The Salesman

ดูหนังออนไลน์ The Salesman เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Salesman (2016)
  • ผู้กำกับ : อัสการ์ ฟาร์ฮาดี
  • นักแสดง : ชาฮาบ ฮอสเซนี, ทาราเนห์ อะลิดูสตี, บาบัก คาริมี, มินะ ซาดาติ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 31 สิงหาคม 2016

The Salesman หนังภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ครั้งล่าสุด และได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลดูหนังนานาชาติ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหาอันเข้มข้นชวนติดตามและบอกเล่าเหตุการณ์ที่บีบคั้นกดดันให้ต้องหาคำตอบ ตรึงผู้ชมให้ดูหนังเรื่องนี้ตลอดทั้งเรื่องได้อย่างอยู่หมัด ถือว่าเป็นเรื่องที่เกินคาดสำหรับหนังจากอิหร่านเรื่องนี้ จากฝีมือการกำกับและเขียนบทของ เอสการ์ ฟาฮาดิ แสดงนำโดย ซาฮับ ฮอสเซนี, ทารานีห์ ไอดุสซี, บาบัค คาริมี่, ฟาริด ซาจาดูจเซนี, และ มีน่า ซาดาติ โดยถ่ายทำทั้งในอิหร่านและฝรั่งเศส

The Salesman กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

การย้ายที่อยู่สำหรับสองสามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานใหม่ เอมัด และ รานา ชีวิตการแต่งงานที่คาดหวังไว้ว่าจะเต็มไปด้วยความหวานชื่นเหมือนคู่รักทั่วไป แต่การเปลี่ยนที่อยู่สำหรับรานานั้น เป็นเรื่องที่เธอรู้สึกเหนื่อยหน่าย อย่างไรก็ตามเพื่อชีวิตรักที่ราบรื่นเธอจึงไม่ขัดข้อง เอมัด ทำงานด้านการแสดง เขาอาจไม่ได้มีเวลาและมีชีวิตประจำวันเหมือนคนทั่วไป แต่เขาก็พยายามอย่างที่สุดที่จะอยู่กับภรรยาของเขา ทุกอย่างดูเหมือนราบรื่นและเป็นปกติ แต่วันหนึ่งระหว่างที่ รานา เข้าห้องน้ำ มีคนบุกเข้ามาทำร้ายเธอจนบาดเจ็บ เมื่อเอมัดกลับมาที่แฟลต เขาพบว่ารานาหมดสติอยู่ในห้องน้ำ เขาจะแจ้งตำรวจสำหรับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้ แต่รานาห้ามไว้ด้วยเหตุผลส่วนตัว เอมัดไม่พอใจที่รานาไม่คิดเอาเรื่อง แต่เขาได้สืบหาความจริงกับคนใกล้ชิด เขาได้เข้าใกล้ความจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่รานาดูซึมเศร้า เหม่อลอยและไม่เหมือนเดิม ดูเหมือนว่าเธออึดอัดและยังมีความหวาดระแวงตลอดเวลา เอมัด จะพบความจริงอะไร ความเชื่อมโยงต่างๆพร้อมจะเปิดเผยให้เขารู้กับอดีตและเหตุการณ์ในอดีตที่ส่งผลมาถึงวันนี้ที่ไม่คิดว่ามันเป็นความจริงกับ The Salesman

The Salesman เป็นหนังที่น่าสนใจมากไหม

เรื่องราวความสัมพันธ์ของเอมัดและรานา ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลง ดูผิวเผินไม่ใช่เรื่องยากที่จะประคับประคองความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิม แต่เหตุการณ์สำคัญและเป็นจุดหักเหของเรื่องทำให้เราต้องชมอย่างตั้งใจ เอมัด ที่รักและอยากปกป้องภรรยา พยายามทุกหนทางที่จะแก้แค้นคนที่มาทำร้ายภรรยา แต่ความพยายามของเขานั้นจะส่งผลลัพท์อะไรให้เขานั้น ต้องติดตามชม กับหนังดีกรีรางวัลชนะเลิศหลายเวที ด้วยความดราม่าปนหดหู่ มีความตื่นเต้นสอดแรกเข้ามา ทำให้หนังดูไม่ตึงเครียดจนเกินไป The Salesman อาจทำให้ผู้ชมต้องไตร่ตรองกับความรู้สึกตัวเองมากขึ้นกว่าที่เคยป็น เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้