Triple 9

ดูหนังออนไลน์ Triple 9 เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Triple 9 (2016)
  • ผู้กำกับ : จอห์น ฮิลโควต
  • นักแสดง : ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์, เคซีย์ แอฟเฟล็ก, แอนโธนี่ แม็คคี่ , วูดดี แฮร์เรลสัน
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 26 กุมภาพันธ์ 2016

Triple 9  ในชื่อไทย “ยกขบวนปล้น” แน่นอนว่าชื่อเต็มเรื่อง คงหนีไม่พ้นฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆ ยิงกันสนั่นจอ มีแผนสลับซับซ้อนให้คนดูหนังติดตามฉากต่อฉาก พร้อมนักแสดงระดับแนวหน้าอย่างคับคั่ง ที่พร้อมใจกันมากระตุ้นอรรถรสความมันส์ของเนื้อเต็มเรื่อง เพียงตีต๋วเข้ามาชมก็ถือว่าคุ้มแล้ว นอกนั้นคือกำไรของผู้ชม นำแสดงโดย แคสซี่ เอฟเฟล็ก, อารอน พอล,เคท วินสเล็ท,เกล การ์ดอท, ซีวีเทล เอจิโอฟอร์, และ นอร์แมน รีดัส พระเอกจากซีรีย์สุดฮิต The Walking Dead ที่เพิ่งถ่ายทำ Season 4 ภาคจบไปได้ไม่นาน ก็หันมาประเดิมจอเงินกับ Triple 9 ยิ่งเพิ่มฐานแฟนหนังได้อีกมาก เพราะแฟนๆของ นอร์แมน รีดัส อยากชมผลงานการเล่นดูหนังของเขาอีกเช่นกัน  กำกับการแสดงโดย จอห์น ฮิลโคท และ แม็ต คุก รับหน้าที่เขียนบทดูหนัง มันไม่ใช่เรื่องง่ายหรอกที่เราจะได้ดูหนังแอ็คชั่นรวมดารามหาศาลที่เต็มไปด้วยมิติทั้งเนื้อเรื่องและตัวละคร มาพร้อมกับความเป็นหนังแอ็คชั่นที่ต้องจ้องตาไม่กระพริบ เพราะถ้าพลาดเพียงนิดเดียวอาจจะหมายถึงการพลาดทุกนัยยะที่แฝงอยู่ในหนังเลยก็ว่าได้ สำหรับการชมหนังเรื่อง Triple 9 ผลงานของผู้กำกับ  John Hillcoat ที่เคยมีผลงานอย่าง Road และ Lawless มาก่อน งานนี้ไม่เพียงความสนุกและความกดดัน ลุ้นระทึกเท่านั้น หากแต่หนังยังรวมดาราไว้มากมาย น่าสนใจทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น เคท วินสเล็ต,เคซี่ อัฟเฟล็ค ,ชิเวเทล อีจิโอฟอร์ และอีกมากมาย รับรองว่า ดูแล้วคุ้มเสียยิ่งกว่าอะไร

เรื่องย่อฉบับเต็มของหนังน่าดูเรื่องนี้

เรื่องราวสีเทาของวงการตำรวจที่มีเอี่ยวมาเฟีย เมื่อตำรวจกลุ่มหนึ่งที่มือไม่ใคร่จะสะอาดมากนัก ถูกมาเฟียสาวจากรัสเซียกดดันให้รับงานปล้นครั้งใหญ่ที่ทั้งเครียดและกดดัน แต่แล้วนายตำรวจหนุ่มไฟแรงที่รู้ระแคะระคายเกี่ยวกับเรื่องนี้ดูเหมือนจะเข้ามาขวาง รวมไปถึงนายตำรวจรุ่นเก๋าที่ตามสืบเรื่องราวของแก๊งค์มาเฟียนี้มานานก็พร้อมจะกระโดเข้ามาขวาง งานนี้เมื่อมีการผิดแผน และการถูกเปิดโปงอาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้า เหล่าตำรวจมือสกปรกจึงต้องพยายามหาทางรอด งานชิงไหวชิงพริบ ชิงดี ชิงเด่นจึงเริ่มขึ้น งานนี้ใครพลาด บอกเลยว่าไม่เหลือ! ความซับซ้อนและสับสนที่สั่งสมมานานสักระยะหนึ่ง กำลังปะทุขึ้นและความจริงทั้งหลายกำลังจะเปิดเผยว่าอะไรเป็นอะไร เมื่อเกิดการปล้นด้วยการถูกแบล็คเมล์จากมาเฟียรัสเซีย และตำรวจกลับกลายเป็นเหยื่อของการถูกแบล็คเมล์ ซึ่งตำรวจกลุ่มนี้ก็มีประวัติที่ไม่ค่อยขาวสะอาดนัก การปล้นที่ดูจะเป็นไปไม่ได้ ยากเย็นยิ่งกว่าภารกิจใดๆ ที่เคยทำ กลับต้องเป็นตำรวจที่ต้องทำแทนมาเฟียเสียเอง ดูแล้วเป็นการทำงานที่ขาดประสิทธิภาพ ตำรวจกลับกลายเป็นเครื่องมือของโจร แต่นั่นดูเหมือนจะเป็นแผนการที่จงใจให้ตำรวจสวมบทเป็นโจร เพื่อล่าโจร และต้นตอของปัญหาทั้งหมด แผนการที่ต้องเอาศักดิ์ศรีและชีวิตเสี่ยงเข้าแลก กับการจบทุกอย่าง และชำระล้างอดีตที่ด่างพร้อยทั้งหมด แต่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ เมื่อตำรวจน้องใหม่ ที่ถูกเขียนบท ให้ถูกยิงเสียชีวิต ด้วยการใช้ รหัสขอความช่วยเหลือ 999 กลับยังมีชีวิตอยู่ นั่นคือจุดหักเห ที่ทำให้ภารกิจดูยากเย็นไปกว่าเดิม และกลับขัดขวางภารกิจเสียเอง  หรือนี่จะเป็นแผนซ่อนแผนอันแยบยล ที่มีคนคอยบงการอยู่เบื้องหลัง ซึ่งเต็มไปด้วยผลประโยชน์มากมายที่ไม่อาจสูญเสียไปได้โดยง่าย นอกจากต้องต่อสู้กับอันตรายแล้ว ตำรวจกลุ่มนี้ยังต้องต่อสู้กับจิตใจของตัวเองอีกครั้ง

ดูหนัง Triple 9 เต็มเรื่อง มาสเตอร์
ดูหนัง Triple 9 เต็มเรื่อง มาสเตอร์

บอกเลยว่าความน่าสนใจไม่ใช่แค่ดาราที่มารวมตัวกันหรือความเป็นหนังแอ็คชั่นเท่านั้น หากแต่เป็นการชิงไหวชิงพริบ เล่ห์เหลี่ยมกลโกงที่ถ้าหากใครขยับหมากพลาด รับรองว่าจะถูกกำจัดเพื่อให้อีกฝ่ายรอดทันที ทำให้หนังเรื่องนี้นั้นให้ความรู้สึกสุขุมอย่างมีชั้นเชิง ไม่แบนราบเรียบจนดูเป็นเพียงหนังแอ็คชั่นธรรมดาเท่านั้น ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่โดเด่นทำให้คนสนใจมากทีเดียว  ยิ่งเมื่อนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวงการตำรวจ วงการของผู้มีอำนาจที่มีสีเทาเจือปนตลอดเวลา ทำให้มิติของหนังนั้นยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก ก็อย่างที่รู้กันว่า ธรรมะย่อมคู่กับอธรรม แต่ไม่ว่าจะวงการตำรวจประเทศไทยก็แฝงด้วยอธรรมปะปนกันอยู่เต็มไปหมด ในส่วนของนักแสดงนั้นก็ได้ระดับตัวแม่อย่างเคท วินสเล็ตมารับบทมาเฟียสาว เปลี่ยนลุคเสียจนแทบไม่อยากจะเชื่อ แต่ด้วยความเป็นเคท เจ้าของรางวัลออสการ์ เชื่อว่าแฟนหนังคงไม่แปลกใจถ้าหากเธอจะทำได้ดี เพราะผลงานที่ผ่านมา การันตีฝีมือให้เธอเป็นที่เรียบร้อย สมทบด้วยนักแสดงอีกมากมายที่รับรองว่าระดับเทพทั้งนั้น งานนี้เลยน่าสนใจทั้งเนื้อเรื่อง นักแสดง และองค์ประกอบอื่นๆ บอกได้ว่า ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เรื่องราวมาเฟียกับตำรวจยังคงเป็นความคลาสสิคสำหรับหนังบู๊ในทุกยุคทุกสมัย และแทบจะเป็นของคู่กันไปเสียเสียแล้ว การเปรียบเทียบขาวกับดำแทบจะหมดความหมาย เพราะความอึมครึมของจิตใจ และความโลภที่ครอบงำไว้ แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังมั่นคงพอที่ยืนหยัดอยู่ข้างความถูกต้อง แน่นอนว่าความระทึกใจคือความโดเด่นของหนังเรื่องนี้ แผนการอันสลับซับซ้อนกำลังจะถูกคลี่คลายให้รู้เลยว่าความดีความเลวนั้น ไม่มีอยู่จริง มีนาคม 2016 นี้ พร้อมระเบิดความมันส์ คอหนังแอ็คชั่นไม่ควรพลาด