Jane Got A Gun

Jane Got A Gun ตัวหนังล่าช้ากว่ากำหนดไปถึง 3 ปี ทั้งในกองถ่ายยังเต็มไปด้วยเรื่องราววุ่นวายทั้งผู้กำกับทั้งนักแสดงถอนตัววุ่นวาย ปัญหาระหว่างผู้กำกับและผู้สร้างจนต้องมีการเปลี่ยนบท ที่ยังคงไว้มีเพียงบทนางเอกของนาตาลี พอร์ตแมน สำหรับหนังแนวคาวบอยสไตล์ผู้ชายแมนๆ แต่ใช้ผู้หญิงเดินเรื่องอย่าง Jane got a gun ใครที่คิดถึงบรรยากาศทะเลทราย ปืน ความดิบเถื่อน และนักแสดงสาวสวย ฉลาด อย่างนาตาลี พอร์ตแมน งานนี้น่าจะสมใจ ในส่วนของผู้กำกับหลังการถอนตัวของ ผู้กำกับคนเก่าอย่างลินน์ แรมซีย์ หน้าที่นี้จึงตกเป็นของ เกวิน โอ คอนเนอร์ จากเรื่อง Warrior ในส่วนของตัวละครหลักอย่างจอน บิชอพเองก็มีการเปลี่ยนหลายหน ทั้งจู๊ด ลอว์ และแบรดลีย์ คูเปอร์ แต่ต่างก็ต้องถอนตัวออกไปเพราะความล่าช้าของกองถ่าย ก่อนที่จะมาลงตัวยัง ยวน แมคเกรเกอร์

ดูหนังออนไลน์ Jane Got A Gun เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Jane Got A Gun
ผู้กำกับ
เกวิน โอคอนเนอร์
นักแสดงนำ
นาตาลี พอร์ตแมน, โจล เอ็ดเกอร์ทอน , ยวน แม็คเกรเกอร์, โนอาห์ เอ็มมิลริช
ประเภท
เข้าฉาย
29 มกราคม 2016
5.9/ 10

นาตาลี พอร์ตแมน ดูหนังสุดยอดนักแสดงหญิงแห่งฮอลลีวู้ด กล่าวกันว่าเธอคือนักแสดงฝีมือเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการคว้าออสการ์สาขานักแสดงนำหญิง จากการแสดงอันทรงพลังจาก Black Swan ที่สร้างชื่อเสียงให้เธอในเรื่องบทบาทที่ยากจะหาดาราคนไหนมาเทียบรัศมีของเธอ ไม่ใช่เฉพาะบทดราม่าทั้นที่เธอแสดงได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระทั่งหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่างเรื่อง Thor เทพเจ้าสายฟ้าในทุกภาคที่ผ่านมา เธอได้รับบทนางเอกที่เป็นนักดาราศาสตร์ได้อย่างสมจริงซึ่งไม่ขัดกับภาพลักษณ์ นั่นคือสิ่งตอกย้ำว่าเธอคือตัวจริงของวงการ ส่วนการกลับมาครั้งนี้ของเธอ แน่นอนว่าย่อมไม่ธรรมดา เธอรับบทดราม่าเคร่งเครียดและการปกป้องคนรักและมีบทบู๊ถือปืนให้เราได้ชม ไม่ว่าจะบทบาทไหน นาตาลี ไม่เคยทำให้แฟนของเธอผิดหวังเลยสักครั้ง กำกับโดย เควิน โอ คอร์เนอร์

 

หนังเรื่อง Jane Got A Gun

Jane Got A Gun กล่าวถึงเต็มเรื่องของหญิงสาวนามว่า เจน แฮมมอน ผู้มีจิตใจอ่อนโยน โมงโลกในแง่ดี และมีความปรารถนาที่จะใช้ชีวิตอย่างหญิงสาวทั่วไป ด้วยการแต่งงานกับชายหนุ่มคนสุดท้ายที่เธอรักและคิดจะฝากชีวิตไว้ บิล ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งค์ บิชอบป์ บอยส์ กลุ่มโจรที่ขึ้นชื่อในเรื่องความโหดเหี้ยม ไม่เกรงกลัวกฏหมาย ทางฝั่งตะวันตก จุดพลิกผันเกิดขึ้นเมื่อบิล ได้สร้างปัญหาใหญ่ให้กับกลุ่มโจรนี้ ด้วยการทรยศหักหลังเรื่องผลประโชน์มากมายที่หาได้ร่วมกัน แต่การจัดสรรส่วนแบ่งนั้นอาจไม่ยุติธรรมสำหรับเขา บิลกลับมาบ้านด้วยอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงจากการถูกทำร้าย เจนผู้เป็นภรรยาทำได้เพียงคอยดูแลรักษาในเบื้องต้นเท่านั้น แต่เจนกลับตระหนักดีว่าอีกไม่นานอันตรายจะมาเยือนครอบครัวของเธอและเธอต้องหาวิธีการปกป้องตัวเองและคนที่เธอรัก นั่นคือการขอความช่วยเหลือจากอดีตคนรัก ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ แดน ฟรอส นักแม่นปืน จะมาตามคำขอ แต่เจนได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องตัวเองและสามี ในที่สุดเขาตอบตกลงและยินดีที่จะสอนเจนยิงปืน เพื่อป้องกันตัวเองยามมีภัย ในขณะที่สามีของเธอยังเจ็บหนัก และแก๊งบิชอบป์ บอยส์ กำลังเดินทางมาเพื่อแก้แค้นสามีของเธอเรื่องราวของหญิงสาวร่างแบบบางนาม เจน บัลลาร์ด หญิงสาวผู้ที่ตัดสินใจแต่งงานกับ บิลล์ แฮมเมอร์ หนึ่งในแก๊งโจรชื่อดังของ จอน บิชอพ เจนมีลูกสาวตัวน้อยวัยสามขวบ เธอปรารถนาจะมีชีวิตปกติเหมือนดังเช่นหญิงสาวคนอื่นๆ จนกระทั่งวันหนึ่งสามีของเธอถูกยิงมาบาดเจ็บสาหัส ซึ่งบิล สามีของเธอบอกว่าตัวเขาถูกลูกน้องของจอน บิชอพทำร้าย และพวกมันคงไม่ปล่อยเขาเอาไว้แน่ นั่นทำให้เจนมองเห็นว่าปัญหายุ่งยากน่าจะกำลังก่อตัวขึ้นกับครอบครัวของเธอ ด้วยความเป็นห่วง เธอจึงบากหน้ากลับไปขอความช่วยเหลือกับแดน อดีตคนรักเก่า เพื่อให้เขาช่วยเธอรับมือกับเหล่าคนร้ายที่กำลังจะบุกมา! ในขณะที่เงื่อนงำสาเหตุที่ทำให้คนที่อยากมีชีวิตสงบเจนมาแต่งงานกับสมุนวายร้ายอย่างบิลก็ค่อยๆคลี่คลายลงเรื่อยๆ!

 

ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบคาวบอยน่าจะถูกจริต ไม่ว่าจะเป็นทะเลทราย ชายหนุ่มคาวบอย ความดิบเถื่อน แก็งค์ผู้ร้าย แต่สิ่งที่น่าสนใจคือการที่เป็นหนังคาวบอยแมนๆซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวการเดินเรื่องด้วยผู้ชายมากกว่า แต่กลับเดินเรื่องด้วยตัวละครผู้เป็นหญิงสาว ทั้งยังเป็นหญิงสาวผู้มีลูกน้อย เพิ่มความดราม่าอีกชั้นหนึ่ง เสมือนเอาเสน่ห์ความเป็นหญิงมาผสมรวมกับความแข็งแกร่ง เหมือนดังเช่นเนื้อเรื่องย่อที่ถ้าหากใครได้อ่านจะพบว่าคนสร้างเรื่องเป็นผู้ชาย (สามีของนางเอก) หากแต่คนที่เผชิญหน้าต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้กลับเป็นผู้หญิงบอบบางอย่างเจน เป็นเสน่ห์ของบทที่ทำให้ตัวหนังดูมีมิติมากขึ้น ทั้งยังมีการผสมผสานในเรื่องราวส่วนของดราม่าความรักซึ่งน่าจะถูกจริตคนดูที่เป็นผู้หญิง ใครที่ชอบทั้งหนังรักทั้งหนังแมนๆแบบคาวบอยน่าจะลองสัมผัสดูเสียหน่อย อาจจะได้รสชาติที่แปลกไปอีกรสชาติหนึ่งก็เป็นได้

ใครที่เป็นแฟนๆ นาตาลี พอร์ตแมน อย่าพลาดชมบทบาทอันสุดยอดของเธอ ทั้งดราม่าและแอ็คชั่น ในเรื่องเดียวกัน เธอพยายามเพื่อหนังออนไลน์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก ท่ามกลางอุปสรรคการถ่ายทำที่มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับในนาทีสุดท้ายก่อนเปิดกล้องถ่ายทำในช่วงเดือนมีนาคม และทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี ด้วยความเป็นมืออาชีพของนักแสดงและทีมงาน เจนจะต่อสู้เพื่อกับความโหดร้ายนี้ได้อย่างไร ติดตามชมได้ทุกโรงหนังใกล้บ้านคุณ