บ้านเช่า บูชายัญ

บ้านเช่า บูชายัญ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญไทยที่อ้างอิงจากเหตุการณ์จริงของคู่สามีภรรยาที่ให้บ้านเช่าแก่ผู้มีลัทธิประหลาดที่บูชายัญ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสารกับวิญญาณ ผู้เช่าบ้านนี้มีความลับและกำลังปกปิดที่ไม่ให้ใครรู้ และสามีของเจ้าของบ้านก็มีความผิดปกติที่ไม่ให้ภรรยาสงสัย ดูหนังเรื่องนี้ได้รับการกำกับโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ และมีนักแสดงเช่น นิษฐา คูหาเปรมกิจ, ศุกลวัฒน์ คณารศ และ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล เข้าร่วมรับบท ถ้าคุณชื่นชอบการดูหนังสยองขวัญที่มีเรื่องราวสะท้อนความเป็นจริง อย่าพลาด “บ้านเช่า บูชายัญ” เต็มเรื่องที่โรงภาพยนตร์ใกล้บ้านคุณ

ดูหนังออนไลน์ บ้านเช่า บูชายัญ เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
บ้านเช่า บูชายัญ
ผู้กำกับ
จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์
นักแสดงนำ
เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิว นิษฐา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
6 เมษายน 2023
7.2/ 10

เรื่องย่อ บ้านเช่า บูชายัญ เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวลัทธิประหลาดที่แรงบันดาลใจจากคดีสะเทือนขวัญในปี 2019 เมื่อมีการพบร่างคนตายในบ้านเช่าที่มีสัญลักษณ์สามเหลี่ยมวาดด้วยเลือด ซึ่งเป็นเครื่องมือบูชายัญ หรือพิธีกรรมที่ใช้เสียงบทสวดและสัญลักษณ์เพื่อเรียกและควบคุมวิญญาณ เรื่องราวจะเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาที่ปล่อยบ้านให้คนแปลกหน้ามาเช่า แต่ไม่รู้ว่าพวกเขามีความเกี่ยวข้องกับลัทธิประหลาดนี้ จนกระทั่งพบว่ามีอันตรายที่มองไม่เห็นตามมารังควานลูกสาวของพวกเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการผสมผสานความสยองขวัญ ความตลก และความอบอุ่นได้อย่างลงตัว โดยไม่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหรือขาดความตื่นเต้น บ้านเช่า บูชายัญ เต็มเรื่องได้รับการประกาศชื่อเข้าชิงรางวัลในหลายประเภท และได้รับการชมชอบจากผู้ชมและวิจารณ์หลายคน

เกร็ดน่ารู้ภาพยนตร์เรื่อง “บ้านเช่า..บูชายัญ”

  • เป็นหนังสยองขวัญที่ได้แรงบันดาลใจจากคดีจริงที่เกิดขึ้นในปี 2549 ที่มีการพบศพคนเช่าบ้านที่ถูกทำพิธีบูชายัญ
  • มีผู้กำกับและเขียนบทโดย จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ผู้มีผลงานหนังสยองขวัญมากมาย เช่น โปรแกรมหน้า..วิญญาณอาฆาต, ลัดดาแลนด์, เพื่อน..ที่ระลึก
  • มีนักแสดงนำคือ เวียร์ ศุกลวัฒน์, มิว นิษฐา, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, และ น้ำฝน ภักดี
  • เข้าฉายในโรงเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2566
  • บ้านเช่า บูชายัญ เป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ได้รับการจัดแสดงให้เห็นในประเทศจีน