The Handmaiden

ดูหนังออนไลน์ The Handmaiden เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Handmaiden (2016)
  • ผู้กำกับ : ปาร์ค ชาน-วุค
  • นักแสดง : คิม แท-รี, ยง-นโย ลี, มิน-แช ยู, อีดงฮวี
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 1 มิถุนายน 2016

The Handmaiden ปาร์ค ชาน อุก ผู้กำกับชื่อดังชาวเกาหลีใต้ผู้ที่สร้างความฮือฮามาแล้วกับดูหนังระดับมาสเตอร์พีสของเขาอย่าง OldBoy เมื่อปี 2003 จนได้รับการยอมรับในระดับสากล พร้อมทั้งคำชื่นชมจากนักวิจารณ์มากมายทั่วโลก อีกทั้งถือเป็นการยกระดับหนังเกาหลีใต้มาอีกระดับหนึ่งให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และรางวัลกรังซ์ปรีจากเทศกาลหนังนานาชาติเมืองคานส์ คือคำตอบว่าเขานั้นคือผู้กำกับระดับแถวหน้า และพิสูจน์ตัวเองจากผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขา และการกลับมาตอกย้ำผลงานของเขาในปี 2016 นี้ย่อมได้รับการจับตามองอีกเช่นเดิม เพราะเขาไม่ใช่ผู้กำกับโนเนม ผลงานของของเขาที่จะออกสู่สายตาผู้ชมนั้น เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ความระทึก และสิ่งที่คาดไม่ถึง ความหวือหวา เร้าอารมณ์คนดูจนถึงขีดสุด ดูหนังเรื่องนั้นคือ The Handmaiden ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายอาชญากรรมสุดหวาบหวามของนักเขียนชาวอังกฤษ ซาร่า วอลเตอร์ ชื่อว่า Fingersmith ซึ่งได้สร้างเป็นมินิซีรีย์ฉายทางช่อง BBC ในปี 2015 อีกทั้งได้ตีพิมพ์เป็นภาษาไทยชื่อว่า เล่ห์รักนักล้วง หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความซับซ้อนของความสัมพันธ์ เงื่อนไข การแย่งชิง ความหลงใหล ปมปริศนาเหล่านี้ จะพาพวกเราให้ดำดิ่งเข้าถึงภาวะความบีบคั้นอย่างสุดกู่ ตามแบบฉบับของปาร์ค ชาน อุก นำแสดงโดย คิมมินฮี, คิมแทรี, โจจินอุง และ ฮาจองอู

เนื้อเรื่อง

ในยุคที่ญี่ปุ่นเข้าปกครองเกาหลี ราวๆต้นศตวรรษที่ 20 ครอบครัวเศรษฐีที่เต็มไปด้วยความหรูหรา แต่เบื้องหลังนั้นกลับวุ่นวายและเต็มไปด้วยวามกดดันต่างๆนานา เพราะผลประโยชน์มากมายและผู้คนต่างแสวงหาและต้องการจากครอบครัวนี้ รวมทั้งทายาทที่มีเพียงผู้หญิงเพียงคนเดียว ที่จะได้รับมรดกทั้งหมดของตระกูล ที่ยังต้องเลือกคู่และการคัดสรรผู้ชายที่เหมาะสมให้กับเธอ ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ของครอบครัวนี้ที่ต้องการคนมาช่วยดูแลทรัพย์สินมหาศาล จนกระทั่งครอบครัวนี้ได้รับจ้างให้สาวใช้คนหนึ่งเขามาในครอบครัว และมีหน้าที่ดูแลทายาทสาว คุณหนูคนเดียวของคฤหาสน์ใหญ่โต ในขณะที่คุณหนูกำลังอยู่ในช่วงเลือกคู่ครอง ทุกอย่างดูเหมือนกำลังไปได้ด้วยดี แต่การมาของสาวใช้ ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมบางอย่าง ภายใต้ภาวะบีบคั้นที่ต้องหาทางออกอย่างไม่จบสิ้น สาวใช้ที่ไม่ได้มาทำงานเพราะต้องการเพียงแค่เงิน การมาของคนๆนี้อาจมีแผนการบางอย่างแอบแฝง พร้อมทั้งกลลวงที่เหยื่อพร้อมที่จะร่วมมือ ความอยากได้ในสิ่งที่ต้องการคือแรงขับเคลื่อนให้แผนการเดินต่อไปเรื่อยๆ จุดหมายของสิ่งนี้คือมรดกมหาศาลและอิสรภาพอันมีค่ายิ่งเกินกว่าจะตีค่าได้

 

The Handmaiden สร้างความระทึก สะกดอารมณ์ ตั้งแต่ต้นจนจบ สร้างความตึงเครียดให้ผู้ชมต้องลุ้นและหาคำตอบ ฉากหน้าที่เต็มไปด้วยความงดงามนั้น ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังเต็มไปด้วยความสลดหดหู่ รวมทั้งจิตใจอับบอบช้ำ แข็งกระด้าง กำลังโหยหาอิสระและความรักที่แท้จริง