The Nursery (2016) เนอสเซอรี่เลี้ยงผี

ดูหนังออนไลน์ The Nursery (2016) เนอสเซอรี่เลี้ยงผี เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Nursery (2016) เนอสเซอรี่เลี้ยงผี (2016)
  • ผู้กำกับ : Patchanon Thammajira
  • นักแสดง : จิลล์ ซู, Patchanon Thammajira, พีชญา วัฒนามนตรี, จูอี้หลง
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 28 ตุลาคม 2016

The Nursery (เนอสเซอรี่เลี้ยงผี) อดีตอันน่าสะพรึงกำลังจะตามให้เขากลับมายังบ้านเกิดอีกครั้ง เนอสเซอรี่เลี้ยงผี ดูหนังสยองขวัญสัญชาติไทยจีน ที่กำลังจะบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์อันน่าสะพรึงของคนจีนที่บอกเล่าต่อกันมาอย่างยาวนานกว่าร้อยปี ผู้ที่ชื่นชอบดูหนังเขย่าขวัญสั่นประสาทไม่ควรพลาดกับอรรถรสใหม่ของการหลอหหลอน ที่มีกลิ่นอายของบรรยากาศผสมหลายเชื้อชาติเข้าด้วยกัน รวมทั้งการตีแผ่ความเชื่อในเรื่อลึกลับของคนต่างเชื้อชาติอีกด้วย

เนอสเซอรี่เลี้ยงผี หนังเต็มเรื่อง

โดยมีผู้กำกับคนไทยที่มีผลงานโดดเด่นและน่าจับตามองอย่าง พัชนนท์ ธรรมจิรา(เหลิม) ที่มีผลงานที่ทำให้คนได้รู้จักในวงกว้างเรื่อง 3D ตอน เกศสยอง ด้วยผลงานชิ้นนี้ทำให้เขาได้รับความสนใจจากผู้สร้างชาวจีน จนนำไปสู่การทาบทามเพื่อให้มากำกับดูหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีในแนวทางการกำกับดูหนังของผู้กำกับผู้นี้ ที่ทำให้คนต่างชาติยอมรับในฝีมือและสอดคล้องกับสร้างดูหนังอิงประวัติศาสตร์รวมทั้งมีความเป็นสากล ให้ผู้ชมได้เข้าใจถึงเนื้อหาได้โดยง่าย จากผู้กำกับนำมาสู่นักเสดงนำ ที่จะมาดำเนินเรื่องให้เราได้ตื่นเต้นและเข้าสู่มิติความน่ากลัว นั่นคือ จู อี้หลง นักแสดงชายชาวจีน ที่ผลงานมาแล้วมากมายและมีแฟนๆชาวจีนคอยให้การสนับสนุนเขามากขึ้นเรื่อยๆ เขาผ่านการคัดเลือกจากนักแสดงมากมาย แต่ผู้กำกับได้เลือกเขาด้วยเหตุผลว่า การแสดงของเขานั้นมีความชัดเจน มีความความพอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ส่วนนักแสดงหญิงนั้น ได้มีน พีชญา วัฒนามนตรี นักแสดงหญิงชื่อดังชาวไทย มารับหน้าที่แสดงนำ ร่วมกับนักแสดงคุณภาพชาวจีน พร้อมทั้งทีมงานโปรดักชั่นของจีน ที่พร้อมจะนำเรื่องเล่าขานสุดน่ากลัวมาเปิดเผยให้ผู้ชมได้สัมผัสและเข้าถึงว่ามันเป็นเช่นไร ที่วันหนึ่งจะต้องกลับไปในที่แห่งนั้น โดยที่ไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่อาถรรพ์ของความเศร้า ความโกรธแค้น ความชิงชัง ความโหดร้าย ของผู้ถูกกระทำ จะต้องถูกสะสางโดยมีเขาเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่การแก้แค้นสุดหลอนครั้งสุดท้าย

เนอสเซอรี่เลี้ยงผีเป็นเรื่องเกี่ยวกับความทรงจำที่หายไปไม่มีแม้แต่ล่องรอยและความเลือนรางให้เขาได้รับรู้เลย จนกระทั่งในวันที่ชีวิตมีพ้อมทุกอย่างทั้งหน้าที่การงานและคนรักที่ดี เหมิง เส้าฮุย จิตรกรหนุ่ม ที่กำลังประสบความสำเร็จในการทำงานที่เขารักมากขึ้นเรื่อยๆ เขาได้เดินสายแสดงผลงานในหลายๆประเทศ รวมไปถึงการแสดงผลงานครั้งสำคัญที่สิงคโปร์ที่ใกล้จะมาถึงในไม่ช้า แต่แล้วเหมือนมีบางอย่างบอกให้เขากลับไปในที่ๆเขาเกิด รวมทั้งภาพหลอนมากมายในความฝัน ยิ่งทำให้เขาเริ่มรู้ตัวว่าเขาควรกลับไปสะสางบางอย่างให้จบสิ้นเสียที ในที่สุดเขาได้ตัดสินใจกลับไปบ้านเกิดอีกครั้ง ด้วยความสงสัยและเคลือบแคลงต่ออดีตที่หายไปในวัยเด็ก เขาไม่มีความทรงจำจนถึงอายุ 9 ปี ก่อนหน้านั้น เขาไม่รู้เลยว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตเขาบ้าง การมาถึงของเขา ทำให้ญาติที่ยังอยู่รู้สึกไม่สบายใจและเตือนเขาว่าไม่ให้กลับไปบ้านหลังนั้น บ้านที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องเล่าขานสุดสยอง เกี่ยวกับการกินเนื้อเด็กทารกของทหาร ในช่วงปลายราชวงศ์หยวน ณ หมู่บ้านหลินถาง ชาวเมืองในสมัยนั้นมีความเชื่อเรื่องการกินเนื้อทารก จนถึงคราวที่ทหารเดินทางผ่านหมู่บ้านแห่งนี้ และได้พรากทารกจากแม่ นำเนื้อมารับประทานเป็นอาหารมื้อพิเศษของกองทัพ แต่สิ่งนี้สร้างความเจ็บปวดให้กับแม่ทุกคนที่สูญเสียลูกน้อยไป เมื่อเกิดการสูญเสียการแก้แค้นจึงตามมา ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านหลินถางได้มีการทำพิธีปลุกวิญญาณเด็กน้อยที่ถูกกินเนื้อขึ้นมาเพื่อการแก้แค้นและคำสาปแช่งที่เต็มไปด้วยความอาฆาต ในขณะที่ เหมิง เส้าฮุย ต้องเผชิญหน้ากับความลึกลับและความหวาดกลัว แฟนสาวของเขาได้ออกเดินทางตามมาหาเขา ทั้งสองจะต้องเจอกับความน่าสะพรึงแบบไม่คาดคิด และเรื่องราวความลับมากมายกำกลังจะเปิดเผย หากเขากล้าพอที่จะเผชิญหน้าและรับรู้ถึงความเจ็บปวดในอดีตของคนมากมายที่ทุกข์ทรมานจากการสูญเสีย

ดูหนัง The Nursery เนอสเซอรี่เลี้ยงผี
The Nursery เนอสเซอรี่เลี้ยงผี

ฮัลโลวีนปีนี้ แฟนดูหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด The Nursery  พร้อมกับการสนับสนุนผลงานของผู้กำกับและนักแสดงไทยที่ได้สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติอีกครั้ง