The New Adventures of Aladin

ดูหนังออนไลน์ The New Adventures of Aladin เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The New Adventures of Aladin (2015)
  • ผู้กำกับ : อาเทอร์ เบนซาเกน
  • นักแสดง : เคฟ อดัมส์, ฌ็อง-ปอล รูฟว์ , วาเนสซ่า ไกท , William Lebghil
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 14 ตุลาคม 2015

The New Adventures of Aladin (อะลาดินดิ๊งด่อง) จากนิทานอาหรับราตรี ยอดนิยมตลอดกาล “อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ” ซึ่งถูกนำมาดัดแปลงเป็นการ์ตูนเเละหนังมามากมาย เป็นที่นิยมของคนทั่วโลก ด้วยเนื้อหาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความมหัศจรรย์ และจินตนาการ เรื่องราวของอะลาดินหนุ่มข้างถนนจอมขี้เกียจ เมื่อชีวิตของเขาเกิดการเปลี่ยนเเปลงไปตลอดกาลเมื่อเจอตะเกียงวิเศษเเละยักษ์จินี่ในตะเกียงนั้น นำมาซึ่งการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น และมาจนถึง อะลาดินเวอร์ชั่น 2015 อะลาดินดิ๊งด่อง : The New Adventures of Aladin 

ดูหน้าหนังผ่านๆ หลายคนอาจจะไม่คิดอะไร แถมอาจจะคิดว่าเป็นหนังจากฝั่งบอลลีวูดเสียด้วยซ้ำ ทั้งที่นี่เป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดของประเทศฝรั่งเศส และเป็นหนังจากประเทศฝรั่งเศสที่แซงหน้าหนังฮอลลีวูด แถมยังเบียดหนังจากฮอลลีวูดตกกระป๋องไปเลยทีเดียว ซึ่งทางค่ายเอ็ม พิคเจอร์สนั้นหยิบมาให้เราได้ชมเพื่อส่งท้ายปีกันอย่างสนุกสนาน  ผลงานของผู้กำกับ Arthur Benzaquen ซึ่งเชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากพิสูจน์ ว่าเพราะอะไรเหตุใดหนังเรื่องนี้จึงสามารถทำเงินถล่มทลายในเมืองน้ำหอม และยืนเป็นอันดับที่หนึ่งบน Box office ของฝรั่งเศสได้ถึงสามสัปดาห์ซ้อนกันเลยทีเดียว

เริ่มเรื่องราวขึ้นในวันคริสมาสต์อีฟ เมื่อสองเพื่อนรักเพื่อซี้นามว่าคาลิดและแซม คิดแผนการที่จะขโมยของในห้างให้เข้ากับเทศกาลส่งป้ายปี แน่นอนว่าการปลอมเป็นซานตาคลอสดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ดูเหมือนว่าอะไรๆก็ไม่ง่าย แถมยังไม่เป็นอย่างที่เขาทั้งสองคนคิดอีกต่างหาก เมื่อคาลิดและแซมต้องผจญกับเด็กๆที่เข้ามารุมเล่าเรื่องนิทานสุดคลาสสิคอย่างอะลาดินและตะเกียงวิเศษให้ฟัง เล่าไปเล่ามาแซมดันกลายเป็นอะลาดินขึ้นมาจริงๆ  ที่สำคัญสาวๆยังรุมกรี๊ดเขาเสียยกใหญ่ เพราะใบหน้าหล่อเข้มอันสะดุดตา ทรงผมที่บาดใจไม่เหมือนใครและแววตาทรงเสน่ห์ที่ผู้หญิงที่ไหนเห็นก็ต้องใจละลาย แต่งานนี้เขาไม่ใช่ว่าจะสบาย เพราะเขาเองต้องร่วมมือกับยักษ์จินนี่ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนรักของเขา คาลิดนั่นเอง ทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับเสนาบดีที่กำลังวางแผนร้ายในใจ ไหนจะต้องเอาชนะใจเจ้าหญิงแสนสวยแห่งเมืองแบกแดดอีก เรียกได้ว่าภารกิจมากมายที่กำลังรอเขาอยู่ จนเขาเลือกไม่ถูกว่าจะจัดการอย่างไร แต่รับรองว่าการผจญภัยของเขานั้นจะต้องสนุกสนานและประทับใจอย่างแน่นอน พร้อมด้วยเสียงเพลงที่จะทำให้คนดูยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว ปลายปี 2015 นิทานอมตะเรื่องนี้กำลังเปลี่ยนไป เมื่อผู้กำกับมากฝีมือชาวฝรั่งเศส Arthur Benzaquen นำเรื่องราวมาทำเป็นหนัง ที่จะทำให้เราได้ตื่นเต้นกับฉากอลังการที่เหมือนอยู่ในดินแดนอาหรับจริงๆ โลดเเล่นไปกับจินตนาการอันเหลือเชื่อ ความงดงามของอาหรับเมื่อกว่าพันปีที่เเล้ว พรมวิเศษที่นำพาพวกเขาไปในทุกหนแห่ง ความสง่างามและความเชื่อมั่นของเจ้าหญิงจัสมิน หัวเราะไปกับความทะเล้นของหนุ่มอะลาดินเเละยักษ์จินี่จอมยียวนเพื่อนคู่ใจ ที่คอยฃ่วยเหลือเขาให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ มาเอาใจช่วยอะลาดินว่าเขาจะชนะใจเจ้าหญิงเเละครอบครัวได้หรือไม่ เเละจะเอาชนะศัตรูผู้ไม่หวังดีได้อย่างไร การต่อสู้กับอุปสรรคเเละการเอาชนะใจหญิงผู้เป็นที่รักและปรารถนา ทำให้อะลาดินต้องใช้ความพยายามอย่างหนักและต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคติ ยอมละทิ้งความเคยชินของตัวเองเพื่อพิสูจน์รักแท้ พร้อมด้วยการช่วยเหลือจากยักษ์จินี่ ที่รอเขาปลดปล่อยจากสิ่งพันธนาการ เรื่องราวแฝงเเง่คิดมากมาย ทั้งมิตรภาพ ความรัก การยอมรับ และการเสียสละ

เรียกว่าเป็นการหยิบเอานิทานคลาสสิคมาตีความใหม่ ใส่ความแปลกแหวกแนวและมุกตลก พร้อมกับเพลงเพราะๆ เพื่อให้นิทานที่จะเล่านั้นได้รับความสนใจมากขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจทีเดียว (เพราะถ้าไม่น่าสนใจคงไม่ทำรายได้มหาศาลแถมเขี่ยคู่แข่งทิ้งแบบไม่ไยดีอีกต่างหาก เชื่อว่าไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้หรอก) อีกสิ่งหนึ่งที่น่าลิ้มลองคือมุกตลกแบบฝรั่งเศส หลายคนอาจจะอยากลองชิมว่าจะเหมือนความขำขันบ้านเรามั้ย ขำมากขำน้อย หรือเข้าใจเหมือนกันหรือเปล่า ถ้าอยากจะลองสัมผัสดู 10 ธันวาคมนี้ เจอกันในโรงหนัง ไปดิ๊งด่องและหัวเราะพร้อมกันทั่วประเทศ

อะลาดินเวอร์ชั่น 2015 จากฝีมือของผู้กำกับ สร้างสรรค์ให้บทหนังมีเนื้อหาทันสมัยในยุคปัจจุบันกับนิทานที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานมาผสานกันได้อย่างลงตัว เสริมด้วยทีมนักแสดงคุณภาพ ที่จะสร้างให้จินตนาการของคุณโลดเเล่นเเละชัดเจนอย่างที่ไม่เคยรู้สึกจากเวอร์ชั่นก่อนๆ เป็นหนังที่จะเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มได้อย่างดีและนำข้อคิดที่แฝงไว้ไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ถือว่าเป็นการผ่อนคลายช่วงปลายปีได้อย่างสนุกสนาน สามารถรับชมเพื่อความบันเทิงได้ทุกเพศทุกวัยทั้งครอบครัว เหมาะสำหรับวันพักผ่อนสบายๆของทุกคน มาเอาใจช่วยอะลาดินได้เเล้ววันนี้ที่โรงหนังใกล้บ้านคุณ