The Walk

ดูหนังออนไลน์ The Walk เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง The Walk (2015)
  • ผู้กำกับ : โรเบิร์ต เซเม็กคิส
  • นักแสดง : โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ , Guillaume Baillargeon, เอมิลี เลคเลิร์ค, มาร์ก ทราฟฟอร์ด
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 9 ตุลาคม 2015

The Walk (ไต่ฟ้าท้านรก) จากชีวประวัติของนักไต่เชือกชื่อดังก้องโลก ผู้เป็นตำนานสร้างแรงบันดาลใจ ฟิลิปป์ เปอตีต์ นักไต่เชือกในตำนานที่เล่าประสบการณ์ไต่เชือกระหว่างตึกแฝด World Trade Center เมื่อวันที่ 7สิงหาคม ในปี 1974 โดยเขาใช้เวลากว่า 45นาทีในการสร้างวีรกรรมระทึกขวัญเสี่ยงตาย ซึ่งเหตุการณ์สุดตื่นเต้นในครั้งนั้นได้ถูกบันทึกว่าเป็นหนึ่งหน้าในประวัติศาสตร์สำคัญของโลก ที่ได้กลายเป็นเหตุการณ์สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกจวบจนถึงทุกวันนี้ และ ฟิลิปป์ เปอตีต์ ได้ตัดสินใจถ่ายทอดเต็มเรื่องราวถึงที่มาและที่ไป การกล้าท้าทายความฝัน ความมุ่งมันและความศรัทธาอันแรงกล้าของเค้าในการตัดสินใจทำตามความฝันในครั้งนี้ให้กลายเป็นจริง โดยดำเนินเต็มเรื่องราวเล่าผ่านตัวอักษรลงบนหนังสืออย่างละเมียดละไมภายใต้ชื่อว่า To Reach the Clouds : My High Wire Walk Between the Twin Towers และเมื่อปี2008 ได้ถูกดัดแปลงเนื้อหาสร้างให้เป็นดูหนังสารคดีที่ชื่อว่า Man on Wire ได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามจากแฟนๆผู้ติดตามชมสารคดี จนวันนี้ปี 2015 ได้เกิดเป็นหนังอัตชีวประวัติเต็มเรื่องเยี่ยมที่สุดแห่งแรงบันดาลใจใน The Walk ไต่ฟ้าท้านรก หนังที่สร้างจากเรื่องจริงสุดลุ้นระทึกเสี่ยงตายของ ฟิลิปป์ เปอตีต์ โดยได้ผู้กำกับฝีมือดีเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง โรเบิร์ต เซเม็กคิส จากหนังที่สุดของความประทับอย่างอัจฉริยะปัญญานิ่ม Forrest Gump ดูหนังที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยหนังเรื่องนี้ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจของผู้ชมหนังทั่วโลกและยิ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จ เมื่อนักแสดงนำเจ้าบทบาทอย่าง ทอม แฮงค์ สามารถคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายจากหนังเรื่องนี้บนเวทีแห่งเกียรติยศมาครองได้สำเร็จ และคราวนี้ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ได้กลับมาผงาดอีกครั้งกับแนวทางที่เค้าถนัดในการหยิบยกเรื่องจริงมาสร้างเป็นหนังแห่งแรงบันดาลใจ โดยได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่าง โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ (Joseph Gordon-Levitt), ชาร์ลอต เลอ บอน (Charlotte Lebon) และทีมนักแสดงสมทบอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 15 ต.ค. 2558 ในโรงหนังชั้นนำทั้งระบบปกติและ IMAX 3 มิติทั่วประเทศ

The Walk
The Walk

ฟิลิปป์ เปอตีต์ กับภารกิจเสี่ยงตายการเดินบนเส้นลวด เหตุการณ์สุดลุ้นระทึกในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7สิงหาคม ในปี 1974ท่ามกลางลมแรงและความสูงเฉียดฟ้า ด้วยการลักลอบเดินบนลวดเส้นเล็ก ๆ กลางอากาศระหว่างตึกแฝด World Trade Center ชายหนุ่มช่างฝัน และเค้ากล้าที่จะเดินตามความฝันและทำให้มันกลายเป็นจริงต่อหน้าสักขีพยานมากมาย ฟิลิปป์ เปอตีต์ คือชายหนุ่มผู้เปลี่ยนความหมายของความเป็นไปไม่ได้ เมื่อเค้ามีอายุได้เพียงหกขวบ ในเช้าของวันคริสมาสเค้าได้รับกล่องวิเศษและหนังสือเกี่ยวกับมายากลไพ่เล่มเก่าเป็นของขวัญ และนั้นคือจุดเริ่มต้นของความคิดสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนเด็กชายอย่างเค้าไปตลอดกาล ฟิลิปป์ เปอตีต์ เริ่มสนใจการแสดงมายากล กลไพ่ต่างๆตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สองเดือนนับจากนั้นเค้าสามารถเล่นกลทั้งหมดนั้นได้อย่างคล่องแคล่วและง่ายดาย เค้าเล่ามันต่อหน้านักแสดงมายากลชื่อดังอย่างภาคภูมิใจถึงสิ่งที่เค้าเพียรพยายามฝึกฝนมันมาสองเดือนเต็มด้วยความมุ่งมั่น แต่เค้าได้รับเสียงวิจารณ์จากนักมายากลชื่อดังนั่นว่ากลที่เค้าแสดงนั้นมันยังใช้ไม่ได้และอ่อนหัดเกินไป หลังจากนั้นหนึ่งปีเค้ากลับมาใหม่พร้อมกับความสมบูรณ์แบบการแสดงกลของเค้าเป็นที่ยอมรับอย่างไร้ข้อโต้แย้ง ฟิลิปป์ เปอตีต์ ได้เปิดเผยภายหลังว่าสิ่งที่ทำให้เค้าสำเร็จนับจากวันนั้น นั่นคือใจของเค้านั่นเอง เพราะใจผลักดันให้เค้าทำทุกสิ่งแม้แต่การเอาชนะอุปสรรคที่ยากที่สุดก็ตาม ในชีวิตของเค้าถูกเชิญให้ออกจากโรงเรียนถึง 5ครั้งใน 5ที่ด้วยกัน นั่นเป็นเพราะเค้าไม่ใส่ใจในการเรียนเลย เค้ากลายเป็นครูให้กับตัวเอง แทนที่จะเชื่อฟังคำสั่งสอนวิชาความรู้จากครู เวลาเรียนในห้องเรียนของเด็กทั่วไปเปรียบเสมือนเวลาที่เค้าเรียนโยนวัตถุด้วยตัวเองนอกรั้วโรงเรียน และสุดท้ายด้วยความสามารถเฉพาะตัวทำให้เค้ากลายเป็นนักโยนวัตถุริมถนนที่มีชื่อ และเมื่อเค้าอายุได้ 16ปีเค้าจึงเริ่มต้นอาชีพนักไต่ลวดกลางอากาศตามความใฝ่ฝันของเค้า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่ได้เห็นชายหญิงมหัศจรรย์คู่หนึ่งกำลังปีนไต่ลวดในคณะละครสัตว์นั่นเอง เค้าเริ่มสร้างสรรค์ท่าทางพลิ้วไหวในการไต่ลวดด้วยจินตนาการของตัวเอง หากแต่เส้นทางไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบมันกลับเต็มไปด้วยขากหนาม ไม่ใคต้องการจ้างงานเค้าสุดท้ายเค้าจึงตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการแอบขึงเชือกอย่างลับๆ ไม่ว่าจะเป็นที่สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์, วิหารโนเทรอดาม, และ ตึกแฝดเวิลด์เทรดเซนเตอร์ ซึ่งแน่นอนการแสดงของเค้าแต่ละครั้งไม่ได้รับอนุญาติให้แสดงจากทางการแต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะขว้างทางเค้าได้เลย และวันแห่งหน้าประวัติศาสตร์ก็มาถึงเช้าของวันที่7 สิงหาคม 1974 ฟิลิปป์ เปอตีต์ ได้ขึงลวดระหว่างตึกแฝดเวิลด์เทรดเซนเตอร์ เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเองเขาจะต้องเดินไต่ลวดครั้งนี้ให้สำเร็จ โดยเขาใช้เวลากว่า 45นาทีในการสร้างวีรกรรมระทึกขวัญเสี่ยงตายครั้งนี้ โดยเปิดเผยว่า ณ วินาทีนั้นเขาสามารถสัมผัสได้ถึงความหนาแน่นของชั้นบรรยากาศที่เปลี่ยนไปและนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เค้าเริ่มวิตกกังวล ในขณะผู้คนที่อยู่ด้านล่างส่ง

เสียงกรี๊ดร้องด้วยความหวาดเสียวหากแต่ตัวเขาไม่ได้ยินถึงเสียงนั้นเลย ท่ามกลางเส้นลวดยาว 60 หลาที่วินาที่นั้นไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ในขณะที่ใจเขาเริ่มคิดที่จะหีและยุติการแสดงนี้ลงหากแต่มันคงไม่ทันเมื่อขาเขาได้ก้าวไปข้างไหวกว่าความคิด ลวดทั้งหยอนและโคลงเคลง มั่นเริ่มสั่นขึ้นด้วยเพราะลมที่พัดมาอย่างแรง เวลานั้นเค้าคิดแต่เพียงว่าศรัทธาคือสิ่งที่ทดแทนความไม่แน่ใจ และสุดท้ายเขาก็ทำมันสำเร็จท่ามกลางเสียงปรบมือโห่ร้องด้วยความดีใจของผู้คนที่รอชมอยู่ด้านล่าง และนั่นมันจึงทำให้เขาเชื่อว่าสามารถเปลี่ยนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ หลังจากนั้นเขาได้ทำลายสถิติตัวเองอีหลายครั้งหากแต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับเขาได้ชนะหัวใจตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้วและนั่นได้กลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก แรงบันดาลใจด้วยการผลักดันตัวเอง ด้วยความมุ่งมั่นและความศรัทธาในอย่างเต็มเปี่ยม ชายผู้เป็นเจ้าของความฝันที่ยิ่งใหญ่ และด้วยหัวใจที่กล้าแกร่งเขาได้ทำความฝันอันยิ่งใหญ่นั่นให้กลายเป็นจริง