The Revenant

ดูหนังออนไลน์ The Revenant เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Revenant (2015)
  • ผู้กำกับ : อาเลฆันโดร กอนซาเลซ อิญญาร์ริตู
  • นักแสดง : ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ , ทอม ฮาร์ดี, โดห์นัลล์ กลีสัน, วิลล์ พัลเตอร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 8 มกราคม 2016

The Revenant ลีโอนาร์โด ดีคาปิโอ ถ้าเอ่ยชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เขาโด่งดังสุดๆ จากบทแจ็ค ดอว์สัน ในดูหนังที่กวาดเกือบทุกรางวัลในออสการ์และรายได้สูงเป็นประวัติการณ์กับ ไททานิค หลังจากนั้นเขาได้รับการกล่าวขวัญถึงการแสดงอันทรงพลัง ไม่ว่าจะบทบาทไหนเขาตีแตกกระจุย จนกลายเป็นดาราเจ้าบทบาทของฮฮลลีวู้ดในเวลาต่อมา และบทพิสูจน์ในความเก่งกาจของเขาคือ หนังที่เขานำแสดงนั้น จะได้รับการเสนอชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำแทบทุกเต็มเรื่อง เพียงเท่านี้ก็การันตีในฝีมือของเขาได้อย่างไม่มีข้อสงสัย และการกลับมาของเขานั้นย่อมไม่ธรรมดา เพราะดูหนังเต็มเรื่องล่าสุดนี้ เขามีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับรางวัลออสการ์เช่นกัน นั้นคือ อเลฮานโดร กอนซาเลส อินาร์ริตู ผู้ที่ทำให้ Birdman ได้รางวัลใหญ่สุดในออสการ์มานอนกอดได้อย่างภาคภูมิใจ การโคจรของสุดยอดฝีมือมาเจอกันครั้งนี้ ความพิเศษคือผู้กำกับถ่ายทำในโลเกชั่นและบรรยากาศจริงๆ ซึ่งต้องใช้ความทุ่มเทของทีมงานและนักแสดงเป็นอย่างมากในการย้ายสถานที่ถ่ายทำไปหลายประเทศ ทั้งนี้เพื่อความสมจริง ถึงแม้จะทำให้ทุนในการสร้างมากตามไปด้วย ซึ่งผู้ชมได้รับประโยชน์ในการรับอรรถรสความตื่นเต้นของหนังไปเต็มๆ ซึ่งรางวัลออสการ์คงไม่ไปไหนไกลอย่างแน่นอนหลังจากพลาดออสการ์มาถึง 5 ครั้ง งานนี้หลายคนฟันธงว่าหนังเรื่อง The Ravenant จะพานักแสดงนำอย่างลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอไปถึงฝั่งฝันเสียทีหลังจากที่บทนี้สามารถทำให้เขาคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาได้เป็นผลสำเร็จ กับบทนักสำรวจที่ถูกหักหลังจนต้องเอาชีวิตรอดในป่าที่สุดแสนจะหฤโหด ทั้งเนื้อเรื่องของหนังนั้นยังได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงอีกด้วย ผลงานเรื่องแรกในรอบ 6 ปีของผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซอินาร์ริตู ที่พกช่างภาพคู่ใจอย่าง เอมมานูเอลลูเบสกี้ มาร่วมงานด้วย เราจึงได้เห็นภาพป่าแบบสวยงามอลังการคุ้มค่าสุดๆ ที่สำคัญงานนนี้ลิโอนาโดจะลบคำสบประมาทว่าเป็นนักแสดงหน้าเด็ก ซึ่งถ้าใครได้เห็นภาพโปสเตอร์ก็ต้องยอมรับว่าแทบจะไม่น่าเชื่อว่านั่นคือลิโอนาโดจริงๆ

 

เตรียมดูหนังเรื่อง The Revenant

เป็นเรื่องราวของฮิวจ์กลาส นักสำรวจและถลกหนังสัตว์ที่ออกเดินทางไปในป่ากับเพื่อนๆ แต่แล้วเขากลับถูกเพื่อนร่วมทีมอย่างจอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์หักหลังให้ถูกทำร้ายโดยหมีกริซลี่ และ ถูกทิ้งเอาไว้ในป่าที่หนาวเย็นอย่างไร้ความปราณี ฮิวจ์กลาสต้องเอาชีวิตรอดเพียงลำพัง และเขาจะไม่ยอมตายเด็ดขาด เพราะเขาต้องกลับไปแก้แค้นคนที่ทำให้เขาเจียนตายให้จงได้ การเอาชีวิตรอดของ ฮิวจ์ กลาส นักสำรวจในตำนาน ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากอันตรายต่างๆ เพื่อเอาชีวิตรอดจากการถูกเพื่อนของเขาทรยศ หักหลัง กลางป่าอันหนาวเหน็บ ในเต็มเรื่องแบ่งผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว รวมทั้งความเห็นที่ไม่ลงรอยเป็นรอยร้าวที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ เขาถูกทำร้ายจนเสียชีวิต และถูกทิ้งไว้อย่างทรมาน แต่นั่นคือชีวิตที่ล้มเหลวด้านความสัมพันธ์กับเพื่อนที่ไม่ซื่อสัตย์ เขาไม่ตายและชีวิตใหม่ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง กำลังใจคือสิ่งเดียวที่เขามี เขาต้องเอาตัวรอดจากหมีและสัตว์อื่นๆที่เข้ามาทำร้าย รวมทั้งชนเผ่าพื้นเมือง และอากาศที่หนาวเหน็บเย็นเยือกไปถึงกระดูก เขาอดทนและพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป เพื่อกลับไปสะสางในสิ่งที่เพื่อนทั้ง3 คน กระทำต่อเขา ทางเดียวที่เขาจะทำให้เขามีชีวิตอยู่ต่อ คือการล้างแค้น

ดูหนัง The Revenant

เพียงแค่การถ่ายทำ ทั้งฉาก นักแสดง และบทอันเข้มข้น ถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอย ทั้งการแสดงอันทรงพลังของลีโอนาโด ดีคาปิโอ ความใส่ใจในรายละเอียดในทุกๆองค์ประกอบของฉาก ของผู้กำกับ ความเป็นธรรมชาติของสถานที่ถ่ายทำจริงๆ ที่ทีมงานได้ทุ่มเทเป็นอย่างมาก ในการหาสถานที่ในหลายๆประเทศ มาทำเป็นฉากเดียวกันเพื่อความกลมกลืนของเนื้อหา ที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ ทั้งกับธรรมชาติ ทั้งสภาพอากาศ และจิตใจของตัวเอง เป็นหนังที่คนดูหนังไม่ควรพลาดจริงๆอีกหนึ่งหนังที่หยิบเอาเรื่องจริงมาดัดแปลง ทั้งยังหยิบเอาการแสดงระดับเข้มข้นของลีโอนาโดมาฉายแสงให้เจิดจรัส งานนี้ได้ทั้งแฟนหนังของแฟนคลับของนักแสดงนำ เนื้อเรื่องแนวเอาตัวรอดค่อนข้างจะได้รับความนิยมในบ้านเรา ปกติเราจะเคยชินกับการเอาชีวิตรอดจากการถูกตามล่าโดยสัตว์ประหลาด ผู้ร้ายหรือภัยธรรมชาติ แต่เรื่องนี้มาเหนือกว่านั้น เพราไม่เพียงแค่ต้องรอดจากสภาพอันเลวร้าย แต่ต้องรอดและกลับไปแก้แค้นให้สาสมด้วย สิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากเนื้อเรื่องก็คงจะเป็นการแสดงของลิโอนาโด ดิคาปริโอ ที่คราวนี้หลายคนอยากจะไปพิสูจน์ว่าถึงเวลาที่เขาสมควรจะได้รางวัลออสการ์หรือยังเพราะนี่คือการเข้าชองรางวัลออสการ์ครั้งที่ 6 ของเขาแล้ว  หลายคนเอาใจช่วยว่าพลังการแสดงเมื่อรวมกับพลังของหนังแล้วจะมากพอที่จะพาเขาไปสู่รางวัลสูงสุดทางด้านการแสดง รวมไปถึงภาพที่หลายคนการันตีด้วยฝีมือของช่างภาพที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว แน่นอนว่าความสวยและสมจริงย่อมไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว เรียกได้ว่าองค์ประกอบโดยรวมของหนังนั้นขั้นสุดยอดเลยทีเดียว ใครพลาดงานนี้ เสียดายแย่!