Under the Shadow

ดูหนังออนไลน์ Under the Shadow เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Under the Shadow (2016)
  • ผู้กำกับ : บาบัก อันวารี
  • นักแสดง : นาร์เกส ราชิดี, เอวิน มานชาดี, บ็อบบี นาเดรี, อาราช มารันดี
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 7 ตุลาคม 2016

Under the Shadow เทศกาลหนัง Sundance เป็นเทศกาลหนังที่เต็มไปด้วยโอกาสและความหลากหลายจากผู้สร้างจากทั่วโลก หนังต้นทุนต่ำหรือแม้กระทั่งทีมงานที่ยังขาดทุนทรัพย์ในการสร้างก็ยังมีที่นี่ให้คนที่มีฝันได้ไขว่คว้าทำความฝันให้เป็นจริง และเรื่องราวของหนังนั้นต่างช่วยสร้างให้เกิดแรงบันดาลใจมากมาย เทคคนิคในทุกๆกระบวนการสร้างหนัง ถือว่าเป็นห้องเรียนหเองใหญ่ของโลกหนังให้ทุกๆคนที่สนใจได้มาศึกษาที่นี่อีกด้วย และนี่คือโอกาสอันยิ่งใหญ่ของหนังอิสระ โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 1978 จนถึงปัจจุบัน ในช่วงเดือนมกราคม และเรากำลังจะกล่าวถึง Under the Shadow หนังสยองขวัญจากอิหร่าน ที่เรียกเสียงฮือฮาและสร้างมิติใหม่ของการทำหนังแนวเขย่าขวัญ ให้คนดูได้พรั่นพรึงกับความน่ากลัวของสิ่งเร้นลับในยุคสงคราม ที่เต็มไปด้วยความความรุนแรงจากภายนอกด้วยความไม่สงบในประเทศและความน่าหวาดหวั่นจากสิ่งที่มองไม่เห็นในบ้าน ซึ่งเป็นที่หลบภัยสุดท้ายของสองแม่ลูก นี่คือที่มาของการเขย่าเวทีรางวัลเทศกาลหนังที่ทุกคนต่างจับตามอง กำกับโดย บาบัด อัลวารี่

เรื่องย่อของหนัง

ในช่วงปี 1980-1988 อิหร่านเกิดความไม่สงบจากสงครามทั้งภายในและภายนอกประเทศ สงครามอิรัก-อิหร่าน กินเวลายาวนานถึง 8 ปี  ครอบครัวหนึ่งที่มีพ่อแม่ลูก ผู้เป็นพ่อต้องยอออกไปปฏิบัติหน้าที่ในอีกเมือง ด้วยความหวั่นวิตกของคนในครอบครัว อย่างไรก็ตามเพื่อความสงบเรียบร้อยของประเทศกำลังจะเกิดขึ้นในเวลาไม่ช้า ระหว่างรอคอยให้สงครามสิ้นสุดลง แม่ลูกต้องหลบภัยอยู่ตามลำพังในที่พัก ส่วนคนอื่นๆนั้นตัดสินใจอพยพหนีออกไปกันหมดแล้ว ความหวาดกลัวในสงครามและต้องเอาตัวรอดจากเศษซากชิ้นส่วนของที่ถูกระเบิดทำลาย ทำให้เธอต้องดูแลลูกสาวคนเดียวของเธอให้ดีที่สุด เพื่อรอการกลับมาของสามีและการอยู่อย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง แต่เมื่อความรุนแรงกำลังเบาบางลง เธอกลับต้องเจอกับสิ่งที่ทำให้ต้องหวาดผวา ทั้งเสียงร้องโหยหวน ลมพัดกระโชกแรง และเงาดำมืดลึกลับที่คอยติดตามเธอและลูก เธอพยายามจะหนีความน่ากลัวนี้ ถึงแม้เธอจะไม่เห็นมัน แต่รู้สึกได้ถึงการมีอยู่ รวมทั้งลูกสาวของเธอ ที่กำลังถูกคุกคาม เธอจะทำอย่างไรหากหนีไม่รอดในสถานที่สุดท้ายที่เป็นที่หลบภัย หรือเธอจะหาทางสู้กับมันเพื่อปกป้องชีวิตตัวเองและชีวิตลูกสาวคนเดียวของเธอ

ดูหนังเต็มเรื่อง Under the Shadow

ความน่าสนใจของหนัง

ดูหนัง Under the Shadow ทั้งเสียงระเบิดตูมตามภัยจากสงครามที่ต้องทำให้ระวังอยู่ตลอดเวลา และยังต้องมาเจอความเร้นลับดำมืดในบ้านให้หวาดระแวงอีก ดูแล้วคงต้องลุ้นเอาใจช่วยเธอให้หาทางรอดจากสิ่งที่กำลังคุกคามเธอกับลูกให้ได้ ในฐานะคนดูคงไม่กล้ากะพริบตา จะหลอนแค่ไหนก็ยังอยากเห็นและสัมผัสกับมัน