Alexandra Shipp ได้รับบทในภาพยนตร์ Live-action Barbie

Alexandra Shipp ได้รับบทในภาพยนตร์ Live-action Barbie

Alexandra Shipp เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของ Barbie ที่แสดงในจักรวาล Barbie Alexandra Shipp ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์คนแสดงของ Greta Gerwig ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง Barbie ซึ่งนำแสดงโดย Margot Robbie เป็นตุ๊กตาบาร์บี้ และ Ryan Gosling ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 ครั้งในบท Ken, Variety รายงาน

ตุ๊กตาบาร์บี้มีกำหนดเข้าฉายในปี 2023 ร็อบบี้อธิบายให้วาไรตี้ฟังในปี 2019 ว่าทำไมภาพยนตร์ตุ๊กตาบาร์บี้ถึงคุ้มค่าที่จะสร้างในปี 2022 โดยกล่าวว่า “ฉันเชื่อว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่จะเผยแพร่แง่บวกและทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ”

Gerwig ซึ่งเคยกำกับ Little Women และ Lady Bird กำลังกำกับ Barbie จากบทที่เธอเขียนร่วมกับ Noah Baumbach ผู้ซึ่งเคยร่วมเขียน The Life Aquatic ในปี 2004 กับ Steve Zissou และ Fantastic Mr. Fox กับ Wes Anderson ในปี 2009 ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากของเล่นยอดนิยมของแมทเทล แม้ว่ารายละเอียดของโครงเรื่องจะถูกระงับ แต่มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน: ชีวิตในพลาสติกนั้นยอดเยี่ยมมาก! ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Warner Bros., Mattel และ LuckyChap Entertainment ของ Robbie

ในขณะนี้ ยังไม่มีความชัดเจนว่า Shipp จะเล่นบทอะไรในตุ๊กตาบาร์บี้ America Ferrera นักแสดงเจ้าของรางวัล Emmy เป็นหนึ่งในนักแสดงสมทบของภาพยนตร์เรื่องนี้ (Ugly Betty, Superstore) Ariana Greenblatt (Saturday Night Live) และ Kate McKinnon (In the Heights, Young Gamora ใน Avengers: Infinity War) นอกจากนี้ Simu Liu จาก Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ในบทบาทที่ไม่ระบุรายละเอียด

การแสดงที่ก้าวล้ำของ Shipp เกิดขึ้นใน Aaliyah พิเศษตลอดชีพปี 2014: เจ้าหญิงแห่ง R&B เธอแสดงเป็นคิมเบอร์ลี วูดรัฟฟ์ในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง Straight Outta Compton ในปี 2015 ซึ่งเล่าถึงการขึ้นและลงของ N.W.A. และสมาชิก Dr. Dre, DJ Yella, Eazy-E, Ice Cube และ MC Ren อย่างไรก็ตาม เธอเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาท Ororo Munroe/Storm ในแฟรนไชส์ ​​X-Men ซึ่งเริ่มต้นด้วย X-Men: Apocalypse

เมื่อไม่นานมานี้ Shipp ได้แสดงในผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Lin-Manuel Miranda เรื่อง Tick, Tick… Boom! ซึ่งเป็นละครเพลงแนว Off-Broadway ที่อิงจากอัตชีวประวัติของ Jonathan Larson ผู้ล่วงลับไปแล้ว (ผู้เขียน Rent ด้วย) นักแสดงและนักร้องรับบทเป็นซูซาน วิลสัน แฟนสาวนักเต้นสมัยใหม่ที่มีพรสวรรค์อย่างมากของโจนาธาน ผู้ซึ่งรู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง ส่งผลให้ได้เพลง “Come to Your Senses” คู่กับวาเนสซ่า ฮัดเจนส์ ‘คาเรสซา ติ๊ก ติ๊ก … บูม! แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่สอง สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากการแสดงเป็นโจนาธานในละครเพลง

Shipp เพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำเรื่อง Kung Fury 2 กับ Michael Fassbender ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในเยอรมนี และปรากฏตัวใน Silk Road ร่วมกับ Jason Clarke เธอยังแสดงร่วมกับ Kyle Allen, Simon Helberg และ Madeline Brewer ในภาพยนตร์กำกับเรื่องแรกของ Kyra Sedgwick เรื่อง Space Oddity

Shipp ออกมาเป็นเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล และคนข้ามเพศบน Instagram ในปี 2021 แม้ว่าเธอจะไม่ได้ระบุตัวตนของเธอ “ฉันไม่ได้อยู่ข้างนอกจนกระทั่งอายุ 28 ปี ถึงแม้ว่าฉันจะไม่ศรัทธาในความเสียใจ แต่สิ่งนี้คงจะเป็นที่หนึ่งสำหรับฉันอย่างไม่ต้องสงสัย ฉันปฏิเสธ ปฏิเสธ ถูกหักล้าง ฉันต่อสู้ไม่เพียงแต่เรื่องเพศของฉัน แต่ยังรวมถึงความเป็นผู้หญิงด้วย” ไปยังโพสต์โซเชียลมีเดียของ Shipp “ไม่มีวันสายเกินไปที่จะเป็นคุณ”