The Man Who Knew Infinity

ดูหนังออนไลน์ The Man Who Knew Infinity เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Man Who Knew Infinity (2016)
  • ผู้กำกับ : แมตต์ บราวน์
  • นักแสดง : เจเรมี ไอเอินส์ , เดฟ พาเทล, มัลคอล์ม ซินแคลร์ , Raghuvir Joshi
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 เมษายน 2016

The Man Who Knew Infinity (อัจฉริยะโลกไม่รัก) ดูหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง ส่วนมากมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างของแนวทางการใช้ชีวิตให้กับคนดูหนัง The Man Who Knew Infinity เป็นดูหนังที่สร้างมาจากชีวิตจริงของนักคณิตศาสตร์หนุ่มอัจฉริยะชาวอินเดีย ที่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆนานๆ ก่อนที่จะได้รับการยอมรับ เพียงเท่านี้สามารถทำให้คนที่สนใจอยากรู้ว่าเขาผ่านสิ่งนั้นมาได้อย่างไร และอะไรคือแรงผลักดันทำให้เขาก้าวต่อไปได้ ท่ามกลางประเพณีและวัฒนธรรมที่แตกต่าง รวมทั้งอคติในเรื่องของเชื้อชาติที่ยังมีอยู่ แน่นอนว่าหนังเต็มเรื่องไปด้วยความดราม่า สะเทือนอารมณ์อยู่พอสมควร อย่างไรก็ตาม เนื้อหาหลักๆ นั้น มุ่งไปที่ทัศนคติของผู้คนรอบข้างเขา คนที่คอยสนับสนุนและคนที่ต่อต้าน ถึงแม้ว่าเขาจะมีความสามารถเข้าขั้นอัจฉริยะก็ตาม เละความพยายามของเขาพร้อมมิตรภาพที่ประเมินค่าไม่ได้ แมตต์ บราวน์ เป็นผู้กำกับการแสดง ส่วนนักแสดงนำนั้น เดฟ พาเทล ที่แจ้งเกิดจากดูหนังเรื่อง Slumdog Millinaire เมื่อปี 2008 รวมทั้งนักแสดงมากฝีมืออย่าง โทบี้ โจนส์ และ เจอเรมี ไอรอน ทั้งสองต่างเคยสัมผัสรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำมาแล้วทั้งสิ้น

เนื้อเรื่อง The Man Who Knew Infinity หนังดีที่น่าดู

ในช่วง ค.ศ. 1913 หนุ่มชาวอินเดียชื่อว่า ศรีนิวาสะ รามานุจัน เขาอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของอินเดียและฐานะยากจน ครอบครัวของเขาไม่มีเงินมากพอที่จะส่งเขาเข้าเรียนในโรงเรียนได้ เขามีความสนใจเกี่ยวกับตัวเลขและเริ่มศึกษาด้วยตัวเองตั้งแต่อายุ 10 ปี จนสามารถสร้างทฤษฎีต่างๆด้วยตัวเองอย่างไรก็ตามเขาก็สามารถผลักดันตัวเองให้เข้าเรียนวิชาคณิตศาสตร์ชั้นสูงได้ ด้วยความอัจฉริยะของเขา แต่แล้วเขาต้องถูกให้ออกจากโรงเรียนเมื่อไม่มีเงินชำระค่าเล่าเรียน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจส่งจดหมายถึงศาสตราจารย์ ที่สอนวิชาคณิตศาตร์ในมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และเป็นหัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ ชื่อว่า จี เอช ฮาร์ดี้  เขามีความสนใจในตัว รามานุจัน เป็นอย่างมาก และทึ่งกับความสามารถที่มีไม่กี่คนในโลกนี้ทำได้ โดยเฉพาะทฤษฎีต่างๆที่เขาสร้างเอง เขาตัดสินใจให้รามานุจันเดินทางมาที่อังกฤษพร้อมจะประสานเรื่องการให้รามานุจันเข้าเรียนในวิทยาลัย รามานุจันต้องจากครอบครัวและภรรยาที่รักของเขา เพื่อตามหาความฝันที่จะเป็นนักคณิตศาสตร์ แต่ชีวิตในวิทยาลัยไม่ได้สวยงามอย่างที่คิดไว้ เขาถูกตั้งข้อสงสัยมากมายต่อการเข้ามาเรียนและพรสวรรค์ที่ยังไม่มีสถาบันใดรับรอง รวมทั้งทฤษฎีมากมายที่เขาสร้างขึ้นเอง และคำเย้ยหยันต่างๆนาๆ แต่ถึงกระนั้นเขาเองมีความตั้งใจทำวิจัยภายใต้การดูแลของ ฮาร์ดี้ เพื่อเสนอทฤษฎีที่เขาคิดขึ้นและเป็นที่ยอมรับในวงการคณิตศาตร์โลก

ดูหนัง The Man Who Knew Infinity

หนังเรื่องนี้น่าดูมากไหม

The Man Who Knew Infinity ความเชื่อมันจากคนที่สนับสนุนเราคือสิ่งมีค่ายิ่ง รามานุจัน เป็นคนที่มีตัวตนจริง และได้รับกำลังใจอย่างมหาศาลจากคนเพียงคนเดียวที่คอยผลักดันเขา และเขาอาจเป็นภาพสะท้อนถึงการยอมรับและการเปิดใจของคนที่คิดว่าตัวเองสูงส่งและมีสติปัญญามากกว่าคนทั่วไป แต่กลับมีจิตใจที่คับแคบและเต็มไปด้วยอคติ ความตั้งใจและความพยายามอาจไม่มีค่าเลยสำหรับคนเหล่านี้