The Martian

ดูหนังออนไลน์ The Martian เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Martian (2015)
  • ผู้กำกับ : ริดลีย์ สก็อตต์
  • นักแสดง : แม็ตต์ เดม่อน , เจสสิกา แชสเทน , คริสเตน วิก, เจฟฟ์ แดเนียลส์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 2 ตุลาคม 2015

The Martian (กู้ตาย 140 ล้านไมล์) ดูหนังดีที่คุณไม่ควรพลาด สุดยอดหนังไซไฟเรื่องเยี่ยม จากผู้กำกับฝีมือทองคำ Ridley Scott ภายใต้การควบคุมดูแลและอำนวยการสร้างโดย 20th Century Fox ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ฝั่งอเมริกา หนังเรื่องนี้สร้างจากนวนิยายขายดีชื่อดัง Martian เหยียบนรกสูญญากาศ ของนักเขียนหน้าใหม่ฝีมือดีอย่าง Andy Weir (แอนดี้ เวียร์)อดีตนักโปรแกรมเมอร์ผู้ผันตัวเองเข้าสู่วงการตัวหนังสือ ที่ต้องเจอทั้งอุปสรรคมากมายในถนนสายนักเขียนไม่ราบรื่นและราบเรียบอย่างที่ใครหลายๆคนนึกฝัน ด้วยความไม่ย่อท้อสุดท้ายหนังสือของเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม กระแสพุ่งทะยานฮิตติดอันดับชาจ์ตท็อปเท็นของ New York Times Bestseller กินเวลายาวนานข้ามปี จากความสำเร็จในรูปแบบของหนังสือก้าวเข้าสู่การโล่ดแล่นบนจอเงิน ที่รอให้เหล่าบรรดาผู้ชมหนังทั่วทุกมุมโลกมาสัมผัสลิ้มลองกับความสนุกครบรส เป็นอีกหนึ่งหนังดีที่คุณไม่ควรพลาด

Martian
Martian

The Martian เป็นเรื่องราวบนดาวเคราะห์สีแดงท่ามกลางความว่างเปล่าในสภาพแวดล้อมที่สุดแสนจะเลวร้าย ไม่มีแม้แต่สิ่งมีชีวิตใดอาศัยอยู่ ไม่มีแม้แต่ชั้นบรรยากาศให้มนุษย์ได้หายใจ!! กับภารกิจครั้งสำคัญเพื่อเดินทางไปสำรวจยังดาวอังคารดาวเคราะห์สีแดงสุดสะพรึง ของเหล่าบรรดาสุดยอดทีมนักสำรวจขององค์การอวกาศนาซ่า พวกเขาคือมนุษย์กลุ่มแรกที่ถูกส่งไปสำรวจบนดาวอังคาร มาร์ แวทนีย์ (แมตต์ เดมอน) นักบินอวกาศหนึ่งในทีมงานที่ถูกส่งไปกับยานสำรวจ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านพฤกษศาสตร์ เป็นทั้งนักวิศวกรเครื่องกลและอดีตนักโบราณคดีฝีมือดี เขาถูกส่งตัวมาเพื่อให้ทำภารกิจร่วมกับเหล่าทีมงานอีก 4 ชีวิตให้สำเร็จ ที่ภายหลังภารกิจถูกยกเลิกกลางคัน ภายใต้คำสั่งขององค์การอวกาศนาซ่าที่ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องปฏิบัติตาม การเดินทางอพยพกลับมายังโลกจึงเกิดขึ้นในนาทีที่เร่งด่วนนาทีของความเป็นความตายที่เวลาเป็นตัวกำหนดหากพวกเขาต้องการมีชีวิตรอดกลับมา แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้เมื่อเกิดวิกฤตภัยความรุนแรงของพายุครั้งใหญ่ขึ้น มาร์ แวทนีย์ กลับเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของทีม ที่ไม่สามารถเดินทางกลับมายังยานลำเรียงได้สำเร็จทันตามเวลานัดหมาย ทีมสำรวจต่างก็ลงความเห็นว่าแวทนีย์คงเสียชีวิตระหว่างทาง เขาถูกทิ้งไว้ให้โดยเดี่ยวติดค้างอยู่เพียงลำพังบนดาวมฤตยูสีแดงแห่งความตาย จากระยะทางที่ไกลนับหลายล้านไมล์ ที่ความช่วยเหลือรอเขาอยู่บนพื้นโลก การเอาตัวรอดภายใต้ทรัพยากรที่มีอยู่จำกัด ไม่มีแม้แต่กระทั้งเครื่องมือสื่อสารเครื่องมืออำนวยความสะดวกใดใด สิ่งที่เหลือทิ้งไว้มีเพียงเสบียงอาหารอันน้อยนิด ที่ไม่รู้ว่าจะพอให้เขาประทังชีวิตให้อยู่รอดไปจนถึงวันที่เขาจะได้กลับบ้านหรือไม่ มาร์ แวทนีย์ จึงต้องอาศัยประสบการณ์ผนวกกับองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ พฤกษาศาสตร์ที่เขาเชี่ยวชาญ นำมาประยุกต์คิดค้นการปลูกมันฝรั่งในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย  การต้องดิ้นรนเอาตัวรอดเพื่อให้มีชีวิตอยู่ต้องอาศัยทั้งไหวพริบปฏิภาณ และความกล้าหาญอย่างยิ่ง เพราะถ้าหากว่าเขายอมแพ้นั้นหมายถึงความตายที่รอเขาอยู่ แต่หากว่าเขาลองเสี่ยงเพื่อที่จะชนะนั้นก็ย่อมหมายถึงเค้าจะได้กลับมาเหยียบบนพื้นโลกอีกครั้ง การเพียรพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะส่งสัญญาณไปยังโลก ถึงองค์การอวกาศนาซ่าว่าเขายังมีชีวิตอยู่รอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่นี่ ความพยายามนำไปสู่ความสำเร็จเมื่อเหล่านักดาราศาสตร์ตรวจพบข้อความบนพื้นผิวดาวอังคารที่เขาทิ้งไว้ หากแต่อุปสรรคยังไม่จบสิ้นเพราะภารกิจ การส่งความช่วยเหลือไปให้ มาร์ แวทนีย์ กลับไม่ได้รับความเห็นชอบและอนุมัติจากองค์การอวกาศนาซ่า เพราะการส่งยานเพื่อไปช่วยเหลือให้เค้ากลับมา อาจเสี่ยงเกินกว่าที่จะคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับ

The Martian
The Martian

หนังเรื่อง The Martian ยังรวมเหล่านักแสดงดาราสมทบอีกมากมาย ทั้งสาวสวยมากความสามารถอย่างเจสสิกา แชสเทน, คริสติน วิก, เคท มาร่า, ไมเคิล พีน่า, เจฟฟ์ เดเนี่ยล, ชิวีเทล เอจิโอฟอร์ และ โดนัลด์ โกลเวอร์ มาร่วมแสดงให้หนังเรื่องสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ผู้เขียนบทมือฉมัง ดรูว์ กรอดดาร์ต มาร่วมเสริมทัพอีกด้วย และในปัจจุบันผู้กำกับ Ridley Scott มีอายุอานามครบ78ปีพอดิบพอดี ที่ซึ่งอายุของเขาไม่ใช่อุปสรรค์สำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเรื่องเยี่ยม ให้กับเหล่าบรรดาแฟนๆผู้ชมหนังทั่วโลกให้ได้ติดตาม และตอนนี้ก็ได้สิ้นสุดการรอคอยของหนังแอ็คชั่นไซไฟ เพราะตัวอย่างหนังและโปสเตอร์แรกได้ถูกปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันบ้างแล้ว ที่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเรียกความสนใจจากผู้ชมเท่านั้น ต้องอดใจรอกันอีกซักนิดเพราะมาร์เชี่ยนมีกำหนดเข้าฉายให้ดูหนังเต็มเรื่องในวันที่ 1 ตุลาคม 2015 ทุกโรงหนังชั้นนำทั่วประเทศ