Hacksaw Ridge

Hacksaw Ridge หลายคนอาจจะหลงลืมพระเอกหลุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นขวัญใจในวงการฮอลลีวูดอย่าง เมล กิ๊บสันไปแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีคนอีกมากที่ไม่ลืมเขาและยังคิดถึงเขาอยู่ ข่าวคราวที่ว่าเขาจะกลับมากำกับหนังเรื่องนี้จึงน่าจะสร้างความตื่นเต้นและยินดีให้กับแฟนๆของเมล กิ๊บสันไม่มากก็น้อย โดยดูหนังนั้นเพิ่งจะเปิดกล้องไปได้ไม่นาน แต่ก็กำหนดคิวฉายเอาไว้ราวเดือนกันยายน ปี 2016 พร้อมกับที่เมล กิ๊บสัน ยินดีที่จะบอกว่า เขาจะสร้างดูหนังระดับดีให้ทุกคนได้ดูแน่นอน โดย ดูหนัง เรื่องนี้นั้น อิงเรื่องราวมาจากเรื่องจริง และได้ทาบทามนักแสดงหนุ่มอย่าง แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จากสไปเดอร์แมนมาร่วมแสดงด้วยสงครามทุกสมรภูมิก่อให้เกิดการบาดเจ็บล้มตาย วีรบุรุษที่ต้องถืออาวุธมาทำลายร้างกันเพื่อชัยชนะ ชัยชนะที่เต็มไปด้วยความสูญเสียนั่นคือชัยชนะที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด Hacksaw Ridge ดูหนังสงครามที่จะตอกย้ำความรุนแรงของสงคราม แต่จะถูกเติมเต็มไปด้วยความอิ่มเอมใจ ท่ามกลางไฟสงครามที่ร้อนระอุ ดูหนังเรื่องนี้ได้เมล กิ๊บสัน นักแสดงระดับแนวหน้าของวงการ มารับหน้าที่กำกับการแสดง ในส่วนของนักแสดงนั้นได้ แอนดรูว์ กาฟิลล์ พระเอกหนุ่มดาวรุ่งที่แจ้งเกิดกับบทสไปเดอร์แมน มารับบทเป็นหทารหนุ่มที่ไม่จับอาวุธเข่นฆ่าศัตรูในสงคราม แต่หน้าที่ของเขาคือช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากสงครามอันโหดร้าย พร้อมด้วยนักแสดงฝีมือดี อาทิ เทเรซ่า พาล์มเมอร์, แซม วอร์ทธิงตัน, ลูค บาร์ซี่ และราเชล กริฟฟิน นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อสงครามโลกครั้งที่2 และกำลังจะถูกเปิดเผยว่าคนที่ขึ้นชื่อวีรบุรุษนั้น ไม่ได้มีเพียงคนที่ทำลายฝั่งตรงข้ามแต่เขาคือผู้เยียวยาและเปี่ยมไปด้วยมนุษยธรรม

ดูหนังออนไลน์ Hacksaw Ridge เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Hacksaw Ridge
ผู้กำกับ
เมล กิบสัน
นักแสดงนำ
แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ , ริชาร์ด ไพรอส , ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ, ไมโล กิบสัน
ประเภท
เข้าฉาย
4 พฤศจิกายน 2016
8.1/ 10

Hacksaw Ridge กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Hacksaw Ridge กล่าวถึง การเดินทางเพื่อไปรบในสนามรบโอกินาว่าคือสิ่งที่ เดสมอนด์ ดอส ต้องการที่จะไปช่วยเหลือประเทศชาติตามสิ่งที่เขาเชื่อและศรัทธา ในช่วงที่ประเทศอยู่ในภาวะสงคราม เขามีความตั้งใจว่าจะแพทย์เพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เมื่อเพื่อนรักของเขาเสียชีวิตในสงคราม ทำให้เขาตัดสินใจที่จะร่วมรบ ความเชื่อที่จะไม่ถืออาวุธต่อสู้ในสงครามเป็นสิ่งที่ทำให้เพื่อนทหารเย้ยหยัน และมองว่าเขาเป็นเพียงภาระ อย่างไรก็ตามเขาตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพ เขาจะทำหน้าที่ให้สมกับความตั้งใจและได้ช่วยเหลือเพื่อนทหารที่ได้รับบาดเจ็บตามวิชาความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมา ความเสียสละนี้ไม่ต่างจากการใช้อาวุธและปืนเข้าต่อสู้กับศัตรู การไปโอกินาว่าทำให้เขาตระหนักได้ว่า เขาต่อสู้ไปเพื่ออะไร ความสูญเสียและการเสียสละเพื่อชาติเป็นสิ่งที่ชายหนุ่มอย่างเขาคู่ควร เขาได้ช่วยชีวิตเพื่อนทหารที่เคยกลั่นแกล้งเขาเมื่ออยู่ในโรงเรียนฝึก รวมทั้งนายทหารที่เคยมองว่าเขาไม่เอาไหน กว่า 75 ชีวิต รวมทั้งการเข้าทำการปฐมพยาบาลท่ามกลางดารกราดยิง พาทหารบาดเจ็บออกจากเขตอันตรายของข้าศึก โดยที่เขาปราศจากอาวุธในการป้องกันตัวเอง และมากไปกว่านั้น เขาได้ช่วยเหลือศัตรูแทนการฆ่า เพราะเห็นว่าต่างตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันและเขาไม่ต้องการฆ่าใครเพื่อได้รับการยกย่อง เดสมอนด์ ดอส ได้บรรลุความตั้งใจของเขาแล้ว และสิ่งที่เขาทำต่างเป็นที่จดจำของทหารรุ่นต่อมา

Hacksaw Ridge เต็มเรื่อง

ความน่าสนใจ Hacksaw Ridge อยุ่ที่ ก่อนหน้านั้นเมล กิ๊บสันเคยสร้าง ดูหนัง Braveheart จนประสบความสำเร็จได้รับรางวัลออสการ์ ซึ่งในเรื่องนี้เขายังได้มือเขียนบทที่เคยร่วมงานกันในเรื่องนี้กลับมาร่วมมือผนึกกำลังกันสร้างสรรค์ผลงานใหม่อีกครั้ง และด้วยความที่ห่างหายจากวงการไปนาน ดูฌหมือนหลายคนก็รอลุ้นว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาหมู่หรือจ่า น่าดูสมการกลับมาหรือไม่นั่นเอง เชื่อว่าปี 2017 นี้น่าจะรู้กันแน่นอน

Hacksaw Ridge HD

เรื่องราวของ เดสมอนด์ ดอส เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง และไม่มีใครคาดคิดว่าท่ามกลางช่วงสงครามที่ต่างฝ่ายต่างต้องการชัยชนะ ยังมีคนๆหนึ่งที่ยังเชื่อในสันติและไม่สนับสนุนความรุนแรง ถึงแม้อาจดูย้อนแย้งและขัดกับช่วงเวลาอันตึงเครียดนี้ ซึ่งเราคงเคยได้ ดูหนังสงคราม อันหดหู่และโหดร้ายมากบ้าง แต่ Hacksaw Ridge อาจเป็นดูหนังสงครามที่แตกต่างออกไป แต่กลับจะได้รับความตื้นตันและอิ่มเอมใจไปกับความตั้งมั่นและเสียสละของชายหนุ่มผู้รักชาติและความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่ด้วยความโลภหรือผลประโยชน์ ความขัดแย้ง ทำให้ต้องหันมาต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงอำนาจที่ต้องแลกกับความสูญเสียที่อาจประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งเราอาจมีคำถามในใจว่ามันคุ้มแล้วหรือที่ต้องสูญเสียทุกอย่างกับคำว่าชัยชนะเพียงอย่างเดียว