“มนต์รักนักพากย์” โดย นนทรีย์ นิมิบุตร: หนังไทยที่กำลังจะยิ่งใหญ่

มนต์รักนักพากย์

หนังไทยตลอดกาลได้รับการพิจารณาเป็นสถานที่แห่งความสร้างสรรค์และความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม และปีหน้า คนทั่วโลกจะได้รับโอกาสพบกับผลงานใหม่ที่มีภาพยนตร์ไทยเรื่อง “มนต์รักนักพากย์” ผลงานนี้จากผู้กำกับนนทรีย์ นิมิบุตร เป็นหนังที่จะพาเราย้อนกลับในปี 2513 ซึ่งเป็นยุคที่หนังขายยาและหนังกลางแปลงเฟื่องฟู เป็นส่วนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ไทยที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดเวลา

หนังนี้เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักพากย์บนรถเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดา โดยพวกเขาต้องพากย์และฉายหนังกลางแปลงต่าง ๆ ในยุคที่วงการภาพยนตร์กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ในบทบาทของ มานิตย์ หัวหน้าทีมและนักพากย์มือหนึ่งของหน่วยเร่ขายยา ที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในการสร้างความสุขให้กับผู้ชม และมุ่งหน้าไปสู่ความฝันของตัวเอง

นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับของหนังได้กล่าวว่าหนังไทยมีความเสน่ห์และความพิเศษที่ไม่เคยสูญหาย และเขามีความตั้งใจที่จะทำผลงานนี้เพื่อแสดงความขอบคุณแก่วงการภาพยนตร์ไทย ผลงานนี้อาจเป็นสิ่งที่จะทำให้คนไทยรู้สึกภูมิใจและรักในภาพยนตร์ไทยมากขึ้น นอกจากนี้ หวังว่า “มนต์รักนักพากย์” จะได้รับการพิจารณาเป็นหนังพิเศษแบบ “Roma” และกลายเป็นกระแสดีในโลกภาพยนตร์นานาชาติ

ดังนั้น รอคอยการฉายเรื่องนี้ในวันที่ 11 ตุลาคม และมองหาโอกาสเข้าชมเพื่อประทับใจกับความสวยงามและความพิเศษของภาพยนตร์ไทยที่ไม่เคยลดลง และร่วมกันสนุกสนานในการรับชมผลงานนี้แห่งความรักและความสร้างสรรค์ของวงการภาพยนตร์ไทยกันครับ!

มนต์รักนักพากย์ | ตัวอย่างภาพยนตร์ | Netflix – YouTube