจ คิดว่าอย่างไรเรื่องนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดี และจะตรงใจมากขึ้นถ้าเลือกดูแบบไอแมกซ์สามมิติไปเลย จะได้เต็มอิ่มแบบไร้ข้อกังขา