Z for Zachariah

ดูหนังออนไลน์ Z for Zachariah เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Z for Zachariah (2015)
  • ผู้กำกับ : เคร็ก โซเบล
  • นักแสดง : ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์, มาร์โก ร็อบบี, คริส ไพน์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 13 สิงหาคม 2015

Z for Zachariah เกิดจากจากการโลดแล่นเรื่องราวในโลกของตัวหนังสือมานาน ก็มีคนพบของดี เขาคนนั้น คือ ผู้กำกับไอเดียบรรเจิดที่จะพาดูหนังเรื่องนี้เข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปี เพราะเขาได้ถ่ายทอดมันออกมาเป็นเรื่องราวในม้วนฟิล์มที่ใครหลายคนจะเข้าถึงความรักสุดซับซ้อนของสองหนุ่มหนึ่งสาวต้องเผชิญ ภายใต้ความกลัว ที่ความเงียบเหงาแสนอ้างว้างหลังวันสิ้นโลกได้พาพวกเขาให้มาพบเจอกัน นี้เป็นทั้งหนังผู้รอดชีวิตและดูหนังรักในเรื่องเดียวกัน สำหรับหนังที่สร้างจากนวนิยายชื่อดัง ซึ่งเปิดตัวในเทศกาลซันแดนซ์ พร้อมเสียงชื่นชมทำให้ภาพลักษณืของหนังและระดับความน่าดูเพิ่มขึ้นเป็นกอง โดยหนังได้นักแสดงสาวสุดฮอต มาร์ก็อต ร็อบบี้ มารับบทหญิงสาวผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์การล่มสลายของโลก ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับผู้รอดชีวิตอีก 2 คนซึ่งจะนำมาซึ่งความซับซ้อนทางความรักและความรู้สึก ผลงานของผู้กำกับ เคร็ก โซเบล ที่ตอนแรกเหมือนจะวางตัว อแมนด้า ซีเฟร็ดเอาไว้ แต่ด้วยเหตุผลใดไม่เป็นที่เปิดเผยบทนางเอกนั้นถูกเปลี่ยนมาเป็น มาร์ก็อต รอบบี้แสดงนำแทน ส่วนสองหนุ่มผู้รอดชีวิตนั้นได้  คริส ไพน์ และ ซิวอิเทล เอจิโอเฟอร์ มาร่วมแสดง โดยดูหนังนั้นใช้นักแสดงหลักเพียงสามคน ดำเนินเรื่องราวและประคองทุกสิ่งทุกอย่างในหนัง

หนังเรื่อง Z for Zachariah เกี่ยวกับอะไร

Z for Zachariah เล่าถึงยุคที่โลกเกิดการล่มสลาย ทำให้บนดลกนั้นไม่เหลือใครเลย นอกจากสาวน้อยนามแอน บอร์เดน ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียวจนกระทั่งเธอได้พบเจอกับนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งที่เป็นผู้รอดชีวิตเช่นเดียวกัน ทั้งคู่จึงอาศัยอยู่ด้วยกัน เป็นเพื่อนกัน จนกระทั่งความสัมพันธ์นั้นพัฒนาเป็นความรัก ก่อนที่ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตอีกคนหนึ่งจะปรากฏกายขึ้น พร้อมกับเดินเข้ามาแทรกระหว่างความสัมพันธ์ของแอน บอร์เดนและคนรัก ความรักที่ราบเรียบ จึงซับซ้อนและหวั่นไหว จนนำไปสู่รักสามเส้าในที่สุด ถ้าจะพูดถึงฉากการถ่ายทำที่สวยงามและตราตรึงใจของผู้ชมมานานนับสิบปีอย่างดูหนังฟอร์มยักษ์อย่าง The Lord of the Ring คงจะเป็นที่รู้จักของแฟนหนังหลายท่าน แต่ปี 2015 นี้ จะเป็นการกลับมาอีกครั้งของการถ่ายทำหนังที่มีโลเกชั่นธรรมชาติแสนงดงามของประเทศนิวซีแลนด์ออกมาให้ท่านผู้ชมได้เปิดประสบการณ์กันอีกครั้ง ในดูหนัง Z for Zachariah ซึ่งกำกับการแสดงโดย เคร็ก โซเบิล อดีตผู้ช่วยผู้กำกับ และผู้กำกับมือสองของหนังสัญชาติอเมริกัน ที่เคยสร้างหนังคุณภาพมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น George Washington (2000), All the Real Girls (2003) และ Undertow (2003) กลับมาคราวนี้ เขานั่งเก้าอี้ผู้กำกับเต็มตัว แล้วจะมาร่ายมนต์ตราให้คุณเข้าไปอยู่ในวงวันแห่งรักสามเส้า ของสามนักแสดงสุดฮอตอย่าง คริส ไพน์ รับบทเป็น คาเลบ และ ซิวอิเทล เอจิโอเฟอร์ แสดงเป็น ลูมิส ทั้งคู่จะมาโชว์ความหล่อแบบดิบๆ กระชากใจสาว พร้อมด้วยนางเอกสุดแกร่งอย่าง มาร์ก็อต ร็อบบี้ มาร่วมแสดงเป็น แอน เบอเดน ซึ่งเนื้อเรื่องจะเริ่มต้นขึ้นจากแอน เบอเดน ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งออกตามหาแหล่งน้ำหลังเกิดเหตุเภทภัยทางธรรมชาติ ทำให้เพื่อนบ้านของเธอเสียชีวิต เหตุการณ์นั้นร้ายร้ายถึงขั้นจะเรียกว่าวันสิ้นโลกมาเยือนก็ไม่ผิด และเธอก็ได้เจอกับลูมิสที่น้ำตก ในตอนแรกเขาเกือบจะยิงเธอเสียด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็กลับมาบ้านกันจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้งขึ้น ต่อมาแอนได้ไปพบกับคาเลบ ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตอีกคน และเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ไม่ลงตัวก็เริ่มต้นขึ้น หนังมีความยาว 95 นาที เรท PG-13 เพราะฉะนั้นเด็กๆ ก็ดูได้สบายหายห่วง ส่วนใครอยากดูแบบออริจินอลซาสน์แทรคก็ได้ เพราะหนังถ่ายทำโดยใช้ภาษาอังกฤษ

ถึงแม้ว่าหนัง Z for Zachariah จะออกฉายในอเมริกาไปแล้วตั้งแต่เดือนสิงหาคม คอดูหนังชาวไทยก็ไม่ต้องออกมาประท้วง เพราะตอนนี้หนังเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายในไทยแล้ว คือ วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ใครที่สนใจหนังแนวดราม่า ไซไฟ ที่มีเรื่องราวระทึกใจไม่ควรพลาดด้วยประกาศทั้งปวง จะเรียกว่าเก๋ก็คงไม่ผิดสำหรับการสร้างเรื่องราวรักสามเส้าโดยมีฉากหลังเป็นวันสิ้นสุดโลก แน่นอนว่าบรรยากาศย่อมจะเหงาและเศร้าอยู่ในตัว ท่ามกลางความเวิ้งว้างว่างเปล่า ความรักความสัมพันธ์ของตัวละครจึงถูกดูดซึมเข้าสู่หัวใจคนดูได้ง่าย เพราะทั้งบรรยากาศและเรื่องราวพาไป ดูหนังเล่นกับความรู้สึก โดยการตัดสังคมปัจจุบันทิ้งไป ตัดสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เหลือความรักความรู้สึกของตัวละครเพรียวๆ  ที่เกิดขึ้นท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ปราศจากผู้คน  ก่อนจะเพิ่มความซับซ้อนของความรู้สึก เมื่อตัวละครอีกตัวก้าวเข้ามา เพื่อสร้างแรงกระทบต่อคู่รักซึ่งดำเนินความสัมพันธ์อยู่ในตอนแรก ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า เพียงแค่นี้ก็ถือว่าผู้กำกับหยิบความเคลื่อนไหว การเปราะบางของความรักมาเล่นได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งพลอตและบรรยากาศของหนังที่เราได้ดูตัวอย่างค่อนข้างจะส่งเสริมซึ่งกันและกัน สิ่งที่ได้จึงเป็นความรู้สึกที่หนังต้องการจะถ่ายทอดล้วนๆ และด้วยความที่หนังได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคาดหวังว่า พลังของนักแสดงนั้นจะสามารถนำพาหนังไปยังจุดหมายปลายทางที่น่าประทับใจได้ในที่สุด แน่นอนว่าหากอยากรู้ว่าหนังจะทำได้ดังนั้นหรือไม่ 19 พฤศจิกายนนี้พร้อมเข้าฉายทุกโรงหนัง