Herbert

Herbert คนแต่ละคนมีช่วงเวลาชีวิตมีขึ้นมีลงต่างกันออกไป เส้นทางชีวิตที่เลือกอาจไม่ได้สุขสมหวังอย่างที่ใจปรารถนาเหมือนกันทุกคน อย่างไรก็ตามชีวิตก็ต้องก้าวต่อไป ดูหนังเรื่อง Herbert ดูหนังดราม่าจากเยอรมัน ที่จะทำให้เราเข้าใจการเดินทางของชีวิต แล้วย้อนกลับมามองตัวเองว่าหลังจากนี้จะทำอย่างไรต่อไป หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ดูหนังเรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากเทศกาลดูหนังโตรอนโต รวมทั้งได้รับรางวัล เยอรมัน ฟิล์ม อวอร์ดส์ สาขาดูหนังยอดเยี่ยม และ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ดูหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยเนื้อเรื่องที่เด็ดขาด บาดใจ เรียกน้ำตา และเข้าถึงชีวิตคนจริงๆ Herbert จึงได้รับการจับตามองว่าอาจมีโอกาสคว้ารางวัลใหญ่ๆ หลังจากเข้าฉาย Herbert เป็นผลงานการกำกับของ โธมัส สติวเบอร์ นำแสดงโดย ปีเตอร์ เคิร์ธ, ลีนา ลอซีมิส, ลีน่า เวนเดล และ มาโค ดริลลิช

ดูหนังออนไลน์ Herbert เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Herbert
ผู้กำกับ
โทมัส ชตูเบอร์
นักแสดงนำ
ปีเตอร์ เคิร์ธ, ลีน่า เวนเดล, เอดิน ฮาซาโนวิช, เลนา เลาเซมิส
ประเภท
เข้าฉาย
11 มีนาคม 2017
7.1/ 10

Herbert เป็นดูหนังที่ทำให้เราเดินทางไปตามเส้นทางชีวิตในช่วงเวลาสำคัญของอดีตนักมวยที่เป็นแชมป์มาหลายสถาบัน ในวัย 50 ปี ของ แฮร์แบร์ท ช่วงเวลาที่เป็นสุดยอดของชีวิตของเขาจบไปแล้ว ความรุ่งโรจน์ในสายอาชีพเป็นเพียงอดีตที่ทำให้เขายังมีไฟในการใช้ชีวิต อย่างไรก็ตามเขาก็ยังมีอาชีพหาเลี้ยงตัวเองได้ด้วยการตระเวนชกมวยในสังเวียนเล็กๆ ถึงแม้จะไม่เหมือนอดีต แต่เขายังมีใจรักในสิ่งนี้อยู่ ร่างกายของเขามีทั้งรอยแผลและรอยสัก ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งย้ำเตือนถึงการต่อสู้ที่ผ่านมาของเขา นอกจากนี้เขายังรับงานเป็นเทรนเนอร์ฝึกนักมวยรุ่นใหม่ และทำงานเป็นคนทวงหนี้ อาชีพที่ต้องทำให้เขาทำร้ายผู้อื่นเมื่อจำเป็น เขามีความตั้งใจในทุกอย่างที่ทำถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่คนดีนักในสายตาตัวเอง ในวัย 50 เขายังใช้ชีวิตอย่างโลดโผน และดูเหมือนว่าเขายังหาจุดหมายปลายทางไม่เจอ จนวันหนึ่งเขาถูกตรวจพบว่าเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง(ALS) หลังจากที่เขาหมดสติในห้องน้ำ เขาไม่สามารถกลับไปทำงานได้เช่นเดิม ถึงแม้จะพยายามสักเท่าใด เขารู้สึกทรมานจากการเป็นโรคนี้และดูเหมือนว่ามันจะรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงต้องหันกลับมาใส่ใจตัวเองเพื่อรักษาโรคนี้ให้หายขาด รวมทั้งการกลับไปหาครอบครัวที่เขาจากมานาน Herbert เหมือนเกิดมาเพื่อต่อสู้ และการสู้กับโรคร้ายและการกลับไปคืนดีกับครอบครัว อาจเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเขา ร่วมเอาใจช่วยเขาได้ในดูหนังเรื่องนี้

ไม่มีอะไรการันตีความแน่นอนของชีวิต ดูหนังเรื่อง Herbert ชี้ให้เห็นถึงจุดนี้ ถึงแม้ แฮร์แบร์ท จะเป็นอดีตนักชกที่ยิ่งใหญ่และดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย จนก้าวสู่วัย50 เขาก็ยังทำงานได้ตามปกติเหมือนคนหนุ่ม แต่แล้วโรคร้ายก็มาเยือนชีวิต แฮร์แบร์ท เขาจึงต้องต่อส็ดิ้นรนเพื่อให้หาย แต่มันอาจจะไม่ง่าย เพราะที่สุดแล้วสิ่งที่จะทำให้เขามีกำลังใจที่จะต่อสู้คือครอบครัว ห้วงเวลาที่เปราะบางเช่นนี้เขาจะจัดการกับชีวิตต่อไปอย่างไร ดูหนังเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณทั้งเศร้า สะใจ สะเทือนใจ หดหู่ และยังมีความอบอุ่นใจ ในแต่ละช่วงชีวิตที่มีทั้งดีสุดๆและตกต่ำสุดขีด ดูหนังเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าเราไม่ควรประมาทในการใช้ชีวิต เพราะไมรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต Herbert มีกำหนดเข้าฉายในไทยช่วงกลางปีนี้