เพื่อนที่ระลึก

ดูหนังออนไลน์ เพื่อนที่ระลึก เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง เพื่อนที่ระลึก (2017)
  • ผู้กำกับ : โสภณ ศักดาพิศิษฏ์
  • นักแสดง : น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์,อภิชญา ทองคำ
  • ประเภท : ดราม่า, สยองขวัญ
  • เข้าฉาย : N/A

เพื่อนที่ระลึก เป็นหนังใหม่ล่าสุดที่ทางค่ายจีดีดอช (GDH) ประกาศออกมาว่าจะเข้าฉายให้ได้ดูหนังกันวันที่ 7 กันยายน 2560 โดยได้มีการแถลงการเปิดตัวหนังอย่างเป็นทางการไปแล้วช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านได้รับความสนใจจากแฟนคอดูหนังสยองขวัญจำนวนมาก

เพื่อนที่ระลึก กับเรื่องย่อที่น่าดูหนังเต็มเรื่อง

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วประเทศไทยโดน “วิกฤตต้มยำกุ้ง” หายนะกทางการเงินครั้งเลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศที่ทำให้ธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ล้มพังทลาย และเป็นเหตุให้นักธุรกิจฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมาก ครอบครัวของ “อิ๊บ” และ “บุ๋ม” ก็กลายเป็นหนึ่งในครอบครัวที่ล้มละลาย ทำให้ชีวิตที่สวยหรูจบลงเพื่อนทั้งสองคนจึงได้ตกลงพบกันไปที่ตึกคอนโดที่สร้างไม่เสร็จของพ่อพวกเธอ (สถาณที่จริงคือ ตึกสาธรยูนิค) เพื่อที่จะไปฆ่าตัวตายพร้อมกัน แต่เมื่ออิ๊บลั้นไกส่งกระสุนเจาะสมองของเธอ ภาพที่น่ากลัวก็ทำให้บุ๋มไม่กล้าที่จะฆ่าตายตาม และวิ่งหนีร่างของเพื่อนที่กำลังจะสิ้นใจหายไปเฉยๆ เมื่อเหตุการณ์นี้ผ่านไป 20 ปี บุ๋มก็ได้ประสบความสำเร็จกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่จะด้วยโชคชะตาหรืออะไรก็แล้วแต่ที่นำพาให้บุ๋มต้องกลับมาที่ตึงแห่งนี้อีกครั้ง ความทรงจำของเพื่อนก็หวนกลับมาอีกครั้ง เมื่อบุ๋มกลับออกจากตึกชีวิตก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะลูกสาวของบุ๋ม “เบล” ก็ได้ติดต่อกับบางสิางบางอย่าง เริ่มแรกเบลได้พูดคุยกับใครสักคนตอนดึกในบ้านของตัวเอง เมื่อบุ๋มติื่นขึ้นมาเห็น ก็แน่ใจว่าที่เบลคุยมันคืออากาศเปล่าๆ ต่อมาเบลก็เริ่มมีอาการรุงแรงขึั้นคือละเมอทำบางอย่างที่น่าขนหัวลุก จนสิ่งที่เบลทำมันทำให้บุ๋มระลึกถึงเพื่อนที่เธอปล่อยให้ตายอย่างโดดเดี่ยวเมื่อ 20 ปีก่อน อิ๊บกำลังจะกลับมาทวงความสัญญาว่า “แกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียวใช่ไหม” เรื่องเล่าความน่ากลัวนี้จะจบลงอย่างไรติดตามดูหนังเรื่องนี้

ดูหนัง เพื่อนที่ระลึก

หนังเพื่อนที่ระลึกกำลังจะกลายเป็นหนังผีที่น่าดูหนังแห่งปี

หลายท่านที่กำลังสนใจจะดูหนังเรื่องนี้มีสิ่งที่คุณควรรู้ไว้คือ ดูหนังเพื่อน.. ที่ระลึก ไม่ได้สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง แต่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องเล่าของผู้ใช้ Pantip ท่านหนึ่งที่ได้เล่าไว้ประมาณว่ามีเพื่อนสองคนที่ผิดหวังเรื่องความรักได้นัดกันไปฆ่าตัวตาย แต่คนหนึ่งตายอีกคนหนึ่งรอด ทีมงาน GDH จึงได้ติดต่อไปซ์้อลิขสิทธิ์เรื่องเล่านี้ไว้เมื่อหลายปีที่แล้ว จนมีเป็นจุดเริ่มต้นให้ได้สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา
ดูหนัง เพื่อนที่ระลึก

แนะนำหนังเมื่อผีกลับมาทวงคืนคำสัญญา

ได้เวลาที่หนังผีสัญชาติไทยจะออกมาผงาดอีกครั้งจุดเริ่มต้นของความเขย่าขวัญที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจจากวิกฤตต้มยำกุ้งปี 2540 ที่พิษเศรษฐกิจทำให้หลายบริษัทต้องปิดตัวลงเจ้าของกิจการประสบภาวะขาดทุน จนฆ่าตัวตายจนกลายมาเป็นภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปี The Promise เพื่อนที่ระลึก ภาพยนตร์เรื่องนี้จากเจ้าพ่อผู้กำกับหนังผี ยามจิมโสภณศักดาพิศิษฏ์ ผู้กำกับที่ฝากผลงานสุดหลอนไว้ในลัดดาแลนด์และฝากไว้ในกายเธอพร้อมนักแสดงดังของเรื่องอย่าง บีน้ำทิพย์รับบทเป็นกลุ่มนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และลิลลี่อภิชญาทองคำรับบทเป็นเบลลูกสาวของผมเพื่อคำสัญญาและเพื่อนรักจะกลับมาทำให้คุณระลึกและระทึกไปพร้อมกัน

แนะนำหนัง

เพื่อนที่ระลึกว่าด้วยเรื่องราวในปีพุทธศักราช 2540 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับฝันร้ายที่เรียกว่าวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง วิกฤติทางการเงินครั้งสำคัญที่ทำให้นักธุรกิจ 100 ล้านการเป็นบุคคลล้มละลายในชั่วข้ามคืนเช่นเดียวกับอิ๊บและบุ๋มที่ครอบครัวต้องพังไปพร้อมกันเมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกันสร้างถูกระงับการก่อสร้างจากมหาเศรษฐีกลายเป็นคนมีหนี้สินหลายร้อยล้าน และความล่มสลายของครอบครัวไม่ไหวจึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายพร้อมกันบนตึกที่เคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไปแต่คนที่ตายกลับไปอีกเพียงคนเดียวผ่านไป 20 ปีบุ๋มเติบโตกลายเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้งพร้อมกับเบลลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอคืนนั้นหลังกลับมาจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบลเมื่อผมตื่นขึ้นมาพบเรานั่งคุยกับใครบางคนแม้จะอยู่ในความมืดผมก็รู้ว่าที่นั่งฝั่งตรงข้ามของบิวมันว่างเปล่าแล้วทุกคืนหลังจากนั้นก็กลายเป็นฝันร้ายของผมเมื่อทุกครั้งที่หลับตานอนเดี๋ยวจะตื่นขึ้นมาด้วยอาการละเมอที่หนักขึ้นเรื่อยเรื่อยๆและที่รุนแรงที่สุดก็คือเดี๋ยวจะนะเบอร์พูดหรือทำในสิ่งที่ทำให้บุ๋มรฤกถึงเพื่อนเก่าที่เธอทิ้งให้รออยู่ที่ตึกอย่างโดดเดี่ยวมาเป็นเวลานานดีอาจเป็นการกลับมาทวงคืนสัญญาครั้งสุดท้ายที่อ้ายเคยขอไว้ก่อนจะจากโลกนี้ไปกันยายนนี้เตรียมพบกับคนงานเขย่าขวัญเรื่องใบจากผู้กำกับลัดดาแลนด์กับภาพยนตร์ที่จะทำให้คนระลึกถึงความกลัวทุกครั้งเมื่อต้องหลับตานอนด้วยพร้อมวิทย์ดูหนังเพื่อนที่ระลึกขอบคุณข้อมูลดีๆจากกระปุกดอทคอมคุณคิดว่าหนังผีไทยเรื่องไหนน่ากลัวที่สุดในใจของคุณ รีวิิวความรู้สึกหลังจากดูหนังเพื่อนที่ระลึกเต็มเรื่อง