High-Rise

High-Rise เป็นอีกครั้งที่การนำนิยายมาดัดแปลงเป็นหนัง โดยเฉพาะนิยายเก่าที่คงความคลาสสิคไว้ และบางครั้งเราต้องทึ่งไปกับจินตนาการของผู้เขียนที่เสมือนมองเห็นอนาคตได้จากจินตนาการก่อนเกินขึ้นจริงหลายสิบปี High-Rise คือเรื่องราวหนึ่งที่กล่าวมาข้างต้น ที่ผู้สร้างพร้อมสร้างเมื่อนิยายมีความใกล้เคียงกับอนาคตอันใกล้ ถึงแม้จะเป็นนิยายที่เขียนไว้เมื่อยุค 70 ก็ตาม ซึ่งเขียนโดย จี เจ บัลลาด ในส่วนของนักแสดงนำ เป็นที่จับตามองพอสมควรเนื่องจากเป็นหนังที่มีความเป็นดราม่าเฉือดเฉือน ระทึกขวัญ ดาราเจ้าบทบาทเท่านั้นที่คู่ควรกับหนังเรื่องนี้ และ ทอม ฮิเดิลตัน คือผู้ได้รับคัดเลือก ในการเป็นตัวละครหลักในการเดินเรื่องทั้งหมด พร้อมทั้งนักแสดงฝึมือดี อาทิ เจเรมี ไอร์ออน ,ลุค อีแวน และ เซียน่า มิลเลอร์ ที่พร้อมจะมาปล่อยพลังทางการแสดงให้ผู้ชมได้รับทุกอรรถรสของการแสดงอันเข้มข้น กำกับการแสดงโดย เบน วิทลีย์ ผู้กำกับชาวอังกฤษ ที่เลือกโลเกชั่นการถ่ายทำที่อังกฤษเป็นหลัก โดยมี เอมี จัมพ์ รับหน้าที่เขียนบท

ดูหนังออนไลน์ High-Rise เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
High-Rise
ผู้กำกับ
เบน วีตลีย์
นักแสดงนำ
ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน , เจเรมี ไอเอินส์ , เซียนนา มิลเลอร์ , ลุค อีแวนส์
ประเภท
เข้าฉาย
28 เมษายน 2016
5.6/ 10

ด้วยภาพและเทคนิคจัดจ้านตามสไตล์ของผู้กำกับอย่าง เบน เวทลี่ย์ ที่ถนัดหนังแนวระทึกขวัญ โดยใช้การลำดับภาพ การนำเสนอที่ดึงดูดใจ และเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่เบนใช้การตัดต่อภาพเป็นสัญลักษณ์ในการไล่เรียงบอกเล่าเรื่องราวการเสียดสีสังคมผ่านหนังระทึกขวัญดราม่าอย่าง High rise ซึ่งหนังได้รับเสียงตอบรับที่ดีพอสมควรหลังจากที่เปิดตัวไปในงานเทศกาลหนังที่ประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะในแง่ของความตลกร้าย การเสียดสีสังคมยุคปัจจุบัน กลายเป็นเสน่ห์ของหนังที่ดึงดูดให้คนไปดูเลยทีเดียว

High-Rise Full master
High-Rise

การเชื้อเชิญให้ก้าวเข้ามาในที่พักสุดหรูและสู่งส่งบนชั้น 25 ของ High-Rise ถูกสร้างเสร็จเมื่อปี 1975 เป็นเหมือนสิ่งล่อใจให้นายแพทย์หนุ่ม หัวสมัยใหม่อย่าง โรเบิร์ต แลงก์ รับบทโดย ทอม ฮิเดิลตัน ด้วยการเชื้อเชิญจากสถาปนิกมหาเศรษฐีเจ้าของ High-Rise ที่หรูหรากลางกรุงลอนดอน ชื่อว่า แอนโธนี รอยัล ทำให้เขาตัดสินใจไม่ยากนักในการเข้ามาอยู่ที่นี่ แอนโธนี ผู้เป็นเศรษฐีที่ต่อสู้เรื่องชนชั้นมาอย่างเงียบๆ และเขามีชั้นเชิงพอที่จะใช้ โรเบิร์ต เป็นหมากในการต่อสู้ จากการวางแผนอันแยบยลของเขา ด้วยการร่วมมือกับริชาร์ด ไวลร์เลอร์ นักทำหนังสารคดี ที่เป็นนักต่อสู้เรื่องชนชั้นแบบเดียวกับ แอนโธนี ที่อาศัยอยู่ชั้น2 อย่างไรก็ตามที่พักอันหรูหรานี้อาจกลายเป็นสมรภูมิการต่อสู้ด้านชนชั้นของคนในสังคมที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว  โรเบิร์ต จะยอมเป็นหมากเดินเกมส์เพื่อการต่อสู้ของผู้เชื้อเชิญหรือไม่ หรือการมาของเขาจะกลายมาเป็นการให้บทเรียนอันเจ็บปวดกับแอนโธนี่ การต่อสู้ด้วยแผนการต่างๆเป็นไปอย่างถึงพริกถึงขิง ความโหดร้ายที่บาดลึกในใจของคนที่เล่นอยู่ในเกมส์ จะทำให้ใครรอดพ้นหรืออยู่ต่อไปได้อย่าสง่างาม

High rise เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนระดับชั้นต่างๆที่อาศัยอยู่ในตึกสูงระฟ้ายี่สิบห้าชั้น ซึ่งสร้างและออกแบบโดยชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของซึ่งมีนามว่าโรยัล ผู้ซึ่งมีการตัดสินใจที่แปลกประหลาด คุณหมอหนุ่มนามว่า ดร.แลงก์ ที่เข้ามาอาศัยอยู่ที่ตึกสูงแห่งนี้ ด้วยความหวังว่าเขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ขณะที่ ณ ตึกแห่งนี้เต็มไปด้วยเพื่อนบ้านที่หลากหลายมากมาย ซึ่งแข่งขันกันตามกำลังทุนนิยม ดร. แลงก์เริ่มทำความรู้จักเพื่อนบ้านอันหลากหลาย เขาชอบและไม่ชอบบางสิ่งในตัวเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่แต่ละชั้น ขณะเดียวกันเขาก็ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับริชาร์ด ไวลเดอร์ ผู้มีอาชีพทำหนังสารคดี ในการที่เขาต้องต่อสู้เพื่อความยุติธรรมให้แต่ละชนชั้นในตึกแห่งนี้ ซึ่งการต่อสู้นั้นลุกลามและดำเนินต่อไปจนถึงจุดวิกฤตซึ่งอาจจะนำไปสู่บทสรุปที่แสนจะหดหู่!

ผู้ชมแทบจะกะพริบตาไม่ได้กับการดำเนินเรื่องที่เต็มไปด้วยแผนการของผู้ล่าและเหยื่อ แต่หากมีใครที่พร้อมจะเป็นเหยื่อ ผู้ล่าจะยังทำร้ายได้ต่อไปหรือไม่ หรือว่าการเป็นเหยื่อจะกลายเป็นเพียงแผนตบตา เพื่อจู่โจมฝั่งตรงข้ามให้สยบอย่างราบคาบคามือ ทอม ฮิเดิลตัน ไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวังกับบทร้ายกาจ ที่กลายเป็นโลโก้ติดตัวเขาไปเสียแล้ว

หนังได้นักแสดงนำชายที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ซึ่งหลายคนชื่นชอบอย่างทอม ฮิดเดลสตัน หรือดลกิจากหนังยอดนิยมขวัญใจประชาชนของมาร์เวล ซึ่งคราวนี้จะสลัดชุดพลังพิเศษทิ้งมาสวมสูท รับบทเป็นคุณหมอที่ต้องมาผจญกับเรื่องกดดันภายในตึกสูงระฟ้าแห่งนี้  ซึ่งจะเรียกว่าเปลี่ยนลุคไปเลยก็คงไม่แปลก ที่เหมือนกันคือยังคงความร้าย แม้จะเป็นร้ายคนละแบบก็เถอะ งานนี้แฟนๆของโลกิเลยอยากจะเห็นว่าเขาจะเปลี่ยนลุคไปได้แค่ไหน แต่จากใบปิดที่ออกมาก็ถือว่าค่อนข้างโอเค สลัดภาพโลกิทิ้งไปได้เลยทีเดียว ส่วนบทหนังหยิบเรื่องเศรษฐกิจ ทุนนิยม สังคมการแบ่งชนชั้น การแย่งชิงทรัพยากรในโลกที่แห่งการเอาเปรียบ เหล่านี้นำมาใช้เป็นประเด็นในการนำเสนอผ่านภาพที่จัดจ้านและเฉียบคม ถือว่าไม่ง่ายเลย แต่ผู้กำกับมือฉมังที่ถนัดสไตล์นี้อยู่แล้วอย่างเบน ไม่น่าจะทำให้ใครผิดหวัง ส่วนฝีมือการแสดงของทอมเองก็ไม่มีอะไรน่ากังขา นอกจากนี้ยังร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่างเจเรมี ไอรอน และคริส อิแวนส์ร่วมแสดงด้วย งานนี้ใครที่อยากดูอยู่แล้ว น่าจะยิ่งอยากดูเข้าไปใหญ่