Jessabelle

Jessabelle (บ้านวิญญาณแตก) เป็นผลงานสยองขวัญจากผู้กำกับ’Kevin Greutert'(ผลงาน: Saw VI และ Saw 3D)ที่หลังจากในปีนี้มีหนังสยองขวัญต้นทุนต่ำที่สามารถประสบความสำเร็จออกมามากมายอย่างเช่น Insidious และ The Conjuring และหนังเรื่อง Jessabelle ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ดูหนังออนไลน์ Jessabelle เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Jessabelle
ผู้กำกับ
Kevin Greutert
นักแสดงนำ
Sarah Snook Jessie,Mark Webber Preston,Joelle Carter Kate,เดวิด แอนดริว Leon,Chris Ellis Sheriff Pruitt,ลาริซา โอเลย์นิก Samantha,อาน่า เดอ ลา รีกูร่า Rosaura
ประเภท
เข้าฉาย
N/A
NA/ 10

Jessabelle เป็นเรื่องราวของ ‘เจสซาเบล’ (นำแสดงโดย:Sarah Snook Jessie) หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายที่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนทำให้เธอสูญเสียสามีไป เจสซาเบลบาดเจ็บจนจะต้องนั้งรถเข็น เธอจึงได้เข้ามาพักที่บ้านของพ่อเธอเอง เพื่อพักรักษาร่างกายและจิตใจ แทนที่การมาพักครั้งนี้ทำจะให้เธอดีขึ้น มันกลับทำให้ทุกอย่างแย่ลง เพราะเจสซาเบลได้พบเจอกับวิดีโอเทปของแม่เธอที่เสียชีวิตไปนานแล้วได้เตือนถึงของขวัญบางอย่างที่มันจะมาพร้อมกับสิ่งชั่วร้ายที่พร้อมจะเอาชีวิตของเจสซาเบลเธอไปได้ทุกเมื่อ

สามารถติตตามดูหนังเรื่อง Jessabelle แบบเต็มเรื่องระบบ High-Definition (HD) ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ไปต้นไปทุกโรงหนัง

วิจารณ์หนังเรื่อง Jessabelle (บ้านวิญญาณแตก)

เปิดฉากเรื่องราวสุดสะพรึง เมื่อได้มีหนังใหม่เข้าฉายอย่าง Jessabelle โดยครั้งนี้ได้ถูกสร้างมาในรูปแบบของผีในบ้านอีกตามเคย งานนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น แนวซับซ้อน ซ้อนเงื่อน หรือผีฆ่าคนโดยไร้เหตุผล แต่ความแปลกใหม่สำหรับหนังเรื่องนี้ก็อาจจะต่างกันออกไปในเรื่องของตัวละครอย่าง เจซซี่ ที่กลับประสบอุบัติเหตุจนเดินไม่ได้นั่นเอง แถมยังไปเจอกับม้วนวีดิโอที่ถ่ายเก็บเอาไว้ ซึ่งเล่าถึงการทำนาย ไสยศาสตร์ ที่กำหนดชะตาชีวิตของเธอ จนเธอต้องสืบค้นและแก้ไขให้เร็วที่สุด เพราะเธอกลับได้สัมผัสถึงความผิดปกติของบ้านและพลังงานบางอย่างนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอ เจซซี่ ยังพบป้ายหลุมศพของตัวเองที่กำหนดวันเวลาตายเอาไว้ และนำพาไปสู่จุดสำคัญ ที่จะต้องค้นหาความจริงและแก้ไขมันให้ทันให้ได้
เรื่องราวของ Jessabelle นับว่ามีการเดินเรื่องที่ค่อนข้างเหมาะสม ไม่ซับซ้อนหรือข้ามไปข้ามมาเหมือนหนังหลายๆเรื่อง โดยหลังจากที่ เจซซี่ ประสบอุบัติเหตุจนเธอต้องพักฟื้นสภาพขาตัวเอง เธอจะต้องกลับไปยังบ้านหลังเก่าที่เคยเป็นบ้านสมัยก่อน ก่อนที่แม่ของเธอจะเสียไป แนวการดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ จะออกแนวเดิมๆของสไตล์ผีสากล นั่นก็คือ จะต้องไปพบเจอกับบางสิ่งโดยบังเอิญ หรือสัมผัสกับอะไรก็ตามที่แปลกประหลาด ซึ่งถึงแม้ว่าจะอยู่เฉยๆ มันก็วิ่งเข้ามาหาเอง
ตัวหนังค่อนข้างเน้นถึงความอึกทึกของเสียงเอาไว้มาก ซาวน์บางส่วนยังคุมเรื่องราวได้ไม่ดีพอ ทำให้ไม่ค่อยอินกับหนังเรื่องนี้เสียเท่าไหร่นัก แน่นอนว่าฉากอารมณ์อาจจะมาเต็ม แต่ส่วนประกอบของหนังถ้าไม่โอเค ก็ไม่ต่างอะไรกับปลาเน่าในเข่งเดียว แนวการดำเนินเรื่องออกจะเป็นไปอย่างดี วางโครงได้เหมาะสม เพราะฉะนั้น ถ้าใครที่ต้องการจะเสพหนังในอารมณ์แบบลึกลับ น่ากลัว และออกแนวคำทำนาย ที่ฉีกกรอบแนวหนังผีไปบ้าง ก็ควรจะไปดูเรื่องนี้กันเลย
คะแนน 6/10