Warcraft : The Beginning

ดูหนังออนไลน์ Warcraft : The Beginning เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Warcraft : The Beginning (2016)
  • ผู้กำกับ : ดันแคน โจนส์
  • นักแสดง : ทราวิส ฟิมเมล, พอลล่า แพ็ทตัน , เบน ฟอสเตอร์, โดมินิก คูเปอร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 10 มิถุนายน 2016

Warcraft : The Beginning (2016)>แฟนคลับใช้เวลาในการรอดูหนังเรื่องนี้จากค่าย Uneversal ถึงสิบปีกันเลยทีเดียว หลังจากที่โปรเจคท์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2006 และมีกำหนดที่จะฉายในปี 2015 แต่ต้องโดนเลื่อนไปเป็นปี 2016 เพื่อหลีกเลี่ยงการชนกับหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Starwars โดยมีการฉายเทรลเลอร์ในประเทศไทยครั้งแรกในงาน Comic-Con 2015 เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ก่อนที่เทรลเลอร์จะถูกฉายให้คนทั่วไปได้ดูหนังกันอีกครั้งราวเดือนกันยายนเปิดตำนานอภิมหาสงคราม การต่อสู้ระหว่างสองเผ่าพันธุ์เพื่อการแก่งแย่งให้ได้มาซึ่งเป้าหมายของฝ่ายตนเอง สงครามระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์กับเผ่าพันธุ์ออกซ์ สงครามที่ต้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อและพรรคพวก สงครามที่ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ใครจะเป็นผู้แพ้ใครจะเป็นผู้ชนะ หนังเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากเกมส์ออนไลน์ยอดฮิตที่เหล่าชาวเกมเมอร์รู้จักกันดีอย่างเกมส์วอร์คราฟและหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มีข่าวคราวออกมาเอาใจแฟนๆ เป็นระยะ จนในที่สุดในปี 2016 ทางค่ายหนังก็ได้ออกมาคอนเฟิร์มวันเข้าฉายที่แน่นอนพร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆ ได้ชมอีกด้วย งานนี้แฟนๆ ที่รอคอยดูหนังเรื่องนี้คงไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะในครั้งนี้ทางผู้กำกับ นักแสดงและทีมงานได้ตั้งใจเนรมิตตัวละครที่เคยเป็นเพียงเกมส์บนโลกออนไลน์ให้กลับมามีชีวิต ได้ออกมาโลดแล่นแบบสมจริงสุดๆ เรียกว่า ทีมงานได้แปลงโฉมเหล่าบรรดานักแสดงมากฝีมือทั้งหลายจนคุณอาจแทบจำพวกเขาไม่ได้เลยแถมเรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับคนเก่งอย่าง Duncan Jones ผู้เคยกำกับหนังแนวแอกชันไซไฟอย่างเรื่อง Moon และ Source Code มาเป็นผู้ดูแลและควบคุมการถ่ายทำด้วยตัวเองตลอดทั้งเรื่อง อีกหนึ่งหนังที่หยิบเอาเกมส์จากค่ายบลิซซาร์ดเอนเตอร์เทนเม้นมาสร้างเป็นบทหนัง แน่นอนว่างานนี้ได้ทั้งแฟนหนังและแฟนๆที่ชื่นชอบเกมส์นี้เป็นชีวิตจิตใจแน่นอน โดยได้ดันแคน โจนส์ มารับหน้าที่ผู้กำกับ นอกจากบทหนังที่ต้องจินตนาการให้เข้ากับความเป็นเกมส์แล้ว งานด้านภาพและองค์ประกอบอื่นๆก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ชมต่างก็เฝ้าดูว่าจะทำออกมาได้ยิ่งใหญ่อลังการและสวยงามแค่ไหนด้วย

เรื่องย่อหนังดีน่าดู Warcraft : The Beginning

Warcraft เวอร์ชั่นหนังเป็นเรื่องราวการถูกรุกรานของอาณาจักรอาซีร็อธ ที่ซึ่งเคยเป็นดินแดนอันเงียบสงบมาเป็นระยะเวลายาวนาน จนกระทั่งเมื่อดินแดนซึ่งเหล่านักรบออร์คเคยอาศัยอยู่กำลังจะสิ้นสุดและตายลง พวกเขาจึงต้องหาดินแดนแห่งใหม่ และดูเหมือนว่าอาณาจักรซีร็อธจะเป็นเป้าหมายที่พวกนักรบออร์คต้องการ แน่นอนว่าเหล่านักรบแห่งอาณาจักรซีร็อธย่อมไม่มีทางยอมง่ายๆ พวกเขาจึงต้องเผชิญหน้ากับผู้มาเยือนที่ต้องทำลายล้าง ขณะที่นักรบออร์คก็ต้องทำทุกทางเพื่อให้เผ่าพันธุ์ตัวเองอยู่รอด เมื่อนั้นที่สุดแห่งสงครามจึงถือกำเนิดขึ้น หนังที่สร้างขึ้นจากเกมส์ออนไลน์อันโด่งดังในชื่อเดียวกันของค่าย Blizzard โดยผู้ที่มารับหน้าที่กำกับโปรเจคท์นี้คือ Duncan Jones ซึ่งก็ถือว่าความฝันของผู้กำกับที่อยากจะทำให้เกมส์นี้กลายมาเป็นภายนตร์แฟนตาซีก็เป็นจริงเสียที และการถ่ายทำก็จบสิ้นไปเมื่อเดือนเมษายนปี 2014 แต่ยังอยู่ในกระบวนการหลังถ่ายทำ และได้มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงที่เข้ามารับบทนำเป็นที่เรียบร้อยผ่านทางทวิสเตอร์ รวมถึงการเผยภาพนิ่งจากหนังที่เป็นภาพของตัวละครในเต็มเรื่องอย่าง โปสเตอร์เจ๋งๆของดูหนังอีกด้วย ส่วนของเนื้อเรื่องนั้นได้นำเรื่องราวของมนุษย์กับเผ่า Orc มาเติมเรื่องราวเชื่อมโยงไปถึงการถือกำเนิดของตัวละครอันโด่งดัง

ความน่าสนใจอยู่ที่การผูกเรื่องราว และการนำเกมส์ชื่อดังมาทำเป็นดูหนังที่ถ้าหากฝีมือไม่เจ๋งจริง อาจจะประสบความสำเร็จจนเข้าตาแฟนๆได้ยาก ก่อนหน้านี้ก็มีแฟนคลับหลายคนผิดหวังกับเต็มเรื่องก่อนๆไป ทั้งหนังยังมาโดนโรคเลื่อนไปมาอีก คนที่รอคอยก็ได้แต่ท้อใจ แต่ภาพหนังและโปสเตอร์ที่ถูกปล่อยมาก็ดูเหมือนจะเข้าทีพอสมควรก็ต้องรอลุ้นต่อไปว่าตัวหนังจะออกมาฟอร์มไหน ยังไงก็ติดตามรอดูหนัง Warcraft : The Beginning กันต่อไปว่าจะได้ดูเต็มเรื่องมาสเตอร์ตอนไหน ดูหนังเรื่องนี้จะมันแค่ไหน จะสนุกสุดๆ เพียงใด แล้วมาชมกันให้ได้สงครามครั้งนี้ใครจะเป็นผู้พิชิตชัยชนะไปได้ ท้ายที่คุณสิ่งที่พวกเขาตั้งเป้าไว้จะสมหวังหรือไม่ แล้วเรามาเปิดสงครามไปพร้อมๆ กัน 9 มิถุนายนนี้ แล้วเจอกัน

หากใครได้ดูตัวอย่างก็คงจะยอมรับ งานด้านภาพนั้นสุดยอดจริงๆ สวยงามและสมจริง เชื่อว่าแฟนคลับของเกมส์นี้คงจะปลาบปลื้มไปตามๆกัน เพราะภาพออกมาสวยมากทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตัวละคร โดยเฉพาะตัวละครหลักทั้งสี่ตัวที่ทำออกมาได้ค่อนข้างสมจริง ดูมีชีวิตชีวา มีความรู้สึกต่างๆมากทีเดียว หรือว่าจะเป็นองค์ประกอบอื่นๆของหนัง ซึ่งทางผู้สร้างเองน่าจะทราบดีกว่าแฟนๆของเกมส์นี้น่าจะคาดหวังในระดับสูงมากทีเดียว ส่วนของบทหนังการใช้สงครามเป็นตัวดำเนินเรื่องก็เพื่อจะให้ตัวหนังดำเนินไปด้วยความตื่นเต้นระทึกใจเหมือนดังเช่นในเกมส์ โดยเล่นเป็นกระเด็นการต่อสู้เพื่อรักษาดินแดน และการดำรงเผ่าพันธุ์ ซึ่งยากที่จะตัดสินได้ว่าใครถูกใครผิด  ในส่วนของการหยิบเอาเกมส์มาสร้างเป็นหนังคือจะได้ผู้ชมกลุ่มที่เป็นคนเล่นเกมส์ให้ความสนใจนอกเหนือจากกลุ่มที่ดูหนังเพียงอย่างเดียว ส่วนของเกมส์เองก็ได้ผลประโยชน์ในแง่เดียวกันเหมือนกันด้วย ก็ถือว่าวินวินทั้งสองฝ่าย ส่วนคนดูก็ได้ชมทั้งเวอร์ชั่นเกมส์และเวอร์ชั่นหนัง เวอร์ชั่นไหนจะถูกจริตมากกว่าก็แล้วแต่ความชอบของคน หรือบางคนอาจจะชอบทั้งสองเวอร์ชั่นก็ได้ งานนี้ก็ถือว่าได้กำไรไปตามๆกัน  สำหรับใครที่ไปดูในโรงหนังอาจจะเพิ่มอรรถรสด้วยการดูโรง IMAX ก็จะได้สัมผัสบรรยากาศ ความยิ่งใหญ่อลังการเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ต่อให้คนที่ไม่ชอบเล่นเกมส์ไปดูก็น่าจะอินได้ไม่ยาก บอกเลยว่างงานนี้ใครชอบความสวย ความเว่อร์วังอลังการ พลาดไม่ได้เด็ดขาด