White God

ดูหนังออนไลน์ White God เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง White God (2015)
  • ผู้กำกับ : คอร์เนล มุนดรูโช
  • นักแสดง : โซเฟีย โซที้ , ซานดอร์ โซโตร์ , ลิลี่ ฮอร์วัต , ซาบอลคส์ โทรอชย์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 12 มิถุนายน 2014

White God ความซื่อสัตย์ รักแท้ และภักดี ระหว่างคนกับสุนัขทำไมต้องถูกจำกัดเพียงแค่ด้วยสายพันธุ์เท่านั้น สำหรับหนังใหม่อย่างเรื่อง White God เรียกว่าเป็นหนังสุนัขดราม่าที่กวาดรางวัลจากเทศกาลหนังมามากมายเลยทีเดียว โดยเป็นหนังสายพันธุ์ฮังการี ที่เหล่านักวิจารณ์ต่างกล่าวขานถึง และค่ายหนังในอเมริกาก็อดรนทนไม่ได้จนต้องซื้อลิขสิทธิ์มาฉายในอเมริกา โดยหนังเรื่อง White God นี้ เป็นผลงานของผู้กำกับฯ มากฝีมือจากประเทศฮังการีอย่าง มุนดรุคโซ ซึ่งพยายามสื่อถึงความหมดความอดทนของเหล่าสุนัขที่ต่างฉีกทุกกฎระเบียบที่สร้างมากีดกั้นพวกมัน ถึงเวลาแล้วที่พวกมันจะต่อสู้เพื่อเรียกร้องบ้างแล้ว

หนังเรื่อง White God นั้นจะเป็นเรื่องราวของ ลิลี่ เด็กสาวที่มีเพื่อนรักเป็นสัตว์สี่ขา ชื่อว่า ฮาร์เก้น ซึ่งเธอต้องย้ายไปอยู่กับพ่อ และด้วยกฎที่จำกัดสุนัขพันธุ์ทางทำให้ลิลี่ต้องพรากจากฮาร์เก้นสุนัขแสนรู้คู่ใจ โดยตลอดเวลาทั้งลิลี่และฮาร์เก้นต่างก็พยายามตามหากันตลอดเวลา ด้วยลิลี่ทั้งรักและเอ็นดูเจ้าสุนัขพันธุ์ทางสี่ขาคู่ใจเป็นอย่างมาก ส่วนฮาร์เก้นเองก็รักและซื่อสัตย์กับเจ้านายของมันอย่างลิลี่เฉกเช่นเดียวกัน แต่ไม่ว่าจะตามหากันอย่างไรก็ไม่พบ สุดท้ายลิลี่ก็ต้องยอมแพ้เพราะหมดหวังในการตามตัวฮาร์เก้นกลับมา ส่วนฮาร์เก้นก็เกิดได้เข้าไปอยู่ในแก๊งสุนัขจรจัด ทำให้จับพลัดจับผลูถูกจับเข้าไปยังศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด และนั่นทำให้ฮาร์เก้นรู้สึกโกรธและต้องหาทางหนีออกจากที่นั่นให้ได้ และสุดท้ายฮาร์เก้นก็ได้รวมตัวกับเหล่าเพื่อนนักโทษสี่ขาสุนัขร่วมแก๊งออกมาปฏิวัติเมืองมนุษย์เสียใหม่ และงานนี้จะทำอย่างไร คงมีเพียงลิลี่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถหยุดกองทัพสุนัขสี่ขาเหล่านี้ได้

White God เรียกว่ามีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นการถ่ายทำโดยใช้สุนัขจริงๆ มาแสดง ไม่ได้มีการใช้ CG แต่อย่างใด แถมงานนี้ไม่ได้มีเพียงแค่สุนัขตัวสองตัวเท่านั้น แต่เรียกว่าเป็นกองทัพสุนัขเลยก็ว่าได้ เพราะต้องถ่ายทำกับสุนัขพันธุ์ทางจริงๆ ถึง 274 ตัวด้วยกัน โดยเจ้าฮาร์เก้นสุนัขตัวเอกของเรื่องต้องใช้สุนัขถึง 2 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งเป็นสุนัขฝาแฝด และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการกำกับฯ สัตว์ แต่ผู้กำกับฯ เรื่องนี้สามารถทำได้ เรียกว่าน่าทึ่งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ร่วมชมผลงานเรื่องเยี่ยมนี้ได้ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2558 นี้